TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bắc Kinh được đánh giá cao khi tạo ra di sản bền vững một năm sau Thế vận hội Olympic mùa đông

348 Lượt xem

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 đã được đánh giá cao vì không chỉ tạo ra tác động lâu dài ở Trung Quốc mà còn triển khai các công nghệ giúp môn thể thao mùa đông bền vững hơn một năm sau khi tổ chức Thế vận hội.

Ủy ban Olympic Quốc tế đã đánh dấu kỷ niệm một năm Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 bằng cách nêu ra những lợi ích kinh tế, xã hội của việc Trung Quốc đăng cai sự kiện.

Bắc Kinh được đánh giá cao khi tạo ra di sản bền vững một năm sau Thế vận hội Olympic mùa đông (Ảnh: insidethegames)

Trung Quốc đã tổ chức một kì Thế vận hội Olympic mùa đông tốt nhất từ ​​trước đến nay, với thành tích đạt được là 09 HCV trong tổng số 15 huy chương.

Ủy ban Olympic Quốc tế cho biết 346 triệu người đã tham gia các môn thể thao mùa đông ở Trung Quốc kể từ năm 2015 khi Bắc Kinh được trao quyền tổ chức Thế vận hội.

Học viện Du lịch Trung Quốc cũng tuyên bố rằng ngành du lịch giải trí mùa đông của nước này dự kiến sẽ đón hơn 520 triệu du khách trong mùa băng tuyết 2024 - 2025 và doanh thu ước tính hơn 107 tỷ đô la Mĩ.

Cơ sở hạ tầng của Trung Quốc dành cho các môn thể thao mùa đông cũng được đẩy mạnh với việc tạo ra 654 sân trượt băng tiêu chuẩn và 803 khu nghỉ dưỡng trượt tuyết trong nhà và ngoài trời.

Ủy ban Olympic Quốc tế cũng đánh giá cao Ban tổ chức Trung Quốc vì đã giảm tác động môi trường của Thế vận hội bằng cách sử dụng lại năm địa điểm từ Thế vận hội Mùa hè Bắc Kinh 2008, bao gồm Trung tâm thể thao dưới nước quốc gia đã tổ chức các cuộc thi bi đá trên băng.

Các lĩnh vực khác được đánh giá cao gồm bình đẳng giới, với việc Bắc Kinh 2022 tổ chức một sự kiện có nhiều VĐV nữ tham dự nhất tại Thế vận hội Olympic mùa đông, cũng như việc sử dụng các công nghệ mới và giải pháp bền vững.

Ông Christophe Dubi, giám đốc điều hành Thế vận hội Olympic của Ủy ban Olympic Quốc tế cho biết, ngoài việc tổ chức các kì Thế vận hội Olympic ngoạn mục, Bắc Kinh 2022 còn tập trung vào việc mang lại lợi ích kinh tế và xã hội lâu dài cho người dân - phù hợp với Chương trình nghị sự Olympic 2020+5.

Một năm trôi qua, điểm nổi bật nhất của Thế vận hội Olympic mùa đông là cách sự kiện tác động đến cuộc sống của hàng triệu người dân địa phương bằng cách khiến họ khám phá thế giới của các môn thể thao mùa đông.

Ban tổ chức cũng đảm bảo Thế vận hội Olympic mùa đông giảm thiểu tác động đến môi trường bằng cách ưu tiên sử dụng các địa điểm hiện có, sử dụng năng lượng tái tạo để cung cấp năng lượng cho tất cả các địa điểm và triển khai công nghệ đổi mới, chẳng hạn như hệ thống làm lạnh CO2 sẽ giúp các môn thể thao mùa đông bền vững hơn .

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ning cũng ca ngợi Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 vì đã tổ chức một "sự kiện trung hòa carbon". Sử dụng năng lượng sạch cung cấp năng lượng cho các địa điểm, ngọn lửa Olympic, Bắc Kinh 2022 đã thực hiện cam kết tổ chức một sự kiện xanh và bảo tồn sinh thái và thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

Di sản phong phú của Bắc Kinh 2022 cũng được phản ánh trong sự đóng góp lâu dài cho sự phát triển kinh tế xã hội. Hiện tại, tất cả các địa điểm thi đấu đều mở cửa cho công chúng và các VĐV, thúc đẩy các chương trình rèn luyện sức khỏe cho tất cả mọi người và sự phát triển của các môn thể thao cạnh tranh.

Cùng với việc tổ chức các cuộc thi thể thao thành tích cao, phát động các hoạt động thể thao ngoài trời trên núi, giới thiệu du lịch và giải trí đặc trưng, những nỗ lực khác cũng đã được thực hiện nhằm hướng tới mục tiêu hoạt động quanh năm tại các địa điểm.

Trung Quốc sẽ tiếp tục xem xét các thông lệ tốt của Bắc Kinh 2022 và tăng cường trao đổi, hợp tác với tất cả các bên để đóng góp nhiều hơn cho Phong trào Olympic.

Phong trào Olympic sẽ chung tay cùng nạn nhân động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria 

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach đã bày tỏ lời chia buồn tới những người thiệt mạng trong hai trận động đất ở khu vực phía đông nam của Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, đồng thời cho biết Phong trào Olympic sẽ hỗ trợ các cộng đồng bị ảnh hưởng.

Chủ tịch Thomas Bach cũng nhấn mạnh sự chia buồn sâu sắc tới một số nạn nhân là VĐV trẻ. Trái tim của phong trào Olympic hướng về tất cả gia đình của các VĐV đã thiệt mạng và những người bị ảnh hưởng khi tham gia các cuộc thi thể thao ở khu vực bị ảnh hưởng.

Phong trào Olympic sẵn sàng giúp đỡ bằng mọi cách có thể, vì thể thao có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng lại cộng đồng và giúp mọi người bình thường hóa cuộc sống của họ.

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Thổ Nhĩ Kỳ Mehmet Kasapoğlu đã đình chỉ tất cả các hoạt động thể thao ở Thổ Nhĩ Kỳ cho đến khi có thông báo mới sau trận động đất tấn công tỉnh Kahramanmaraş ở phía nam đất nước khiến hơn 3.000 người ở nước này và nước láng giềng Syria thiệt mạng.

Theo Tổng thống Recep Tayyip Erdoğan, cho đến nay đã có 2.316 người được xác nhận thiệt mạng do hậu quả của hai trận động đất mạnh 7,8 và 7,7 độ. 13.293 người khác đã bị thương ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Liên đoàn bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ chia sẻ cảm thông với những người bị ảnh hưởng. Tác động của trận động đất cũng ảnh hưởng đến miền bắc Syria. Bộ Y tế quốc gia và Văn phòng Điều phối Hỗ trợ Nhân đạo của Liên hợp quốc báo cáo 1.297 người đã thiệt mạng và hơn 1.200 người bị thương.

Trận động đất thứ hai cách Kahramanmaraş 42 dặm về phía đông bắc, tấn công Malatya. Rung chấn có thể được cảm nhận ở tận Ai Cập và Síp.

Tổng thống Recep Tayyip Erdoğan cho biết đây là thảm họa tồi tệ nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ kể từ trận động đất năm 1939 khiến hơn 32.000 người thiệt mạng. Các di sản thế giới của UNESCO như Thành cổ ở Aleppo và Lâu đài Gaziantep đã bị hư hại nặng nề.

Thể thao Úc sẽ hỗ trợ nơi lưu trú cho cho các VĐV tham dự Đại hội Thể thao Thái Bình Dương 2023 

Ban chỉ đạo Đại hội 2023 của Quần đảo Solomon hy vọng với sự hỗ trợ tài chính từ Chính phủ Úc nơi lưu trú của các VĐV sẽ mở cửa một tuần trước khi Đại hội dự kiến bắt đầu vào ngày 19 /11 -2/12. Công tac chuẩn bị đang được tiến hành để đảm bảo nơi luu trú cho các VĐV thi đấu tại Đại hội Thể thao Thái Bình Dương năm nay ở Quần đảo Solomon..

Ban chỉ đạo Đại hội 2023 của Quần đảo Solomon đã họp lần thứ hai để thảo luận về công tác chuẩn bị cho sự kiện kể từ khi Úc ký dự thảo kinh phí vào tháng 12 năm ngoái.

Phần tài chính trị giá 11 triệu đô la Mỹ dùng được sử dụng để tân trang lại các ký túc xá trường học sẽ là nơi lưu trú của các VĐV ở Honiara. Dự án bắt đầu vào tháng 12 và dự kiến ​​sẽ hoàn thành trong vòng bảy đến tám tháng tới.

Ban chỉ đạo Đại hội 2023 của Quần đảo Solomon cho biết, những công trình được tân trang này sẽ là di sản lâu dài, cung cấp nơi lưu trú an toàn, dễ tiếp cận và chất lượng cho những học sinh tại Honiara để hoàn thành chương trình giáo dục trung học phổ thông của mình,”

Ban chỉ đạo được thành lập để giám sát tiến độ của các dự án (bao gồm cả việc xây dựng nơi lưu trú của các VĐV) dưới sự hỗ trợ của Chính phủ Úc, Ban chỉ đạo bao gồm các đại diện từ Cao ủy Úc tại Quần đảo Solomon, Cơ quan Nhà ở Quốc gia và văn phòng Bộ Tài chính và Kho bạc sẽ tiến hành họp hàng tháng.

Quần đảo Solomon 2023 cũng đã nhận được hỗ trợ tài chính từ Trung Quốc, Indonesia, Papua New Guinea, Nhật Bản và Hàn Quốc trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội.

A.T biên dịch

Print
348 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top