CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Việt Nam – Trung Quốc ký hợp tác tăng cường trong phòng chống Doping

2180 Lượt xem

Sáng 24/9, hai cơ quan phòng chống Doping của Việt Nam và Trung Quốc đã chính thức ký kết hợp tác trong công tác phòng chống Doping trong thời gian tới diễn ra tại Hàng Châu, Trung Quốc. Tới dự có Thứ trưởng bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương,  Thứ trưởng Tổng cục TDTT Trung quốc Chen Zhiyu, Chủ tịch WADA Witold Banka.

Lễ ký kết được diễn ra trong khuôn khổ Hội thảo chuyên đề phòng chống Doping quốc tế CHINADA lần thứ 3. Theo đó, Lễ ký kết giữa Trung tâm Doping và Y học Thể thao Việt Nam (VADA)  và Cơ quan Phòng chống Doping Trung Quốc (CHINADA) nhằm thực hiện các yêu cầu của Tổ chức phòng chống Doping thế giới (WADA).

Image

Với mong muốn giữa hai nước sẽ thiết lập được một tổ chức phòng chống Doping độc lập với đầy đủ nguồn lực dài hạn có thẩm quyền về phòng, chống doping ở quốc gia mình. Tuân thủ các quy tắc phòng chống Doping được WADA và các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Cùng nhau xây dựng một chương trình đang hoạt động có khả năng phát triển để đảm bảo tuân thủ Bộ luật, bao gồm kiểm tra Doping, thu thập tin tức và điều tra cũng như giáo dục nâng cao nhận thức cho các VĐV,…

WADA sẽ giám sát tiến độ của các nhiệm vụ và hoạt động được nêu trong Biên bản ghi nhớ này. Các bên phải đảm bảo rằng WADA được thông báo về các dự án và nhiệm vụ được đề cập trong Bản ghi nhớ này và được cung cấp tài liệu chi tiết có liên quan xác định các nhiệm vụ sẽ được thực hiện để WADA có thể giám sát nhiệm vụ và/hoặc dự án cụ thể.

Image

Ông Kazuhiro Hayashi – Giám đốc Văn phòng WADA (Tổ chức phòng chống doping thế giới) châu Á, châu Đại Dương đánh giá cao những nỗ lực của Cục TDTT và Trung tâm Doping và Y học thể thao trong việc đạt được tiến độ của kế hoạch hợp tác giữa các bên và mong muốn quá trình hợp tác giữa hai bên sẽ diễn ra tốt đẹp.

Bài, ảnh: Quý Lượng

Print
2180 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top