TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ba giải đầu tiên của Diamond League đã bị hoãn vì đại dịch vi rút corona

2589 Lượt xem

Ba giải đấu đầu tiên của mùa giải điền kinh Diamond League, dự kiến diễn ra ở Qatar và Trung Quốc đã phải hoãn lại vì đại dịch vi rút corona.

Một tuyên bố của Diamond League cho biết: quyết định này đã được đưa ra sau khi có sự tham vấn của Ban tổ chức, chính quyền địa phương và các cơ quan quản lý thể thao.

Sự kiện diễn ra tại Thượng Hải sẽ được dời lịch tuy nhiên vẫn chưa có chi tiết cụ thể về ngày tháng cho hai sự kiện còn lại. Sự kiện tại Sân vận động Thượng Hải dự kiến diễn ra vào ngày 16 tháng Năm sẽ dời lại vào ngày 13 tháng Tám. Hai giải nêu trên có thể sẽ được tổ chức sau vòng chung kết của Diamond, dự kiến diễn ra tại thành phố Zürich của Thụy Sĩ từ ngày 9 - 11 tháng Chín. Giải vô địch Điền kinh thế giới trong nhà tại Nam Kinh, Trung Quốc đã bị hoãn cho tới tháng Ba năm 2021. Rất nhiều trận đấu vòng loại Olympic cũng đã bị hoãn. Qatar là một trong những quốc gia phải chịu ảnh hưởng của đại dịch. Trung Quốc là nơi khởi phát bệnh dịch với số lượng người nhiễm mới giảm mạnh trong khi nhiều quốc gia khác đang trong tình trạng khó kiểm soát.

Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Nhật Bản dương tính với vi rút corona

Image

Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Nhật Bản Kozo Tashima kiêm Chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Nhật Bản đã có kết quả dương tính với Covid 19 (Ảnh: insidethegames)

Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Nhật Bản Kozo Tashima kiêm Chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Nhật Bản đã có kết quả dương tính với Covid 19 . Theo một thông báo của Hiệp hội Bóng đá Nhật Bản, ông Tashima hiện hơi sốt và có triệu chứng viêm phổi tuy nhiên tình hình sức khỏe chung ổn định. Chủ tịch Tashima cũng cho biết sẽ tập trung điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ phụ trách. Tashima, 62 tuổi, gần đây đã ở Bắc Ireland, Hà Lan và Hoa Kỳ để tham dự các cuộc họp liên quan đến việc vận động đăng cai tổ chức World Cup nữ 2023 của Nhật Bản cũng như xem đội tuyển quốc gia nữ thi đấu tại SheBeleals Cup ở Mỹ.

Tin tức về xét nghiệm dương tính của Chủ tịch Tashima được đưa ra khi các trường hợp nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng. Tổ chức Y tế Thế giới cho biết Châu Âu và Hoa Kỳ hiện là trung tâm của đại dịch. Nhiều quốc gia đã ban hành chính sách hạn chế du lịch, cấm tụ tập đông người và làm việc tại nhà như một trong những nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của vi rút. Ủy ban Olympic quốc tế đã tuyên bố không cần đưa ra bất kỳ quyết định quyết liệt nào trong giai đoạn này liên quan đến Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè này ở Tokyo tuy nhiên cũng tỏ ra lo lắng về việc liệu Thế vận hội có thể theo kịp kế hoạch khi tác động toàn cầu của đại dịch tiếp tục gia tăng.

Giải Quần vợt Pháp mở rộng hoãn cho tới tháng Chín vì đại dịch Covid 19

Giải Quần vợt Pháp mở rộng, giải Quần vợt Grand Slam thứ hai của năm đã bị hoãn cho tới tháng chín do tác động của đại dịch Covid 19. Liên đoàn Quần vợt Pháp đã ra thông báo nêu rõ các biện pháp hạn chế đi lại hiện nay khiến Ban tổ chức không thể tiếp tục tổ chức giải đấu như dự kiến ban đầu. Theo dự kiến, giải đấu sẽ diễn ra vào ngày 18 tháng Ba và sẽ dời ngày tổ chức sang 20 tháng Chín đến ngày 4 tháng Mười. Với thời gian tổ chức này, giải sẽ diễn ra giữa thời điểm tổ chức Wimbledon và giải Mỹ mở rộng nếu như không có sự thay đổi nào khác.

Để hành động có trách nhiệm và bảo vệ sức khỏe của nhân viên, Ban tổ chức và nhà cung cấp trong suốt thời gian tổ chức giải, Liên đoàn Quần vợt Pháp đã chọn phương án giải quyết tốt nhất giải đấu trong khi tham gia cuộc chiến chống Covid-19. Paris sẽ là nơi diễn ra giải đấu này hiện cũng đang trong tình trạng khó kiểm soát bệnh dịch, các doanh nghiệp không thiết yếu đóng cửa và mọi người được khuyến cáo ở nhà.

Liên đoàn Quần vợt quốc tế, Hiệp hội Quần vợt chuyên nghiệp và Hiệp hội Quần vợt nữ cũng đã sẵn sàng với cuộc chiến chống đại dịch Covid 19.Một số giải đấu của Hiệp hội Quần vợt chuyên nghiệp và Hiệp hội Quần vợt nữ dự kiến tổ chức vào thàng này cũng đã được hoãn lại.

Kiến trúc sư Ý, giúp thiết kế Sân vận động Olympic Barcelona 1992 đã qua đời vì Covid 19

Vị kiến trức sư người Ý, từng giúp thiết kế Sân vận động Olympic cho Barcelona 1992 đã qua đời ở tuổi 92 sau khi nhiễm Covid 19. Vittorio Gregotti đã mất vì viêm phổi khi nhập viện tại Milan. Ông cũng từng thiết kế Sân vận động Marassi tại Genoa cho Cúp Bóng đá thế giới của Liên đoàn Bóng đá thế giới năm 1990 tại Ý, Nhà hát Opera Arcimboldi của Milan và ba năm cải tạo nhà hát Opera La Scala.

Ngoài ra, Vittorio Gregotti còn góp sức vào rất nhiều công trình khác như Pujiang New Town tại Thượng Hải, Trung tâm văn hóa Belém tại Lisbon, thủ đô của Bồ Đào Nha và Nhà hát lớn ở Aix-en-Provence của Pháp. Tưởng nhớ đến Gregotti, kiến trúc sư người Ý, Stefano Boeri, đã viết trên Facebook: "Trong những giờ phút đen tối này, một bậc thầy về kiến trúc quốc tế đã ra đi; một nhà phê bình, giáo viên, biên tập viên, nhà tranh luận, người của các tổ chức - người luôn luôn và hết mình làm nên lịch sử văn hóa của chúng ta.

Barcelona 1992 đã biến thành phố Catalan thành một đô thị hiện đại, sôi động, một trong những điểm đến du lịch thành phố nổi tiếng nhất châu Âu.

A.T

Print
2589 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top