TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ba tác phẩm thiết kế linh vật của Đại hội thể thao châu Âu năm 2023 được đưa vào danh sách rút gọn

1539 Lượt xem

Ba tác phẩm - một con rồng, một con linh miêu và một con kỳ nhông - đã lọt vào danh sách lựa chọn trong cuộc thi thiết kế linh vật cho Đại hội thể thao châu Âu năm 2023.

Một cuộc bỏ phiếu công khai cũng sẽ được tổ chức để xác định người chiến thắng. Ban tổ chức đã lựa chọn ra 3 thiết kế cuối cùng này từ 2.409 bài dự thi.

Ba tác phẩm - một con rồng, một con linh miêu và một con kỳ nhông - đã lọt vào danh sách lựa chọn (Ảnh: insidethegames)

Thiết kế "Ryś Ryszard", linh miêu và "Salamandra Sandra", kỳ nhông, đều được mặc áo phông có biểu tượng Kraków-Małopolska 2023. "Smok Wawelski", thiết kế hình rồng để một khoảng trống với biểu tượng Kraków-Małopolska 2023.

Nghệ sĩ thiết kế linh vật được lựa chọn cuối cùng sẽ được tặng vé VIP tham dự Lễ khai mạc và bế mạc Kraków-Małopolska 2023 và sử dụng các tiện ích của Đại hội thể thao châu Âu 2023.

Phiên bản thứ ba của Đại hội thể thao châu Âu sẽ chính thức khai màn vào ngày 23/6 năm sau. Chương trình thi đấu của sự kiện có 25 môn thể thao đã được xác nhận, Ban tổ chức đang hy vọng môn đấu Vật có thể được bổ sung vào chương trình thi đấu chính thức.

Thúc đẩy tiến độ công tác chuẩn bị cho Paris 2024 

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Pháp Clément Beaune đã quyết định thành lập một Ủy ban chiến lược mới để thúc đẩy tiến độ của công tác chuẩn bị liên quan đến vấn đề vận tải và cơ sở hạ tầng sau khi Ban tổ chức tuyên bố các hạng mục này đều chậm so với mục tiêu đặt ra.

Cơ quan mới bao gồm: Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Pháp Clément Beaune, Bộ trưởng Thể thao Amélie Oudéa-Castera, Bộ trưởng Người khuyết tật Geneviève Darrieussecq, Trưởng Ban tổ chức Paris 2024 Tony Estanguet, đại biểu liên bộ cho Thế vận hội Olypic và Paralympic Michel Cadot, các quan chức dân cử địa phương và đại diện từ các doanh nghiệp vận tải lớn. Cuộc họp của Ủy ban sẽ được triệu tập sau mỗi sáu tuần.

Trong một cuộc phỏng vấn với L'Équipe, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Pháp Clément Beaune khẳng định: việc Ủy ban ra đời là cần thiết để đảm bảo cơ sở hạ tầng giao thông của thủ đô Pháp sẵn sàng cho Thế vận hội Olympic và Paralympic, bao gồm cả việc hoàn thành phần mở rộng mới nhất của tuyến số 14 của Paris.

Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 sẽ là hoạt động vận tải lớn nhất ở Pháp. Dự kiến 800 nghìn người sẽ sử dụng hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng đi kẽm mỗi ngày trong thời gian diễn ra sự kiện

Nhiều hạng mục công việc đã và đang được tiến hành để phục vụ cho công tác giao thông của Paris 2024 như kéo dài tuyến tàu điện ngầm số 14. Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 là cơ hội để cải thiện giao thông vận tải và chất lượng dịch vụ. Ngoài ra, đây còn là cơ hội để cải thiện cuộc sống hàng ngày của người dân, đặc biệt là ở Île-de-France.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Pháp Clément Beaune đang đặt mục tiêu đảm bảo 1.000 xe taxi có thể tiếp cận được tại Île-de-France ngoài xe buýt và xe đưa đón.

Ban tổ chức Paris 2024 đã cam kết rằng các trung tâm tàu điện ngầm đều có thể tiếp cận được với người khuyết tật trong Lễ khai mạc Thế vận hội Paralympic vào ngày 28 /8.

Thế vận hội Olympic đã được tổ chức tại Paris vào các năm 1900 và 1924, nhưng năm 2024 sẽ là năm đánh dấu lần đầu tiên Thế vận hội Paralympic được tổ chức ở đất nước này.

Atos được chọn để giúp hỗ trợ Làng VĐV Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024

Công ty công nghệ Atos của Pháp đã được chọn để cung cấp một nền tảng kỹ thuật số có thể giúp hỗ trợ Làng VĐV Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Atos, một thành viên của chương trình Đối tác Olympic của Ủy ban Olympic quốc tế, đã giành được hợp đồng với Solideo, cơ quan công chịu trách nhiệm giám sát các dự án cơ sở hạ tầng cho Paris 2024.

Atos sự kiến xây dựng nền tảng dữ liệu đô thị để lưu trữ và ghi dữ liệu nhằm theo dõi tác động môi trường của Làng VĐV ở Seine Saint-Denis và thực hiện các biện pháp khắc phục.

Dữ liệu dự kiến ​​sẽ được lấy từ các thiết bị thông minh, ứng dụng và dịch vụ dành riêng cho hoạt động năng lượng và môi trường của trang web.

Giám đốc chiến lược và đổi mới của Solideo Antoine Du Souich cho biết, nền tảng dữ liệu đô thị của Atos cung cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật số sáng tạo để đáp ứng các mục tiêu của chúng tôi nhằm giám sát Làng VĐV và đầu tư bền vững vào công nghệ.

Giám đốc điều hành Nam Âu của Atos Yannick Tricaud bày tỏ niềm tự hào rằng Solideo đã quyết định đưa Nền tảng Dữ liệu Đô thị vào các công trình được giao kể từ khi Paris được tuyên bố là thành phố của ngày mai.

Nền tảng Dữ liệu Đô thị phản ánh khả năng của Atos trong việc hỗ trợ các thành phố và vùng lãnh thổ trong việc quản lý vòng đời dữ liệu.

Tận dụng chuyên môn của Atos về an ninh mạng và đám mây có chủ quyền, Nền tảng Dữ liệu Đô thị chuyển đổi dữ liệu thô thành các công cụ giám sát các chính sách khử cacbon, quy hoạch đô thị, quản lý khủng hoảng và chất lượng cuộc sống cho các không gian đô thị đương đại.

Làng VĐV được thiết lập để làm nơi lưu trú cho hơn 14.000 VĐV Olympic và 6.000 VĐV Paralympic trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic và Paralympic trong hai năm tới.

Vào năm 2025, Làng sẽ trở thành một khu dân cư và văn phòng với sức chứa 6.000 cư dân và tạo ra 6.000 việc làm trong ngành dịch vụ.

Thỏa thuận của Solideo với Atos được đưa ra sau khi có sự chấp thuận của Ban tổ chức Paris 2024. Atos dự kiến ​​sẽ xử lý dữ liệu thông qua cơ sở lưu trữ đám mây quản lý các hợp đồng an ninh và quân sự của nhà nước Pháp.

Khởi động dự án 4 năm nhằm tăng cường sự tham gia của các môn thể thao Paralympic mùa đông 

Dự án Thể thao mùa đông kéo dài 4 năm nhằm thúc đẩy sự tham gia vào các môn thể thao Paralympic mùa đông đã được Ban tổ chức Thế vận hội Paralympic mùa đông Milan Cortina 2026 phát động. Dự án được giới thiệu như một phần của Lễ hội Văn hóa Paralympic ở Milan.

Sáng kiến này nằm trong chương trình Giáo dục sẽ dẫn đến Thế vận hội Paralympic mùa đông 2026, nhằm mục đích thúc đẩy sự gia tăng tham gia thể thao của người khuyết tật thông qua các khóa học và trại huấn luyện dành riêng.

Giám đốc dự án Thế vận hội Paralympic của Milan Cortina 2026 Diana Bianchedi cho biết, thông qua dự án này, ban tổ chức muốn đưa ra một tín hiệu cụ thể đầu tiên về cam kết của Milano Cortina 2026 trong việc đưa và thúc đẩy các giá trị của Paralympic.

Thế vận hội Paralympic là một cơ hội tuyệt vời để quảng bá, thông qua thể thao, một cuộc cách mạng văn hóa thực sự và do đó thúc đẩy một xã hội hòa nhập hơn cho tất cả mọi người.

Theo ý nghĩa này, Milano Cortina 2026 có thể làm một công việc rất quan trọng là để lại một di sản quan trọng cho đất nước.

Ban tổ chức Milano Cortina 2026 đang hỗ trợ Ủy ban Paralympic Ý, Liên đoàn thể thao trên băng Ý và Liên đoàn thể thao Paralympic mùa đông Ý trong việc triển khai một kế hoạch lớn bao gồm đào tạo các huấn luyện viên thể thao Paralympic mới.

Kế hoạch cũng nhằm mục đích tăng cường hợp tác giữa các hiệp hội thể thao nghiệp dư liên quan đến các bộ môn thể thao Paralympic.

Ngoài các hoạt động quảng bá và đào tạo, Ban Tổ chức sẽ phối hợp với Ủy ban Paralympic Ý và các Liên đoàn thể thao Paralympic cung cấp các thiết bị thể thao cần thiết để giới thiệu các VĐV tương lai đến với các môn thể thao mùa đông.

A.T biên dịch

Print
1539 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top