TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Triển khai Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ chính trị và Chiến lược phát triển thể thao đến năm 2020

Thái Bình tập trung đầu tư Chiến lược phát triển thể thao thành tích cao đến năm 2020

Trong những năm qua, được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh, các cấp các ngành cùng sự nỗ lực phấn đấu của ngành TDTT, thể thao thành tích cao tỉnh Thái Bình đã có nhiều khởi sắc, đạt nhiều thành tích đáng khích lệ. Hàng năm, Thể thao thành tích cao tỉnh Thái Bình luôn giành được từ 180 – 200 huy chương các loại ở các giải quốc tế và giải quốc gia.

Thành tích đáng ghi nhận là đội tuyển Bóng chuyền nữ của tỉnh luôn nằm trong 3 nước đứng đầu của Bóng chuyền nữ Việt Nam. Nhiều VĐV của tỉnh Thái Bình đã giành được những tấm huy chương tại các giải thể thao mang tầm châu lục, khu vực và quốc gia như VĐV Bùi Đính Khá (HCB giải Lặn châu Á 2010), Nguyễn Thị Bình Thơ (4 năm vô địch đơn nữ Cầu lông toàn quốc), Phạm Thị Hiên (kỷ lục quốc gia cự ly Marathon 42km)...

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đạt được, thể thao thành tích cao tỉnh Thái Bình vẫn còn gặp nhiều khó khăn và hạn chế như: đội ngũ cán bộ chuyên trách về TDTT còn trẻ, kinh nghiệm còn hạn chế; cơ sở vật chất phục vụ cho công tác đào tạo, huấn luyện còn nghèo nàn đã bị xuống cấp không đáp ứng được tiêu chuẩn tập luyện cho các VĐV.

Chính vì vậy, trong thời gian tới, để thể thao thành tích cao tỉnh Thái Bình đạt được nhiều kết quả cao hơn nữa góp vào thành công chung của thể thao Việt Nam, ngành văn hoá, thể thao và du lịch tỉnh Thái Bình đã xây dựng Chiến lược phát triển Thể thao thành tích cao đến năm 2020.

Theo Chiến lược phát triển thể thao thành tích cao đến năm 2020, tỉnh Thái Bình tập trung đầu tư cho 7 môn thể thao trọng điểm ở nhóm 1 và 3 môn ở nhóm 2, điển hình như: Điền kinh, Bơi, Karatedo, Boxing, Cầu lông, Taekwondo, Vật (nhóm 1) và Bóng chuyền, Lặn, Wushu (nhóm 2).

Đồng thời, ngành TDTT tỉnh Thái Bình sẽ tiếp tục nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ TDTT;  tăng cường đầu tư hạ tầng cơ sở vật chất bằng nguồn xã hội hoá để phục vụ cho công tác đào tạo, huấn luyện; tăng cường đầu tư cho chế độ dinh dưỡng cho VĐV,...

Từ đó tiếp tục phát huy, khai thác triệt để những thuận lợi và có những chủ trương, giải pháp hữu hiệu để khắc phục những khó khăn để tiếp tục nâng cao hơn nữa thành tích thi đấu của tỉnh Thái Bình góp vào thành công chung của đoàn thể thao Việt Nam trong những năm tới.

V.A (tổng hợp)

Print
3365 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Ủy ban Olympic quốc gia Bhutan khởi động kế hoạch chiến lược cho đến năm 2029 với mục tiêu tiếp tục tìm kiếm huy chương Olympic đầu tiên Ủy ban Olympic quốc gia Bhutan khởi động kế hoạch chiến lược cho đến năm 2029 với mục tiêu tiếp tục tìm kiếm huy chương Olympic đầu tiên
Mới đây, Ủy ban Olympic quốc gia Bhutan đã công bố một kế hoạch chiến lược dài hạn, gồm hai chu kỳ Olympic. Các quan chức và nhân viên của Ủy ban Olympic quốc gia Bhutan đã dành hai ngày để thảo luận về kế hoạch chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic...

Khai mạc Ngày hội Sách năm 2021 Khai mạc Ngày hội Sách năm 2021
Chào mừng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam (21/4), Ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4), sáng 16/4/202, Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức khai mạc Ngày Hội sách năm 2021 và chuỗi các hoạt động khuyến đọc và phát triển Văn hóa đọc.

Không nội dung

A problem occurred while loading content.

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top