CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Việt Nam thúc đẩy chương trình hợp tác ASEAN – Nhật Bản về Dự án Bóng đá vì mục tiêu phát triển bền vững

2981 Lượt xem

Chiều 8/1, Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt cùng các đơn vị chuyên môn đã có buổi làm việc trực tuyến với tổ chức tư vấn Portas về dự án "Bóng đá vì mục tiêu phát triển bền vững" do bà Sophia Spimk – Giám đốc dự án Richard Davies – Giám đốc dự án làm đại diện.

Đây là dự án nằm trong chương trình hợp tác ASEAN – Nhật Bản, với mục tiêu đưa Bóng đá ASEAN vì mục tiêu phát triển thiên niên kỷ. Thông qua đó, truyền tải tới bạn bè quốc tế về việc thúc đẩy vai trò của thể thao trong việc xây dựng cộng đồng ASEAN và đạt được các mục tiêu phát triển bền vững.

Theo chia sẻ của bà Sophia Spimk, hiện dự án này đang được tập trung triển khai thí điểm tại 3 quốc gia Đông Nam Á là Thái Lan, Campuchia và Indonesia. Hướng đến kỷ niệm 50 năm hợp tác giữa ASEAN và Nhật Bản (Quỹ Hội nhập Nhật Bản-ASEAN) và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á mong muốn sẽ triển khai sâu rộng hơn nữa dự án này ra các nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam. Theo đó, Dự án này sẽ được thực hiện kéo dài trong 2 năm, từ tháng 10 -2023 /10- 2025 với nội dung chính là phát triển Bóng đá cộng đồng làm nền tảng để phát triển bóng đá chuyên nghiệp.

Image

Các thành viên tham dự cuộc họp trực tuyến (Ảnh: Văn Duy)

 

Cục trưởng Đặng Hà Việt cho biết: Hiện ở Việt Nam có hơn 2 triệu học sinh ở tất cả các cấp. Tại trường học, mỗi học sinh đều có các tiết học giáo dục thể chất – tức là có duy trì tập luyện thể thao thường xuyên. Có nhiều trường lựa chọn Bóng đá vào môn học ngoại khóa, nhiều phong trào Bóng đá tự phát trong học sinh theo đội nhóm để tập luyện. Bên cạnh đó, hàng năm có nhiều giải Bóng đá chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp dành cho học sinh, sinh viên được tổ chức tại Việt Nam đã thu hút hàng nghìn người tham gia thi đấu, cổ vũ. Đây là nguồn lực rất dồi dào, tỷ lệ vàng để đưa các dự án phát triển bóng đá vào trường học tại Việt Nam.

Cùng với đó, Việt Nam luôn rộng mở chào đón các tổ chức quốc tế, hoạt động trong lĩnh vực TDTT, đặc biệt là Bóng đá dành sự quan tâm và muốn đầu tư, triển khai các dự án phát triển tại Việt Nam.

Image

Việt Nam luôn sẵn sàng phối hợp để triển khai dự án mang lại hiệu quả cao (Ảnh: Văn Duy) 

Chuyên gia tư vấn Lim Teck Yin nhấn mạnh: Để triển khai và phối hợp tốt việc triển khai dự án này ở các nước Đông Nam Á, cần xác định rõ hệ sinh thái bóng đá ASEAN tổng thể, đóng góp hiện tại và tác động tiềm tàng đối với mục tiêu phát triển bền vững, tập trung vào ba quốc gia thí điểm (Thái Lan, Campuchia và Indonesia); Xác định các thông lệ quốc tế tốt nhất về "mục tiêu phát triển bền vững thông qua Bóng đá".

Cùng với đó, nâng cao hiểu biết và khả năng thực hiện mục tiêu phát triển bền vững thông qua bóng đá một cách thực tế và giám sát, đánh giá tác động tại các quốc gia thí điểm; Tạo cơ hội cho các bên liên quan từ Nhật Bản và các quốc gia ASEAN khởi động hợp tác cụ thể liên quan đến bóng đá và mục tiêu phát triển bền vững cũng như xây dựng năng lực trong toàn bộ các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Từ đó, xác định các cơ hội lâu dài để phát triển Bóng đá vì mục tiêu phát triển bền vững trong ASEAN và hợp tác với Nhật Bản, đồng thời xây dựng kế hoạch thực hiện trong những năm tới.

Đồng thuận với những quan điểm và các mục tiêu mà dự án đưa ra, ông Đặng Hà Việt khẳng định: Việt Nam luôn sẵn sàng phối hợp cùng Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và tổ chức tư vấn Portas để có thể triển khai dự án Bóng đá một cách hiệu quả nhất.

N.H

Print
2981 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top