TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Triển khai Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ chính trị và Chiến lược phát triển thể thao đến năm 2020

Lý Sơn: thúc đấy phát triển Thể dục Thể thao một cách toàn diện

Những năm gần đây, phong trào Thể dục Thể thao (TDTT) tại huyện Lý Sơn phát triển mạnh mẽ, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần trong các tầng lớp nhân dân. Qua đó, hoàn thành tốt các chỉ tiêu đặt ra về phát triển TDTT trong giai đoạn 2016 – 2020 và định hướng đến năm 2030.

Cụ thể, hoạt động TDTT ở huyện Lý Sơn hiện nay không chỉ nổi bật với môn Đua thuyền được tổ chức hằng năm vào các dịp lễ, Tết, mà một số môn như: Bóng đá, Cầu lông, Bóng chuyền... cũng thu hút nhiều người dân tham gia. Đặc biệt, trong năm qua hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, thu hút hơn 500 người dân tham gia.

Để phong trào TDTT được duy trì thường xuyên và lan tỏa sâu rộng, hằng năm, Trung tâm văn hóa, thể thao huyện Lý Sơn phối hợp với các ban, ngành, hội đoàn thể của huyện xây dựng kế hoạch hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức nhiều hoạt động giao lưu TDTT giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương, mỗi năm tổ chức từ 3 - 4 giải thi đấu thể thao trên địa bàn.

Người dân huyện đảo Lý Sơn hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân (Ảnh: Văn Duy)
Hoạt động TDTT trên địa bàn huyện đã lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng dân cư. Để công tác TDTT ngày càng phát triển, thời gian tới, huyện sẽ tăng cường tổ chức các giải giao lưu, thi đấu thể thao thường niên từ cấp huyện đến cơ sở; chú trọng công tác phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng các vận động viên có năng khiếu về thể thao, để tập luyện tham gia thi đấu ở các giải của tỉnh và quốc gia. 

Trong đó tập trung xây dựng phong trào TDTT ở cơ sở; tuyên truyền, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” đến mọi tầng lớp nhân dân. Nhờ đó, phong trào TDTT của huyện ngày càng phát triển, số lượng người tham gia tập luyện TDTT thường xuyên tăng lên.

Theo số liệu thống kê mới nhất, tính đến nay toàn huyện hiện có hơn 25,5% số người tập luyện TDTT thường xuyên, 100% trường học trên địa bàn đảm bảo chất lượng giáo dục thể chất cho học sinh. Mỗi năm, Trung tâm văn hóa, thể thao huyện tổ chức từ 3 - 4 giải thi đấu thể thao. Nhiều đội tuyển thể thao ở tuyến cơ sở được thành lập, với hàng nghìn vận động viên tham gia. Các câu lạc bộ Võ thuật, Cầu lông, Tennis... được duy trì và phát triển.

Chia sẻ với báo chí ông Lê Ngọc Long – Giám đốc Trung tâm Văn hóa, thể thao huyện Lý Sơn cho biết: Hằng năm, từ cấp huyện đến xã thường xuyên tổ chức các giải thi đấu thể thao với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, như: Đại hội TDTT các cấp, các giải Bóng đá, Cầu lông, Bóng chuyền... Trong năm 2018, huyện tổ chức nhiều hoạt động thể thao ý nghĩa, từ các giải giao lưu, thi đấu thể thao đã phát hiện, lựa chọn những vận động viên có năng khiếu, đạt thành tích cao để bồi dưỡng, rèn luyện, tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT  cấp tỉnh. Các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương luôn quan tâm, tạo điều kiện đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất, sân bãi, phục vụ phong trào luyện tập TDTT của đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn.

Nói về công tác phát triển TDTT của huyện đảo Lý Sơn - ông Lê Văn Ninh – Phó Chủ tịch, Ủy ban nhân dân huyện cho biết:  Những năm gần đây, phong trào toàn dân rèn luyện TDTT trên địa bàn huyện được đẩy mạnh, có sự chuyển biến cả về số lượng, chất lượng. Tuy nhiên, ở một vài cơ quan đơn vị, địa phương các xã phong trào luyện tập TDTT thường xuyên còn gặp nhiều khó khăn do thiếu khuôn viên, trang thiết bị phục vụ tập luyện; đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn, nên công tác xã hội hóa TDTT còn hạn chế.

Thời gian tới, Lý Sơn xác định tăng cường công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia luyện tập TDTT thường xuyên. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức các giải giao lưu, giao hữu thi đấu thể thao thường niên từ cấp huyện đến cơ sở. Chú trọng công tác phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng các vận động viên có năng khiếu về thể thao, để tập luyện trở thành những nhân tố nòng cốt của địa phương.

Cùng với đó, huyện Lý Sơn cũng đã bố trí kinh phí xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất, sân bãi phục vụ phong trào luyện tập TDTT và thi đấu. Hiện tại, trên địa bàn có 2 sân Bóng đá mini cỏ nhân tạo, có Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện và trung tâm Văn hóa, Thể thao xã. Các nhà văn hóa thôn đều xây dựng sân Bóng chuyền kết hợp sân chơi Cầu lông; phần lớn các cơ quan, đơn vị đều có sân Cầu lông, Bóng bàn... Huyện cũng đang cho chủ trương đầu tư xây dựng sân Bóng đá kết hợp với khu vui chơi bằng hình thức xã hội hóa.

N.H

Print
372 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế nhấn mạnh chứng thực của Tổ chức Y tế thế giới liên quan tới công tác tổ chức Tokyo 2020 Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế nhấn mạnh chứng thực của Tổ chức Y tế thế giới liên quan tới công tác tổ chức Tokyo 2020
Những lo ngại vẫn còn kéo dài về Thế vận hội Olympic và Paralympic trong bối cảnh số ca nhiễm mới COVID-19 gia tăng trong những tuần gần đây ở Nhật Bản, dẫn đến việc quốc gia này đưa ra các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt hơn để chống lại sự lây...

Chủ tịch Bach hoãn chuyến thăm Tokyo khi các cuộc thăm dò tiếp tục cho thấy công chúng Nhật Bản muốn Thế vận hội bị hủy bỏ
Một cuộc thăm dò mới cho thấy gần 60% người dân Nhật Bản muốn hủy bỏ Thế vận hội Olympic và Paralympic sẽ diễn ra ở Tokyo 2020 vào tháng 7 tới. Nhật Bản đã gia hạn tình trạng khẩn cấp ở Tokyo đến cuối tháng 5 và đang vật lộn để kiềm chế...

Không nội dung

A problem occurred while loading content.

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top