CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại

Đồng Nai - điểm sáng trong cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

Với phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, những hoạt động thể thao ngày càng đa dạng, phong phú từ cấp cơ sở đến trung ương góp phần nâng cao nhận thức của người dân về luyện tập thể thao, tăng cường sức khỏe.

Có được thành công này phải kể đến sự hưởng ứng tích cực của các địa phương trên khắp cả nước trong việc thực hiện cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và một trong những địa phương có kết quả điển hình phải kể đến Đồng Nai.

Trong thời gian qua cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” đã được triển khai đẩy mạnh trong các đối tượng: thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên, công nhân viên chức, nông dân, lực lượng vũ trang, người khuyết tật tại Đồng Nai. Đặc biệt, trong năm 2012, cuộc vận động do Sở VHTTDL Đồng Nai phát động đã thu hút sự tham dự của hơn 3.000 người.

Thông qua việc triển khai thực hiện cuộc vận động, các hình thức tập luyện TDTT như: đi bộ, thể dục dưỡng sinh, thể dục nhịp điệu, cầu lông, võ thuật, bóng đá mini… và nhiều hình thức thể thao giải trí khác cũng được phát triển mạnh ở hầu hết các địa phương trong tỉnh. Các chỉ tiêu cơ bản về TDTT Quần chúng đều đạt yêu cầu đề ra. Cụ thể, số người tập luyện TDTT thường xuyên đạt 32%, đạt 101% kế hoạch; số gia đình tập luyện TDTT đạt tỷ lệ 23% tổng số hộ; số trường học bảo đảm chương trình giáo dục thể chất là 100%, số trường học thực hiện TDTT ngoại khóa đạt 86%...

Thể thao thành tích Cao đạt được những kết quả đáng khích lệ. Trong đó, các vận động viên đã giành 14 huy chương tại 6 giải quốc tế; giành 195 huy chương ở 50 giải quốc gia và 115 huy chương ở các giải khu vực, cụm, mở rộng. Các HCV mà Đồng Nai giành được ở các giải quốc tế gồm: Giải Điền kinh quốc tế TP.Hồ Chí Minh (1 HCV), Giải quốc tế võ thuật cổ truyền Việt Nam (2 HCV). Số lượng VĐV của tỉnh đạt đẳng cấp quốc gia, gồm: 21 kiện tướng, 30 cấp 1. Tỉnh cũng đã tập trung đào tạo, huấn luyện 188 VĐV, qua đó cung cấp 14 VĐV cho các đội tuyển, đội tuyển trẻ quốc gia, nhất là ở các môn, như: Cầu mây, Bơi, Cầu lông...

Năm 2013, là năm thứ hai Đồng Nai triển khai cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2012 - 2020 nhằm tiếp tục duy trì, thu hút đông đảo nhân dân tham gia tập luyện Thể dục, thể thao. Phấn đấu số người tham gia luyện tập Thể dục thể thao thường xuyên đạt 32,5% dân số; số hộ gia đình luyện tập TDTT đạt 23% số hộ trong toàn tỉnh. Tập trung triển khai, hướng dẫn các ngành, địa phương để tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp cơ sở và hướng tới Đại hội TDTT toàn tỉnh góp phần thúc đẩy phong trào phát triển rộng khắp, có chiều sâu.

A.T

Print
3533 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top