TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Triển khai Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ chính trị và Chiến lược phát triển thể thao đến năm 2020

Hà Nội hướng đến sự phát triển về TDTT đến năm 2020

Trong những năm qua Hà Nội luôn là cái nôi trong công tác đào tạo VĐV đỉnh cao và là đơn vị đi đầu trong cả nước về sự phát triển của TDTT. Nhìn lại, chặng đường đã qua có thể thấy những thành tích mà Thể thao Hà Nội đạt được thật đáng tự hào.

Để thể thao Hà Nội ngày càng phát triển mạnh mẽ và phát huy hết tiềm năng vốn có, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành kế hoạch phát triển TDTT Thủ đô đến năm 2020 nhằm mở rộng và nâng cao chất lượng hoạt động thể dục thể thao quần chúng, hình thành nề nếp rèn luyện thân thể thường xuyên cho mọi người dân.

Mục tiêu hướng đến …

Để thực hiện tốt kế hoạch đã đề ra, Hà Nội luôn xác định trước hết phải thực hiện hiệu quả Chị thị số 10-CT/TU của Thành ủy Hà Nội đã ban hành, cụ thể là phải tăng cường công tác tuyên truyền, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về lợi ích, vai trò của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện.

Hà Nội hướng đến số người tham gia luyện tập TDTT thường xuyên
đến năm 2015 đạt tỷ lệ: 32% dân số (Ảnh: Y Trang)

Bên cạnh đó, trong kế hoạch phát triển TDTT Thủ đô đến năm 2020 được tập trung chú trọng vào việc nâng cao chất lượng giáo dục thể chất cho thanh thiếu niên, học sinh; Quan tâm phát triển phong trào TDTT cán bộ, công nhân viên chức các cơ quan hành chính sự nghiệp, người cao tuổi, người khuyết tật, người lao động tại các khu công nghiệp và trong lực lượng vũ trang; đáp ứng cung cấp nguồn nhân lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa Thủ đô và đất nước.

Song song với đó, Hà Nội tập trung phát triển thể thao thành tích cao chất lượng, hiệu quả, lấy đấu trường ASIAD, Olympic làm mục tiêu chính. Nâng cao trình độ vận động viên một số môn thể thao trọng điểm đạt ngang tầm châu Á và thế giới; đồng thời giữ vững vị trí hàng đầu ở các kỳ Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc, Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc.

… và những nhiệm vụ cụ thể…

Nhằm định hướng cho sự phát triển cụ thể của nền TDTT Thủ đô từ nay đến năm 2020, Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 132/KH-UBND ngày 19-10-2012 về Phát triển TDTT Thủ đô đến năm 2020, cụ thể hóa các mục tiêu, chỉ tiêu, phổ biến đến từng đơn vị trên địa bàn thành phố. Trong đó, chỉ rõ những chỉ tiêu cụ thể cần phải hướng đến đó chính là: đối với Thể dục, thể thao quần chúng, số người tham gia luyện tập TDTT thường xuyên đến năm 2015 đạt tỷ lệ: 32% dân số; đến năm 2020 đạt tỉ lệ: 36% dân số. Số gia đình luyện tập thể dục thể thao đến năm 2015 đạt tỉ lệ: 24% số hộ dân; đến năm 2020 đạt tỉ lệ: 28% số hộ dân.

Đến năm 2020, 100% xã phường thị trấn đạt các tiêu chuẩn tại quy định mẫu về tổ chức, hoạt động và tiêu chí của Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã tại Thông tư số: 12/2010/TT-BVHTTDL ngày 22/12/2010.

Riêng về Thể thao thành tích cao: Hoàn thành các hạng mục phục vụ đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 18 năm 2019 (ASIAD 18 năm 2019) tại Hà Nội với làng Á vận hội đạt tiêu chuẩn quốc tế. Các vận động viên Hà Nội là nòng cốt của các đội tuyển Quốc gia tại các kỳ đại hội thể dục thể thao khu vực, châu lục và thế giới; đóng góp thành tích chủ yếu để đưa Việt Nam trở thành một trong 15 nước dẫn đầu về thể dục thể thao tại Châu Á.

Vận động viên Hà Nội phấn đấu: Giữ vững thành tích hàng đầu tại các kỳ Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc; nâng cao thành tích tại các kỳ SEA Games; đạt huy chương Vàng tại các kỳ ASIAD; nhiều vận động viên được tham dự và đạt huy chương tại các kỳ Olympic.

N. H

Print
3091 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Ủy ban Olympic quốc gia Bhutan khởi động kế hoạch chiến lược cho đến năm 2029 với mục tiêu tiếp tục tìm kiếm huy chương Olympic đầu tiên Ủy ban Olympic quốc gia Bhutan khởi động kế hoạch chiến lược cho đến năm 2029 với mục tiêu tiếp tục tìm kiếm huy chương Olympic đầu tiên
Mới đây, Ủy ban Olympic quốc gia Bhutan đã công bố một kế hoạch chiến lược dài hạn, gồm hai chu kỳ Olympic. Các quan chức và nhân viên của Ủy ban Olympic quốc gia Bhutan đã dành hai ngày để thảo luận về kế hoạch chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic...

Khai mạc Ngày hội Sách năm 2021 Khai mạc Ngày hội Sách năm 2021
Chào mừng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam (21/4), Ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4), sáng 16/4/202, Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức khai mạc Ngày Hội sách năm 2021 và chuỗi các hoạt động khuyến đọc và phát triển Văn hóa đọc.

Không nội dung

A problem occurred while loading content.

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top