TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Triển khai Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ chính trị và Chiến lược phát triển thể thao đến năm 2020

Năm 2018, Tuyên Quang đạt 30% dân số tập luyện Thể dục Thể thao thường xuyên

Trong những năm gần đây, phong trào tập luyện Thể dục Thể thao tại Tuyên Quang có nhiều chuyển biến rõ nét. Trong năm 2018, với sự tập trung, đầu tư có trọng điểm cho sự nghiệp Thể dục Thể thao nên phong trào rèn luyện Thể dục Thể thao trên địa bàn toàn tỉnh đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và lan tỏa sâu rộng với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Qua đó, góp phần tăng cường sức khỏe, xây dựng lối sống lành mạnh, cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân.

Cụ thể, phong trào tập luyện Thể dục Thể thao của tỉnh Tuyên Quang trong năm qua phát triển rộng khắp, thu hút không chỉ người dân mà lực lượng cán bộ, công chức. Sau mỗi ngày làm việc, việc tập luyện, chơi Thể thao giúp mọi người vừa rèn luyện sức khỏe, vơi đi nỗi mệt nhọc, vừa tăng cường mối đoàn kết, gắn bó trong tập thể người dân và tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Chình vì vậy, phong trào Thể dục Thể thao trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Hiện nay, toàn tỉnh có 320 câu lạc bộ (CLB) thể thao, 4.015 đội thể thao cơ sở, 44.000 vận động viên với trên 2.000 sân chơi, bãi tập thể dục, thể thao. Tính hết năm 2018, tỷ lệ người dân thường xuyên tập luyện Thể dục Thể thao đạt 30%. Để nâng cao chất lượng, số lượng người tham gia Thể dục Thể thao, hàng năm, tỉnh Tuyên Quang tổ chức khoảng gần 600 giải thi đấu từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh. Các môn Thể thao dân tộc, các phương pháp rèn luyện sức khỏe cổ truyền, các trò chơi dân gian như: Kéo co, Đẩy gậy, Bắn nỏ, Đi cà kheo… ngày càng được khôi phục và phát triển mạnh mẽ, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Bên cạnh đó, ngoài việc đầu tư nâng cấp, hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất từ nguồn ngân sách nhà nước, tỉnh Tuyên Quang còn huy động các nguồn lực xã hội hóa của các cá nhân, đơn vị đầu tư xây dựng nhà tập, sân thể thao như: sân Bóng đá cỏ nhân tạo, Võ thuật, Thể hình, Quần vợt, Bóng bàn, Bể bơi... các sân chơi Thể thao này đã phần nào đáp ứng nhu cầu giải trí, vui chơi, rèn luyện Thể dục Thể thao cho nhân dân. Từ đó, tạo phong trào Thể dục Thể thao sôi nổi, liên tục với nhiều hình thức hoạt động Thể dục Thể thao phong phú và đa dạng.

Tiêu biểu trong công tác xã hội hóa Thể dục Thể thao tại tỉnh Tuyên Quang, đơn cử như: nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã cùng chung tay tham gia đóng góp vốn đầu tư xây dựng nhiều hạng mục công trình phục vụ cho công tác tập luyện của người dân, vận động viên như: sân cỏ nhân tạo, Quần vợt, Bóng bàn, Bể bơi... được các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng. Các sân chơi thể thao này đã phần nào đáp ứng nhu cầu giải trí, vui chơi, rèn luyện Thể dục Thể thao cho nhân dân. Từ đó, tạo phong trào Thể dục Thể thao sôi nổi, liên tục với nhiều hình thức hoạt động Thể dục Thể thao phong phú và đa dạng.

Đặc biệt, sân cỏ nhân tạo phục vụ môn thể thao “vua” (Bóng đá) là một trong những lĩnh vực xã hội hóa được quan tâm đầu tư nhiều nhất trong năm 2018. Chính vì vậy, hiện đã có hơn 10 sân cỏ nhân tạo tập trung ở một số huyện, thành phố, gồm: Tp. Tuyên Quang, Hàm Yên, Chiêm Hóa, Sơn Dương, Yên Sơn. Mỗi sân có diện tích 1.000 m2, trang bị lưới bao bọc, hệ thống đèn chiếu sáng để phục vụ hoạt động cả khi trời tối.

Trong năm qua, tỉnh Tuyên Quang không chỉ tập trung phát triển phong trào Thể thao quần chúng, Thể thao thành tích cao tiếp tục có bước phát triển mạnh mẽ, đáng ghi nhận. Cụ thể, nhiều gương mặt vận động viên xuất sắc đã mang thành tích xuất sắc về cho thể thao đỉnh cao của tỉnh Tuyên Quang như: vận động viên Nguyễn Công Hiếu môn Vật; Ngô Văn Sỹ, Trần Quốc Toản môn Wushu; Trần Lan Hương, Lý Hồng Phương môn Pencak Silat... Và còn nhiều vận động viên, những tài năng Thể thao trẻ đang hàng ngày tích cực tập luyện để vươn tới chinh phục những tấm Huy chương quốc gia, quốc tế đem về niềm vinh dự, tự hào cho tỉnh.

Năm 2018, Thể thao thành tích cao của tỉnh vẫn có nhiều thành tích đáng ghi nhận. Hiện các môn thế mạnh của tỉnh là: Pencak Silat, Wushu, Vật. Tỉnh đã cử 25 đội tuyển đi tranh tài ở các giải khu vực và toàn quốc, trong đó có 15 giải trong kế hoạch và 10 giải ngoài kế hoạch. Kết quả, đã giành được 71 huy chương các loại (8 Huy chương Vàng, 24 Huy chương Bạc, 39 Huy chương Đồng) vượt 49 huy chương so với kế hoạch đề ra; có 7 vận động viên đạt cấp kiện tướng và 27 vận động viên đạt cấp 1.

Tuy nhiên, cùng với những kết quả đạt được, công tác TDTT của tỉnh Tuyên Quang vẫn còn nhiều hạn chế, cơ sở vật chất hạ tầng phục vụ hoạt động Thể dục Thể thao còn thiếu và lạc hậu, kinh phí hoạt động còn hạn chế như các chế tài để phục vụ cho công tác quản lý, hoạt động Thể dục Thể thao vẫn còn nhiều vướng mắc. Nhiều hoạt động Thể thao quần chúng và Thể thao thành tích cao do tỉnh tổ chức vẫn chưa thu hút được nhiều sự quan tâm, chung tay của các doanh nghiệp, cá nhân. Đội ngũ hướng dẫn viên, tình nguyên viên cho các hoạt động Thể dục Thể thao vẫn còn kiêm nhiệm nên tinh thần trách nhiệm cũng như chuyên môn chưa đạt như mong muốn...

Khép lại năm 2018 với nhiều thành tích đáng ghi nhận, bước sang năm 2019 với những mục tiêu mới đặt ra cho ngành Thể dục Thể thao tỉnh Tuyên Quang, ông Nguyễn Mạnh Cường, Trưởng phòng Quản lý Thể dục thể thao, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tuyên Quang cho hay: thời gian tới, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân hiểu về ý nghĩa của việc tập luyện Thể dục Thể thao thường xuyên. Đồng thời, duy trì và đẩy mạnh các hoạt động Thể dục Thể thao quần chúng. Bên cạnh đó, tăng cường đào tạo lực lượng huấn luyện viên, trọng tài có trình độ chuyên môn; nâng cao chất lượng tuyển chọn, đào tạo vận động viên các lớp năng khiếu, vận động viên các đội tuyển trẻ, tuyển tỉnh. Tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác xã hội hóa, huy động đa dạng hóa các nguồn lực đầu tư cho thể thao, góp phần thúc đẩy phong trào TDTT ngày càng phát triển.

N.H

Print
320 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Ủy ban Olympic quốc gia Bhutan khởi động kế hoạch chiến lược cho đến năm 2029 với mục tiêu tiếp tục tìm kiếm huy chương Olympic đầu tiên Ủy ban Olympic quốc gia Bhutan khởi động kế hoạch chiến lược cho đến năm 2029 với mục tiêu tiếp tục tìm kiếm huy chương Olympic đầu tiên
Mới đây, Ủy ban Olympic quốc gia Bhutan đã công bố một kế hoạch chiến lược dài hạn, gồm hai chu kỳ Olympic. Các quan chức và nhân viên của Ủy ban Olympic quốc gia Bhutan đã dành hai ngày để thảo luận về kế hoạch chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic...

Khai mạc Ngày hội Sách năm 2021 Khai mạc Ngày hội Sách năm 2021
Chào mừng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam (21/4), Ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4), sáng 16/4/202, Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức khai mạc Ngày Hội sách năm 2021 và chuỗi các hoạt động khuyến đọc và phát triển Văn hóa đọc.

Không nội dung

A problem occurred while loading content.

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top