CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ VHTTDL đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2022

2390 Lượt xem

Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng nói chung và công chức, viên chức, người lao động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch về các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và các văn bản hướng dẫn thi hành, tác hại của thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc. Bộ VHTTDL đã xây dựng kế hoạch Tuyên truyền, phổ biến Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá  (PCTHTL) năm 2022.

Theo đó, Bộ VHTTDL sẽ đẩy mạnh tuyên truyền về PCTHTL trên truyền hình, truyền thanh bằng việc sản xuất và phát sóng phóng sự truyền hình về PCTHTL gắn với các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch. Trong năm 2022 sẽ tiến hành 33 phóng sự về PCTHTL được xây dựng và phát sóng trên truyền hình (kênh VOVTV). Sản xuất và phát sóng chuyên mục về phòng, chống tác hại của thuốc lá trên kênh VOV Giao thông Hà Nội, thông qua câu chuyện về những người bỏ thuốc, câu chuyện về những nạn nhân của thuốc lá.

Tổ chức tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước nội dung về PCTHTL cho cán bộ văn hóa cấp huyện, xã, phường, thôn tại các tỉnh: Long An, Bình Định, Nghệ An, Cao Bằng. Dự kiến, trong năm 2022 sẽ tổ chức 4 lớp tập huấn cho các cán bộ tham gia hoạt động về PCTHTL với khoảng 800 người được tập huấn để thực hiện công tác PCTHTL.

Bên cạnh đó, Bộ VHTTDL sẽ tiến hành tổ chức cuộc thi viết tiểu phẩm tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng thuốc lá, các quy định của Luật PCTHTL với khoảng 1000 người tham gia. Đồng thời, tổ chức dàn dựng một Chương trình biểu diễn nghệ thuật từ 6 tiểu phẩm đạt giải nhất, nhì, ba từ cuộc thi viết tiểu phẩm tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng thuốc lá, giao lưu tuyên truyền phòng, chống thuốc lá lưu động tại các địa điểm công cộng. Chương trình được biểu diễn tại 06 điểm công cộng trên địa bàn Hà Nội hoặc các tỉnh lân cận.

Tổ chức tập huấn cho công chức, viên chức ngành văn hóa, thể thao và du lịch về hoạt động về PCTHTL và tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về PCTHTL tại các cơ quan, đơn vị thuộc địa bàn khác nhau. Bộ VHTTDL cũng sẽ tiến hành thiết kế và in ấn Tài liệu hỏi đáp pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo gắn với công tác PCTHTL. Dự kiến trong Quý II, III năm 2022  sẽ tiến hành in 10.000 cuốn tài liệu.

Cùng với đó, Bộ VHTTDL sẽ tiến hành tổ chức điều tra theo dõi tình hình sử dụng thuốc lá và thực trạng triển khai Luật PCTHTL. Theo đó, giao Vụ Pháp chế chủ trì xây dựng phương án điều tra, khảo sát, lập mẫu phiếu điều tra, triển khai thu thập số liệu, xử lý và phân tích số liệu; viết báo cáo và nghiệm thu nghiên cứu theo quy định, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện.

KC

Print
2390 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
VIETNAMESE ELECTRONIC SPORTS PAGE
MANAGER AGENCY: TOTAL SPORTS DEPARTMENT
License number: 559/GP-BC issued by the Ministry of Culture - Information 14/12/2004
Editor: TS. Dam Quoc Chinh - Director of Information Center
Address: 36 Tran Phu - Ba Dinh - Ha Noi * Phone: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Technical assistance: support@tdtt.gov.vn
Specify the source www.tdtt.gov.vn when releasing information from this page

 

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top