TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Triển khai Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ chính trị và Chiến lược phát triển thể thao đến năm 2020

Khánh Hoà tập trung phát triển thể thao đến năm 2020

Từ nay đến năm 2020, thể thao tỉnh Khánh Hoà sẽ tập trung vào việc hoàn thiện hệ thống quản lý; tăng cường công tác tuyển chọn, đào tạo các VĐV tuyến trẻ để bổ sung cho lực lượng VĐV kế cận. Song song với việc tiếp tục duy trì và phát triển các môn thể thao thế mạnh, trong những năm tới, thể thao tỉnh Khánh Hoà sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư phát triển thêm một số môn thể thao thành tích cao như: Khiêu vũ thể thao, Thể hình, Cử tạ, Bơi lội, Vovinam,...

Là một trong những tỉnh đã từng được đăng cai, tổ chức nhiều sự kiện thể thao lớn, trong những năm qua, tỉnh Khánh Hoà đã không ngừng phát triển mạnh cả về công tác chuyên môn, thể thao thành tích cao, thể thao quần chúng cũng như chú trọng đến việc xây dựng đầu tư cơ sở hạ tầng vật chất phục vụ cho thể thao.

Tiếp nối những thành công đã đạt được, định hướng trong những năm tới, đến năm 2020, thể thao tỉnh Khánh Hoà đã xây dựng những chiến lược cụ thể về phát triển thể dục thể thao đến năm 2020. Trong đó, từ nay đến năm 2020, thể thao tỉnh Khánh Hoà sẽ tập trung vào việc hoàn thiện hệ thống quản lý; tăng cường công tác tuyển chọn, đào tạo các VĐV tuyến trẻ để bổ sung cho lực lượng VĐV kế cận. Song song với việc tiếp tục duy trì và phát triển các môn thể thao thế mạnh, trong những năm tới, thể thao tỉnh Khánh Hoà sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư phát triển thêm một số môn thể thao thành tích cao như: Khiêu vũ thể thao, Thể hình, Cử tạ, Bơi lội, Vovinam,...

Với việc tăng cường phát triển các môn thể thao này, ngành TDTT tỉnh Khánh Hoà cũng hướng tới việc nâng cao thành tích thi đấu của các VĐV tỉnh Khánh Hoà tại các giải thể thao trong nước và quốc tế, từ đó góp phần nâng cao thành tích của thể thao Việt Nam tại các sự kiện thể thao quốc tế lớn. Để đáp ứng các yêu cầu phục vụ cho phát triển các môn thể thao thành tích cao, ngành TDTT Khánh Hoà đã và đang từng bước cải thiện cơ sở vật chất kỹ thuật, chất lượng sân bãi và các trung tâm dịch vụ thi đấu của tỉnh.

Bên cạnh việc phát triển thể thao thành tích cao, ngành TDTT tỉnh Khánh Hoà cũng tập trung vào công tác phát triển thể thao quần chúng. Hiện tại, tính trên địa bàn toàn tỉnh có hơn 400 CLB và địa điểm tập luyện TDTT phục vụ cho việc tập luyện và nâng cao sức khoẻ của người dân. Trong thời gian tới, ngành TDTT tỉnh Khánh Hoà sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở chất cho các môn thể thao quần chúng cũng như tổ chức nhiều hoạt động thể thao để không ngừng thu hút người dân tham gia vào các hoạt động thể thao. Ngoài ra, ngành TDTT tỉnh Khánh Hoà sẽ không ngừng đẩy mạnh công tác xã hội hoá, kêu gọi sự đầu tư của các doanh nghiệp để xây dựng hạ tầng cơ sở vật chất phục vụ cho người dân.

Chắc chắn với những chiến lược phát triển cụ thể, thể thao tỉnh Khánh Hoà sẽ có những bước tiến lớn, phát triển sâu rộng cả về thể thao quần chúng lẫn thể thao thành tích cao. Đây cũng là những bước chuẩn bị cho sự kiện thể thao quốc tế lớn nhất được tổ chức tại đây - Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 4 – năm 2016.

V.A

Print
3114 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Không nội dung

A problem occurred while loading content.

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top