CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

VPBank Hanoi Marathon Asean 2020: "Đón bình minh, chào bình thường mới"

6375 Lượt xem

Với khẩu hiệu "Đón bình minh, chào bình thường mới" Giải chạy VPBank Marathon Asean 2020 là một trong những hoạt động thể thao nổi bật trong chuỗi sự kiện văn hóa và thể thao đặc sắc trong khuôn khổ năm Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch Asean.

Gia đình Chị Minh Ngọc rất vui khi được tham dự giải chạy (Ảnh:TA)

Nhằm bảo đảm an toàn mùa dịch, Ban tổ chức quyết định giảm quy mô của giải từ 8.000-10.000 người tham gia xuống còn 5.500 người, trong đó có 3.000 người trực tiếp tham gia chạy thực tế tại Hà Nội và khoảng 2.500 người sẽ tham gia chạy trên các điểm cầu trong cả nước, trong khu vực Asean và ở một số quốc gia khác trên thế giới (giải được tổ chức theo phương thức kết hợp cùng lúc cả chạy trực tiếp và chạy trực tuyến).

Vào 0h ngày 18-10, sự kiện đã chính thức khởi tranh và được truyền hình trực tiếp trên các kênh mạng xã hội, truyền đi thông điệp sống động về một "Việt Nam - điểm đến an toàn" - điều có ý nghĩa quan trọng đối với hình ảnh quốc gia, đặc biệt với ngành Du lịch trong bối cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19.

Sáng 18-10, tại Tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội), đã diễn ra lễ trao giải và bế mạc Giải chạy VPBank Marathon Asean 2020.

Kết quả, ở cự ly 42km, hệ nâng cao nam, VĐV Trịnh Quốc Lượng đã về nhất, xếp tiếp theo là Phạm Tiến San, Lê Văn Tuấn. Trên đường đua nữ, Phạm Thị Hồng Lệ - cô gái tỏa sáng tại đấu trường điền kinh ở Phillippines năm 2019 đã xuất sắc cán đích đầu tiên; VĐV Lèo Thị Tình giành giải Nhì.

Ở cự ly 21km, VĐV Nguyễn Đặng Đông về Nhất nội dung nam hệ nâng cao, giải Nhì và Ba thuộc về VĐV Nguyễn Trung Cường và Huỳnh Duy Thức. Trong khi ở nội dung nữ, các vị trí dẫn đầu lần lượt thuộc về Nguyễn Thị Oanh, Lò Thị Thanh và Nguyễn Thị Thùy Dương.

Ở cự ly 10km nam: Nhất- Lê Trung Đức; Nhì - Nguyễn Quốc Anh và Ba- Đào Minh Chí. Cũng ở cự ly này ở nội dung nữ giải Nhất thuộc về Hồ Thị Thu Hà, giải Nhì và Ba thuộc về Nguyễn Thị Ninh, Phạm Thị Bích Thư...

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao - Lê Thị Hoàng Yến, Trưởng ban tổ chức giải, cho biết: VPBank Hanoi Marathon Asean 2020 đã thể hiện đầy đủ và sinh động chủ đề của Asean 2020 là "Gắn kết và Chủ động thích ứng", đồng thời là hoạt động cộng đồng quy mô lớn đầu tiên đánh dấu thời kỳ mới, cuộc sống bình thường mới với khẩu hiệu Đón bình minh - Chào bình thường mới. Sự thành công của giải đã mang ý nghĩa đặc biệt đối với hình ảnh quốc gia, truyền đi thông điệp sống động về một Việt Nam an toàn, sẵn sàng mở cửa hội nhập và chào đón bạn bè quốc tế.

Tổ chức lần đầu tiên vào năm 2018, VPBank Hanoi Marathon đã trải qua 3 mùa giải. Sự kiện mang nhiều ý nghĩa với người dân Hà Nội, runner nước ngoài và những người đam mê thể thao.

Tại giải, các vận động viên tranh tài ở 4 cự ly: 42km, 21km, 10km và 5km. không chỉ được trải nghiệm cảm xúc tuyệt vời trên những cung đường không vòng lặp, đi qua các địa danh nổi tiếng tại Thủ đô Hà Nội, đặc biệt là cảm giác chạy đêm lãng mạn, độc lạ của khu phố cổ vào sáng sớm mà thông qua giải đấu nhiều VĐV đã thể hiện được thành tích tốt, và có thể đạt chuẩn dự những sự kiện marathon lớn khác trong nước và khu vực./.

Vân Thùy

Print
6375 Đánh giá bài viết này:
No rating
[EasyDNNnews:GravityGallery]

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top