CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

VĐV Paralympic Trung Quốc hướng tới Thế vận hội Paralympic mùa đông 2026

473 Lượt xem

Hơn 50 VĐV của hai môn phối hợp và trượt tuyết băng đồng đến từ khắp đất nước đã tập luyện tại cơ sở huấn luyện thể thao trên tuyết quốc gia ở thành phố Baiyin, tỉnh Cam Túc, tây bắc Trung Quốc kể từ tháng 1 năm nay.

Tất cả đều mong muốn cải thiện thành tích các môn thể thao mùa đông cũng như hướng đến Thế vận hội Paralympic mùa đông 2026.

Image

Quang cảnh khu nghỉ dưỡng trượt tuyết núi Jinfo ở quận Nam Xuyên, thành phố Trùng Khánh phía tây nam Trung Quốc (ảnh: https://en.gmw.cn)

Theo luật thi đấu của Thế vận hội Paralympic mùa đông Bắc Kinh, VĐV hai môn phối hợp khiếm thị phải hoàn thành thi đấu dưới sự hướng dẫn của hướng dẫn viên. Các VĐV sử dụng súng hơi điện tử để cảm nhận độ chính xác của bức xạ laser và sử dụng tần số âm thanh làm tín hiệu phản hồi để điều chỉnh góc và kết thúc lượt bắn.

He Xiaobing, quan chức kỹ thuật quốc gia tại Bắc Kinh 2022 và là Tổng giám đốc cơ sở huấn luyện thể thao tuyết quốc gia Cam Túc bày tỏ hy vọng rằng tất cả các VĐV có thể điều chỉnh thành tích thể thao của họ ở cơ sở. Cơ sở huấn luyện quốc gia này được xây dựng vào cuối năm 2019, bao gồm một trung tâm dịch vụ trượt tuyết với hơn 100 phòng, khu nghỉ dưỡng trượt tuyết rộng 75.000 m2, phòng tập trong nhà và sân thi đấu hai môn phối hợp.

Địa điểm này đã tổ chức các sự kiện trượt tuyết xuyên quốc gia và hai môn phối hợp quốc gia của Trung Quốc trong ba năm qua và là nơi chứng kiến các VĐV Paralympic Trung Quốc chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Bắc Kinh 2022.

He Xiaobing cho biết cơ sở vật chất rất tuyệt vời vì trường bắn hai môn phối hợp tương tự như trường thi đấu cho Bắc Kinh 2022. Thức ăn và chỗ ở cũng đáp ứng tiêu chuẩn của các sự kiện trên tuyết khác nhau. Đường trượt tuyết băng đồng rất chuyên nghiệp và điều đó sẽ giúp VĐV nâng cao sức bền.

A.T biên dịch

Print
473 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top