CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Xạ thủ Trịnh Thu Vinh xuất sắc giành suất dự Olympic Paris 2024

492 Lượt xem

Thông tin từ BHL đội tuyển Bắn súng Quốc gia, tin vui đã đến với tuyển Bắn súng Việt Nam khi xạ thủ Trịnh Thu Vinh đã xuất sắc giành suất tham dự Olympic Paris 2024 khi giành thành tích ấn tượng ở nội dung 10m súng ngắn hơi nữ tại giải vô địch Bắn súng thế giới đang diễn ra tại Baku, Azebaijan, từ 14/8-1/9.

Thi đấu với tâm lý vững vàng, xạ thủ trẻ tuổi Trịnh Thu Vinh đã xuất sắc vượt qua nhiều xạ thủ đến từ các nước trên thế giới để giành vị trí xếp hạng 5 chung cuộc với 175,6 điểm ở nội dung 10m súng ngắn hơi nữ. Tuy nhiên, các VĐV xếp trên trong đó có Hy Lạp và Trung Quốc đều đã giành tối đa suất tham dự Olympic Paris 2024 (Hy Lạp 2 VĐV và Trung Quốc có 1 VĐV) nên theo danh sách để xét suất tham dự Olympic, Thu Vinh đứng thứ 3 trên VĐV Hàn Quốc.

Kết quả này đã giúp xạ thủ trẻ Trịnh Thu Vinh được xét có suất Olympic Paris 2024 trong niềm vui vỡ oà của Ban huấn luyện, các thành viên trong đội tuyển Bắn súng Việt Nam đang tranh tài tại giải thế giới.  Bà Vũ Anh Đào - phụ trách bộ môn Bắn súng - Cục TDTT cho biết: “Chúng tôi vẫn đang chờ công bố chính thức từ Liên đoàn bắn súng thế giới ISSF về suất Olympic trong nội dung này. Khả năng cao là chúng ta có cơ hội được suất này với thành tích của Thu Vinh”. 

Image

Xạ thủ Trịnh Thu Vinh đã xuất sắc mang về tấm vé chính thức đầu tiên của tuyển Bắn súng Việt Nam tham dự Olympic Paris 2024 (Ảnh: BHL cung câp)

Trịnh Thu Vinh năm nay mới 23 tuổi nên thành tích mà Thu Vinh giành được ở giải lần này rất đáng tự hào cho Bắn súng nói riêng và Thể thao Việt Nam nói chung. Thành công ngày hôm nay của Thu Vinh có công lớn của chuyên gia đội tuyển Bắn súng Việt Nam Park Chunggun khi ông chính là người đã đưa Thu Vinh vào nhóm VĐV trọng điểm đào tạo chuẩn bị cho Olympic Paris 2024 ở nội dung 10m súng ngắn hơi nữ. Đồng thời, chuyên gia Park Chunggun cũng là người trực tiếp chỉ đạo Thu Vinh thi đấu tại giải vô địch Bắn súng thế giới.

Ngay sau khi Trịnh Thu Vinh được xét giành suất tham dự Olympic Paris 2024, cựu HLV đội tuyển Bắn súng Nguyễn Thị Nhung đã quyết định thưởng nóng cho thầy trò xạ thủ Trịnh Thu Vinh mỗi người 1.000 USD. Đây là sự động viên, khích lệ để thầy trò xạ thủ Trịnh Thu Vinh tiếp tục nỗ lực tập luyện trong 1 năm tới nhằm hướng đến mục tiêu đạt thành tích cao nhất trên đấu trường thể thao lớn nhất thế giới.

Trước đó, Nguyễn Thị Thật (xe đạp) là người đã mở hàng suất chính thức dự Olympic cho Thể thao Việt Nam sau khi giành vé dự Thế vận hội nhờ chức vô địch châu Á 2023. 

N. H

Print
492 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top