CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Vụ TTTC 2 cần chủ động điều chỉnh quản lý công tác chuyên môn phù hợp trong điều kiện bình thường mới

2304 Lượt xem

Đó chính là ý kiến chỉ đạo của Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn tại buổi làm việc với Vụ thể thao thành tích cao 2 bàn về công tác chuẩn bị SEA Games 31 và kế hoạch triển khai tổ chức một số giải đấu trong tháng cuối cùng của năm 2021.

Tại buổi làm việc, đại diện phụ trách các môn đã báo cáo về tiến độ triển khai công việc liên quan đến công tác chuẩn bị SEA Games 31, Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX diễn ra vào năm 2022. Các ý kiến tập trung vào các vấn đề chuyên môn cũng như điều kiện cơ sở vật chất phục vụ thi đấu cho hai sự kiện này.

Đối với SEA Games 31, hầu hết các bộ môn cơ bản đã hoàn tất kế hoạch tổ chức, điều lệ thi đấu. Tuy nhiên, một số môn vẫn đang trong quá trình trao đổi với địa phương đăng cai để đảm bảo được đầy đủ cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn phục vụ thi đấu mang tầm cỡ quốc tế. Đơn cử như môn Bowling, do là môn xã hội hóa nên bộ môn cần có sự phối hợp và chủ động từ phía Hà Nội để công tác triển khai được đảm bảo đúng tiến độ theo kế hoạch của ban tổ chức.

Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn phát biểu tại buổi làm việc 

Đối với Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, nhiều ý kiến của thành viên dự họp cho biết: Tỉnh Quảng Ninh là đơn vị đăng cai hầu hết các môn thi đấu chính thức của Đại hội, qua kiểm tra khảo sát thực tế cho thấy điều kiện cơ sở vật chất ở một số môn chưa thật phù hợp và cần có sự điều chỉnh, thay đổi địa điểm thi đấu tốt hơn so với dự kiến ban đầu. Điều này, các bộ môn đã đề xuất các phương án dự phòng và đệ trình lãnh đạo Tổng cục TDTT quyết định, lựa chọn phương án tối ưu nhất.  

Về điều này, ông Vũ Thái Hồng – Phó Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 2 nêu rõ: thời gian qua, Vụ đã chỉ đạo các bộ môn cập nhật các điều chỉnh về địa điểm thi đấu của các môn. Các hạng mục mua sắm trang thiết bị, cơ sở vật chất và công tác chuyên môn được bóc tách, phân định rõ. Từ đó, giúp cho công tác chuẩn bị SEA Games 31 và Đại hội Thể thao toàn quốc được chu đáo, đồng bộ. Tuy nhiên, cho đến nay trong quá trình chuẩn bị, một số môn thể thao do Vụ quản lý vẫn còn một số vướng mắc về thủ tục hành chính và hiện các vấn đề này đang được Vụ cùng các đơn vị liên quan phối hợp giải quyết .

Về kế hoạch công tác tổ chức các giải đấu diễn ra trong tháng cuối năm, ông Ngô Ích Quân – Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 2 cho biết: Ngay sau khi nhận được văn bản chỉ đạo của Tổng cục TDTT về việc được phép tổ chức các giải đấu trong những tháng cuối năm 2021, Vụ đã gấp rút chỉ đạo các bộ môn khẩn trương triến khai kế hoạch tổ chức các giải đấu cấp quốc gia đạt chất lượng chuyên môn tốt nhưng vẫn đảm bảo tốt các yếu tố phòng dịch Covid - 19 như: môn Bóng đá nữ, Đua Thuyền, Golf, Bóng rổ…

Kết luận buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Trần Đức Phấn đánh giá cao việc triển khai các nhiệm vụ trong công tác chuẩn bị SEA Games 31 và Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX mà Vụ thể thao thành tích cao 2 đang đảm trách. Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Trần Đức Phấn nhấn mạnh: Do đặc thù của năm 2021 dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp nên nhiều giải thể thao thành tích cao không thể diễn ra theo đúng kế hoạch. Việc VĐV tuyển quốc gia ở nhiều bộ môn không được thi đấu, đã ảnh hưởng tới phong độ, trình độ chuyên môn của VĐV. Chính vì vậy, ngay sau khi Chính phủ đồng ý cho một số các hoạt động trở lại bình thường trong đó có lĩnh vực thể thao thì đây là điều kiện thuận lợi để các bộ môn tiến hành tổ chức các giải đấu đỉnh cao nhằm tạo sân chơi, cơ hội thi đấu cọ xát cho VĐV các đội tuyển quốc gia hiện đang tập huấn tại các Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia trên cả nước.

Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Trần Đức Phấn yêu cầu Vụ rà soát lại toàn bộ những môn thể thao do Vụ đang quản lý nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của SEA Games 31, lựa chọn những môn thể thao nằm trong nhóm trọng điểm có khả năng đạt Huy chương để xây dựng kế hoạch tập huấn nước ngoài cho từng đội. Việc làm này cần sớm đẩy nhanh, đảm bảo vào tháng 1/2022 các đội sẽ lên đường tập huấn và trở về nước vào gần thời điểm diễn ra SEA Games 2031 tại Việt Nam.

Đối với vấn đề điều chỉnh mời một số chuyên gia mới thay cho đội ngũ chuyên gia đang làm nhiệm vụ chưa thật sự hiệu quả ở một số đội tuyển quốc gia, Tổng cục TDTT sẽ bám sát vào quá trình tư vấn từ giới chuyên môn và tham mưu từ bộ môn, Liên đoàn, hiệp hội đưa ra quyết định phù hợp nhất. Tổng cục TDTT sẽ rất quyết liệt trong việc lựa chọn, thay đổi chuyên gia, huấn luyện viên đúng người, có trình độ chuyên môn, phù hợp với quá trình huấn luyện, đáp ứng tốt trước các yêu cầu của ngành đề ra.

Ngoài ra, Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Trần Đức Phấn đề nghị Vụ Thể thao thành tích cao 2 cấp thiết xây dựng kế hoạch công tác trong năm 2022. Nếu trong điều kiện dịch bệnh Covid – 19 vẫn diễn biến phức tạp, chưa có dấu hiệu thuyên giảm, Vụ cần xây dựng các kế hoạch dự phòng nhằm đảm bảo thích ghi trong điều kiện thực tiễn để các hoạt động thể thao không bị gián đoạn hay đóng băng.

N.H

Print
2304 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top