TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Triển khai Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ chính trị và Chiến lược phát triển thể thao đến năm 2020

Hải Dương hướng tới mục tiêu đạt 30-33% dân số thường xuyên tập luyện TDTT vào năm 2020

Thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về TDTT đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, ngành VHTTDL tỉnh Hải Dương đã đặt ra những mục tiêu, lộ trình, chương trình hành động và những giải pháp thiết thực để góp phần thúc đẩy phong trào TDTT của tỉnh ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ hội nhập.

Đến năm 2020, Hải Dương phấn đấu đạt 30-33% dân số tập luyện thể dục thể thao thường xuyên (Ảnh:T.Việt )
Cụ thể, các mục tiêu mà thể thao Hải Dương hướng tới sẽ đạt được đến năm 2020 đó là: 90% học sinh, sinh viên đạt tiêu chuẩn rèn luyện thân thể, 98% các trường học có đủ cơ sở vật chất, sân bãi TDTT; 30-33% dân số thường xuyên tập luyện… Về thể thao thành tích cao: phấn đấu đoàn thể thao tỉnh Hải Dương luôn xếp hạng trong 10 tỉnh, thành, ngành dẫn đầu tại ĐHTDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014, lần thứ VIII năm 2018 và đóng góp nhiều VĐV xuất sắc cho đội tuyển quốc gia đi thi đấu quốc tế.

Để hoàn thành những mục tiêu đã đề ra, Thể thao Hải Dương sẽ tập trung vào 9 nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh: tích cực chuẩn bị lực lượng VĐV và điều kiện cơ sở vật chất cần thiết để tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014, lần thứ VIII năm 2018. Đăng cai tổ chức thành công các môn thể thao trong chương trình ĐHTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014 và đăng cai tổ chức môn các giải thể thao trong nước và quốc tế. Đặc biệt, Thể thao Hải Dương phấn đấu nâng cao trình độ một số môn thể thao trọng điểm của tỉnh ngang tầm châu Á và thế giới; bảo đảm các điều kiện sẵn sàng đăng cai tổ chức thành công các sự kiện thể thao lớn của châu Á và thế giới.

Việc thực hiện Nghị quyết tập trung vào các nội dung chủ yếu đó là: phát triển phong trào thể dục thể thao quần chúng, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác giáo dục thể chất và thể thao trong trường học. Trong đó nhấn mạnh việc xây dựng và triển khai đề án phát triển giáo dục thể chất và thể thao trường học trên địa bàn tỉnh. Chỉ đạo hình thành mới hoặc kiện toàn các thiết chế thể dục, thể thao như các CLB thể dục thể thao, các điểu tập luyện trong cộng đồng dân cư; quy hoạch và dành đất cho hoạt động thể dục, thể thao, bố trí sân tập, các không gian dành cho hoạt động thể dục, thể thao, trang thiết bị tập luyện….

Mở rộng và nâng cao hiệu quả công tác đào tạo tài năng thể thao; phát triển thể thao thành tích cao trên từng địa bàn trên nguyên tắc đầu tư có trọng điểm, hiệu quả, tránh dàn trải. Đổi mới tổ chức, quản lý nâng cao hiệu lực của nhà nước trong lĩnh vực thể dục, thể thao; phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực thể dục, thể thao vàTăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền.

Để việc thực hiện NQ08 –TW đạt hiệu quả cần có nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực và phù hợp với điều kiện kinh tế, xã hội của tỉnh. Trong đó, các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh cần tiếp tục triển khai mạnh mẽ hơn nữa phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” với những hình thức thiết thực, nhằm tăng thêm số lượng người tập thể dục - thể thao thường xuyên và chất lượng, hiệu quả của phong trào trong mọi đối tượng nhân dân; soát lại quy hoạch đất dành cho hoạt động thể dục - thể thao; bố trí sân tập; khuyến khích, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tham gia đầu tư, cung ứng các dịch vụ thể dục - thể thao, đáp ứng nhu cầu tập luyện của nhân dân. Mặt trận và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao có trách nhiệm xây dựng kế hoạch, triển khai các biện pháp đẩy mạnh phong trào thể dục - thể thao.

Gắn việc triển khai thực hiện với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở” và chương trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng khu đô thị văn minh một cách thiết thực, hiệu quả... Đồng thời tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền các cấp, các ngành đối với công tác thể dục thể thao, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của các cấp uỷ đảng, chính quyền về tầm quan trọng của TDTT đối với việc bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ và nâng cao thể lực cho thanh thiếu niên, phục vụ yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức về các quan điểm, chủ trương của Đảng về phát triển thể dục - thể thao trong tình hình mới, nhằm phát triển mạnh mẽ phong trào thể dục - thể thao.

H.Phong

Print
1895 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Không nội dung

A problem occurred while loading content.

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top