TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Triển khai Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ chính trị và Chiến lược phát triển thể thao đến năm 2020

Năm 2019 Thể thao Ninh Bình đạt 29,8% tỷ lệ người dân tập luyện TDTT thường xuyên

Năm 2019 khép lại, Thể thao Ninh Bình đã tạo được nhiều dấu ấn đáng nhớ về hoạt động Thể thao quần chúng cũng như Thể thao thành tích cao. Để có được những kết quả đáng ghi nhận đó, phải nói đến sự đóng góp rất lớn từ công tác quản lý, chỉ đạo điều hành của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Bình trong năm qua có nhiều đổi mới và nhận được sự quan tâm của các cấp Ủy Đảng, chính quyền, ngành, tổ chức, cá nhân trên địa bàn toàn tỉnh.

Cụ thể, trong năm qua công tác quản lý nhà nước về thanh tra, kiểm tra hoạt động Thể dục Thể thao được tiến hành thường xuyên, góp phần định hướng và tổ chức các hoạt động Thể dục Thể thao phát triển lành mạnh. Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Bình luôn bám sát chiến lược phát triển Thể dục Thể thao của tỉnh đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Nhờ các chủ trương đó, nhận thức của các cấp Ủy đảng, Chính quyền, các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội và đông đảo nhân dân về công tác Thể dục, Thể thao đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Cùng với đó, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo và tổ chức tốt các hoạt động Thể dục Thể thao nhằm tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị, chào mừng các ngày kỷ niệm, sự kiện chính trị trọng đại của tỉnh, đất nước.  

Image

Thể thao Ninh Bình ngày càng phát triển khởi sắc (Ảnh: internet)

Qua việc triển khai, thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng tạo bước phát triển mạnh mẽ về Thể dục Thể thao đến năm 2020 và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, đa số cán bộ, đảng viên, quần chúng dân nhân đã nhận thức được vị trí, vai trò tầm quan trọng của công tác Thể dục Thể thao trong đời sống xã hội. Từ đó, tích cực hưởng ứng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn toàn tỉnh. Ngành Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Bình nêu cao được vai trò tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền chỉ đạo và phối kết hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành liên quan trong việc thực hiện hiệu quả những kế hoạch đã đề ra.

Phong trào Thể dục Thể thao quần chúng trong toàn tỉnh phát triển sâu rộng, với nhiều nội dung hoạt động phong phú. Hoạt động Thể dục Thể thao trong cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động luôn phát triển mạnh mẽ. Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được mở rộng, thu hút sự tham gia của đông đảo quần chúng, góp phần nâng cao sức khoẻ, xây dựng đời sống văn hoá lành mạnh ở cơ sở. Chất lượng hoạt động Thể dục Thể thao của lực lượng vũ trang, các cơ quan, xí nghiệp, doanh nghiệp tư nhân, trường học, người cao tuổi, thanh, thiếu niên và các xã, phường, thị trấn được nâng cao.

Công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học luôn được chú trọng. Đến nay, 100% số trường thực hiện chương trình Thể dục chính khóa có nề nếp, học sinh đạt tiêu chuẩn rèn luyện thân thể 85%; số trường hoạt động ngoại khoá thường xuyên là 84,5%; số trường học phổ thông có câu lạc bộ Thể dục Thể thao, có hệ thống cơ sở vật chất đủ phục vụ cho hoạt động Thể dục Thể thao thường xuyên, có đủ giáo viên, hướng dẫn viên Thể dục Thể thao là 85%.

Công tác xã hội hóa về Thể dục Thể thao có nhiều chuyển biến tích cực và đang nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội, tổ chức kinh tế. Hàng năm, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ký kết triển khai chương trình liên tịch với các ngành, đoàn thể chính trị, như: Giáo dục và Đào tạo, Công an, Quân đội, Liên đoàn Lao động, Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Mặt trận tổ quốc, Hội Người cao tuổi, Báo, Đài phát thanh và truyền hình… tổ chức hàng trăm giải thi đấu thể thao, tạo không khí thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân..

Năm 2019, toàn tỉnh đã tổ chức được trên 630 giải Thể dục Thể thao cấp cơ sở; số người tham gia tập luyện Thể dục Thể thao thường xuyên đạt 29,8%;số gia đình thể thao đạt 26,0%; có trên 650 câu lạc bộ Thể dục Thể thao cơ sở; hệ thống sân bãi dành cho hoạt động Thể dục Thể thao, khu vui chơi cho trẻ em được quan tâm nâng cấp, xây mới với trên 670 sân thi đấu Cầu lông, 145 sân Thể thao cơ bản; 450 sân Bóng đá; 70 sân Quần vợt, trên 50 sân Bóng chuyền hơi...

Các huyện, thành phố của tỉnh thường xuyên tổ chức các hoạt động thi đấu giao hữu, các môn Thể thao dân tộc, trò chơi dân gian chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm, các sự kiện của đất nước, địa phương. Hàng năm, các xã, phường, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, trường học tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Năm 2019 có 145/145 xã, phường, thị trấn hưởng ứng hoạt động này, với tổng số khoảng 91.192 người tham gia, đạt 8,2% dân số của tỉnh.

Bên cạnh đó, Thể thao thành tích cao phát triển vững chắc và để lại nhiều dấu ấn đậm nét. Trong năm 2019, o các môn Thể thao trọng điểm, thế mạnh như: Điền kinh, Bơi, Cầu lông… được đầu tư. Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh đã cử nhiều đoàn vận động viên tham gia thi đấu các giải quốc gia và quốc tế, đạt 207 Huy chương các loại, trong đó có 173 Huy chương trong nước (61 Huy chương Vàng, 47 Huy chương Bạc, 65 Huy chương Đồng) và 34 Huy chương quốc tế (21 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 11 Huy chương Đồng) đạt 73,3%, tăng 52,3% so với năm 2018., vượt chỉ tiêu kế hoach được giao. Đặc biệt, tại SEA Games 30, Ninh Bình có 2 huấn luyện viên và 7 vận động viên được gọi vào các đội tuyển quốc gia và đã giành 7 Huy chương các loại, gồm 2 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng. Đây cũng là vinh dự và sự đóng góp của Thể thao Ninh Bình đối với thể thao quốc gia.

Hy vọng từ những kết quả đạt được trong năm 2019 sẽ là bước đệm vững chắc để ngành Thể dục Thể thao tỉnh Ninh Bình bước sang năm 2020 gặt hái được nhiều thành công hơn nữa và đạt được những mục tiêu đặt ra trong chiến lược phát triển Thể dục Thể thao của tỉnh đến năm 2030.

N.H

Print
812 Đánh giá bài viết này:
4.0

Contact author

x

Tin tức khác

Không nội dung

A problem occurred while loading content.

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top