TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Triển khai Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ chính trị và Chiến lược phát triển thể thao đến năm 2020

Tuyên Quang định hướng phát triển TDTT đến năm 2020

Thực hiện theo Chiến lược phát triển TDTT đến năm 2020, tỉnh Tuyên Quang đã đề ra những mục tiêu cụ thể cho Chiến lược phát triển TDTT của tỉnh cho đến năm 2020.

Theo đó, định hướng đặt ra cho Chiến lược phát triển TDTT tỉnh Tuyên Quang tập trung vào việc nâng cao công tác xã hội hóa, nâng cao thể chất và thành tích thi đấu đỉnh cao của TDTT Tuyên Quang.

Đối với công tác xã hội hóa, từ nay đến năm 2020 sẽ đẩy mạnh thực hiện xã hội hóa đầu tư cơ sở vật chất cho các hoạt động thể thao. Mục tiêu cụ thể là thực hiện đầu tư xây dựng Khu liên hợp thể thao tỉnh Tuyên Quang với diện tích trên 30ha đạt tiêu chuẩn có thể đăng cai tổ chức các giải thi đấu thể thao trong nước và quốc tế.

Về thể thao thành tích cao, sẽ tập trung vào phát triển nguồn nhân lực, phấn đấu đến năm 2020 có 36 HLV cấp quốc gia và cấp tỉnh. Đồng thời tập trung vào phát triển các môn thể thao trọng điểm của Tuyên Quang như: Pencak Silat, Wushu, Điền kinh, Quyền anh, Đua thuyền, Vovinam, Bóng đá trẻ.

Riêng đối với TDTT quần chúng, tỉnh Tuyên Quang sẽ đầu tư xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho thể thao tại các huyện, xã, thôn bản để phục vụ nhu cầu tập luyện của người dân. Mục tiêu của TDTT quần chúng tại Tuyên Quang là đến năm 2020 phải đạt số người tập luyện TDTT thường xuyên đạt 30%, số hộ gia đình thể thao đạt 25%, số CLB thể thao hoạt động thường xuyên đạt 300.

Theo đó, tỉnh Tuyên Quang sẽ đầu tư xây dựng sân vận động ở huyện Sơn Dương, Yên Sơn, Chiêm Hóa, Nà Hang, Lâm Bình và thành phố Tuyên Quang. Đồng thời đầu tư xây dựng 3 nhà thi đấu tại huyện Sơn Dương, Yên Sơn và thành phố Tuyên Quang, hướng tới 100% các xã, phường, thị trấn của tỉnh đều có sân chơi, bãi tập đáp ứng nhu cầu tập luyện TDTT cho nhân dân.

V.A

Print
4037 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: "Nếu làm đại biểu Quốc hội, tôi ý thức được mình phải là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri" Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: "Nếu làm đại biểu Quốc hội, tôi ý thức được mình phải là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri"
Sáng nay (10/5), Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng cùng các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Kon Tum đã tiếp xúc cử tri tại xã Sa Sơn, huyện Sa Thầy để trình bày chương trình hành động, vận động bầu cử theo...

Không nội dung

A problem occurred while loading content.

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top