TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bắc Kinh công bố những kế hoạch hỗ trợ ngành công nghiệp thể thao điện tử khỏi tác động của vi rút corona

2228 Lượt xem

Bắc Kinh đã công bố các kế hoạch để tổ chức những sự kiện thể thao điện tử lớn nhằm giúp ngành công nghiệp này hồi phục tại Trung Quốc sau những tác động của vi rút corona.

Các quan chức tại thành phố thủ đô đã khẳng định sự hỗ trợ cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh.

Chuỗi sự kiện thuộc giải Thể thao điện tử Bắc Kinh 2020 sẽ bao gồm chung kết cúp vô địch thế giới Honor of Kings (trò chơi đấu trường), chung kết giải quốc gia mở rộng QQ Speed (trò chơi đua xe) và hội thảo đổi mới thể thao điện tử cũng như hội trợ thương mại thể thao điện tử. Các sự kiện đã được lên kế hoạch để giúp ngành công nghiệp thể thao điện tử tìm kiếm những cơ hội mới, dưới ảnh hưởng kinh tế tiêu cực do sự bùng phát của bệnh dịch.

Tencent, công ty trò chơi điện tử lớn nhất thế giới cũng tuyên bố sẽ hợp tác với chính quyền Bắc Kinh trong dự án này. Tencent cũng kỳ vọng sẽ mang đến nhiều giải đấu hơn trong lĩnh vực này, tuy nhiên, thời gian chính thức để triển khai dự án nêu trên vẫn chưa được công bố.

Chính quyền Tokyo chỉ chích những yêu cầu không phù hợp từ Luân Đôn về việc tổ chức Olympic do bùng phát vi rút corona

Image

Tàu du lịch Diamond Princess với 600 trường hợp bị nghi nhiễm vi rút corana bị cách ly ở Nhật Bản đã gây ra sự chú ý toàn cầu tuy nhiên nguồn gốc của con tàu này thuộc về nước Anh (Ảnh: insdethegames)

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike đã chỉ chích những yêu cầu không hợp lý từ phía Luân Đôn nhằm thay thế thành phố Tokyo đóng vai trò chủ nhà của Thế vận hội Olympic và Paralympic năm nay do sự bùng phát của vi rút corona. Ứng cử viên chức Thị trưởng thành phố Luân Đôn Shaun Bailey cho biết, thành phố có thể đăng cai Olympic 2020 và thế giới có thể cần sự hỗ trợ của Luân Đôn trong những diễn biến khó lường của bệnh dịch. Bailey là ứng cử viên cho đảng Bảo thủ, cũng là đảng mà Thủ tướng đương nhiệm của nước Anh, ông Vladimir đại diện, cho biết ông sẽ "đảm bảo Luân Đôn sẵn sàng đáp ứng và tổ chức Thế vận hội một lần nữa" nếu ông được bầu làm Thị trưởng.

Đáp trả những gợi ý từ phía ứng cử viên Bailey, Thống đốc Koike tuyên bố rằng thực sự không liên quan khi cố gắng biến việc tổ chức một sự kiện Thế vận hội trở thành thành vấn đề trong một cuộc bầu cử Thị trưởng. Thống đốc Koike chỉ rõ có thể việc tàu du lịch Diamond Princess với 600 trường hợp bị nghi nhiễm vi rút corana bị cách ly ở Nhật Bản đã gây ra sự chú ý toàn cầu, tuy nhiên nguồn gốc của con tàu này thuộc về nước Anh.

Ban tổ chức Tokyo 2020 và Ủy ban Olympic quốc tế đã khẳng định Olympic và Paralympic sẽ không bị hủy hoặc hoãn bởi vi rút corona (Covid 19) . Hơn thế nữa, Chủ tịch Ủy ban điều phối Ủy ban Olympic quốc tế John Coates cũng bày tỏ sự hài lòng về công tác chuẩn bị của Ban tổ chức chủ nhà cho Thế vận hội Tokyo 2020. Trong suốt thời gian tiến hành kiểm tra tại Tokyo, Chủ tịch Coates cũng đưa ra lời giải thích rằng, Tổ chức Y tế thế giới đã tuyên bố với Ủy ban Olympic quốc tế không có việc hoãn hay hủy Olympic và Paralympic.

Trưởng Ban tổ chức Thế vận hội Tokyo 2020 Yoshirō Mori cũng bày tỏ sự phẫn nộ đối với những tin đồn vô căn cứ liên quan tới việc Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 liệu có diễn ra được như theo đúng kế hoạch. Thống đốc Koike khẳng định không có bất cứ thay đổi nào ảnh hưởng tới tiến độ chuẩn bị cho Thế vận hội và Lễ Khai mạc sự kiện vẫn sẽ diễn ra theo đúng dự kiến là 24 tháng Bảy.

Nhật Bản tiếp tục đóng cửa tất cả các trường học trong thời gian một tháng

Liên quan tới sự bùng phát của vi rút corona, Nhật Bản sẽ tiếp tục đóng cửa tất cả các trường học trong vòng một tháng nhằm hạn chế sự lây lan của bệnh dịch. Thủ tướng Nhật Bản Shinzō Abe tuyên bố các trường học trên khắp đất nước Nhật Bản sẽ đóng cửa từ tuần đầu của tháng Ba cho tới kỳ nghỉ xuân, tức là cuối tháng Ba để nhằm ngăn chặn sự lây lan của vi rút corona.

Ước tính số lượng học sinh theo học tại các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên khắp đất nước Nhật Bản sẽ vào khoảng 13 triệu người. Biện pháp này được đưa ra trong bối cảnh mối lo ngại ngày càng tăng về sự gia tăng số lượng các trường hợp không thể điều trị được ở miền bắc Nhật Bản và các nơi khác.

Cả nước hiện có hơn 900 trường hợp, trong đó có ít nhất 700 trường hợp từ một tàu du lịch đã bị cách ly ở Yokohama kể từ ngày 3 tháng Hai. Thủ tướng Abe cho biết, những tuần đầu tiên của tháng Ba sẽ là "giai đoạn cực kỳ quan trọng" trong việc ngăn chặn sự lây truyền vi rút corona. Đây được cho là thời điểm quyết định của bệnh dịch. Chính phủ dành sự ưu tiên hàng đầu cho sức khỏe và sự an toàn của trẻ em.

Vi rút corona đã có tác động đáng kể đến các giải đấu vòng loại của Thế vận hội năm nay tại Tokyo và làm dấy lên những luồng dư luận rằng Thế vận hội có thể bị hoãn hoặc hủy bỏ - những tuyên bố mà Ban tổ chức và Ủy ban Olympic Quốc tế đã liên tục phản bác.

A.T

Print
2228 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top