CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Phê duyệt Đề án Khảo sát thể chất người Việt Nam theo tiêu chí của ASEAN

3763 Lượt xem

Với mục đích khảo sát, điều tra và đánh giá thể chất người Việt Nam theo các chỉ số APFI đã được các nước ASEAN thống nhất nhằm xây dựng cơ sở khoa học về thể chất và tiêu chuẩn phát triển thể lực chung người Việt Nam theo các độ tuổi, các vùng miền trong phạm vi toàn quốc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phê duyệt Đề án khảo sát thể chất người Việt Nam theo tiêu chí của ASEAN. Đây đồng thời cũng là cơ sở so sánh, đánh giá thể chất của người Việt Nam với thể chất người dân các nước ASEAN, góp phần xây dựng tiêu chí thể chất chung của khối ASEAN.

Theo đó, Đề án tập trung vào 3 mục tiêu chính, đó là: Tổ chức điều tra, khảo sát thể chất ở các lứa tuổi người Việt Nam ở các vùng miền trong cả nước theo các tiêu chí APFI, đảm bảo tính khoa học, trung thực, khách quan, chính xác nhằm xây dựng hệ thống tiêu chuẩn phản ánh thể chất hiện tại của người Việt Nam; So sánh, đánh giá các chỉ số thể chất người Việt Nam với chỉ số thể chất của người dân của các nước ASEAN và xây dựng cơ sở dữ liệu chung để công bố, sử dụng trên toàn cộng đồng ASEAN; Xây dựng cơ sở khoa học để hoạch định, bổ sung các chính sách và xây dựng các chương trình, kế hoạch phát triển thể chất người dân Việt Nam sát thực với thể chất người dân các nước ASEAN, góp phần hội nhập cộng đồng ASEAN trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và phát triển thể dục thể thao vì sức khỏe của người dân.

Để thực hiện 3 mục tiêu trên, Đề án cũng đưa ra 5 nhóm nhiệm vụ cần thực hiện, trong đó tập trung lựa chọn, xác định các test trong APFI và nhóm tuổi, lứa tuổi phù hợp với người Việt Nam. Tiếp đó là xây dựng các mẫu điều tra, khảo sát theo các test trong APFI và nhóm tuổi, lứa tuổi đã được xác định và tổ chức điều tra, khảo sát trong cả nước. Cùng với đó xử lý các số liệu điều tra, khảo sát và đánh giá sự phát triển thể chất của người Việt Nam; xây dựng hệ thống tiêu chuẩn về thể chất người Việt Nam theo các chỉ số APFI. Lập báo cáo kết quả xây dựng hệ thống tiêu chuẩn về thể chất người Việt Nam theo các chỉ số APFI và chuyển cho Thái Lan, nước chủ trì xây dựng APFI để tổng hợp báo cáo chung của cộng đồng ASEAN.

Nội dung tiến hành khảo sát sẽ tập trung vào khảo sát về phương pháp và nội dung tập luyện TDTT (theo mẫu của APFI); Khảo sát các chỉ số đánh giá thể chất (theo tiêu chí của APFI) gồm: Chỉ số đánh giá thành phần cơ thể (BMI), chỉ số mạch đập và huyết áp, chỉ số đánh giá hệ tim mạch, chỉ số đánh giá độ mềm dẻo, chỉ số đánh giá sức mạnh cơ, chỉ số đánh giá sức bền cơ.

Đối tượng tiến hành khảo sát theo Đề án là người dân Việt Nam từ 7 tuổi đến 74 tuổi. Và địa điểm khảo sát sẽ tiến hành tại 03 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương gồm: Sơn La (Miền Bắc), Đà Nẵng (Miền Trung) và Cần Thơ (Miền Nam). Tổng số mẫu điều tra khảo sát trên 03 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương là 7260 mẫu.

KC

Print
3763 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
VIETNAMESE ELECTRONIC SPORTS PAGE
MANAGER AGENCY: TOTAL SPORTS DEPARTMENT
License number: 559/GP-BC issued by the Ministry of Culture - Information 14/12/2004
Editor: TS. Dam Quoc Chinh - Director of Information Center
Address: 36 Tran Phu - Ba Dinh - Ha Noi * Phone: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Technical assistance: support@tdtt.gov.vn
Specify the source www.tdtt.gov.vn when releasing information from this page

 

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top