CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

VĐV Olympic có thể đăng tải ảnh và video lên mạng xã hội

818 Lượt xem

Theo hướng dẫn của Ủy ban Olympic quốc tế cho phép các VĐV được đăng các bản ghi âm và video về Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 và Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông Gangwon 2024 với thời lượng tối đa hai phút mỗi bài.

Ủy ban Olympic quốc tế đã công bố Nguyên tắc chính thức về truyền thông xã hội và kỹ thuật số để cho phép các VĐV chia sẻ trải nghiệm Thế vận hội Olympic của họ trên tài khoản kỹ thuật số cá nhân đồng thời bảo vệ quyền của các Bên có bản quyền truyền thông.

Image

VĐV Olympic có thể đăng tải ảnh và video lên mạng xã hội nhưng không được phát trực tiếp hoặc sử dụng sản phẩm của trí tuệ nhân tạo (ảnh: insidethegames)

Các VĐV sẽ được phép đăng ảnh, bản ghi âm và video có thời lượng tối đa hai phút trên tài khoản mạng xã hội cá nhân của họ, nhưng sẽ không được phép sử dụng hình thức phát trực tiếp hoặc nội dung do trí tuệ nhân tạo tạo ra. Tất cả các bài đăng phải tôn trọng các giá trị Olympic và quyền riêng tư của người khác, không có nội dung phân biệt đối xử hoặc tục tĩu.

Quyền đăng bài này bao gồm Lễ khai mạc và bế mạc, lễ kỷ niệm ở Công viên vô địch, Làng Olympic, địa điểm tập luyện và địa điểm thi đấu, theo các quy định do Ủy ban Olympic quốc tế công bố. Tuy nhiên, đối với địa điểm thi đấu, chỉ được phép đăng thông tin tối đa một giờ trước khi bắt đầu sự kiện hoặc sau khi VĐV đã rời khỏi khu vực hỗn hợp và khu vực kiểm soát chống doping.

Ủy ban Olympic quốc tế cảnh báo nếu một VĐV muốn chia sẻ ảnh, âm thanh hoặc video từ Làng Olympic với người khác trên mạng xã hội của mình hoặc của người được chia sẻ phải được sự chấp thuận. "Các khu vực bị hạn chế" như khu y tế, sẽ không được phép đưa vào mọi hoạt động ghi hình.

Ảnh chỉ được chụp bằng điện thoại của VĐV, không có nội dung thương mại. Tuy nhiên, các VĐV có thể bày tỏ lòng biết ơn của mình với các nhà tài trợ mà không cần đưa vào video hoặc quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ. Các cuộc thi, lễ trao huy chương hoặc buổi tập luyện của bên thứ ba đều đều không được phép ghi hình.

"Tất cả những người khác được công nhận tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024, bao gồm huấn luyện viên, nhân viên kỹ thuật, thành viên đoàn thể thao, quan chức đội tuyển, tình nguyện viên, Ủy ban Olympic quốc gia, Liên đoàn quốc tế hoặc nhân viên Ban tổ chức và các nhân viên khác phải tuân thủ Nguyên tắc truyền thông xã hội và kỹ thuật số của Ủy ban Olympic quốc tế dành cho những người được công nhận không phải là các VĐV”, Ủy ban Olympic quốc tế cho biết.

Ủy ban Olympic quốc tế đã thiết lập một dịch vụ bảo vệ chống bắt nạt trên mạng để báo cáo theo thời gian thực bất kỳ nội dung xúc phạm nào nhắm vào các VĐV trên mạng xã hội. Cũng sẽ có một khu vực chăm sóc sức khỏe tâm thần tại Làng Olympic, nơi các nhân viên chuyên môn sẽ hỗ trợ và tư vấn cho các VĐV là nạn nhân của bắt nạt trực tuyến.

Thị trưởng Paris hứa sẽ bơi ở sông Seine trước thềm Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 

Sông Seine là mối quan tâm lớn của Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Paris. Chất lượng nước không đảm bảo đã khiến ba sự kiện bơi thử nghiệm vào tháng 7 và tháng 8 năm ngoái phải hủy bỏ.  

Chính vì vậy,  các cơ quan chức năng đang gấp rút làm sạch lòng sông cho các sự kiện thể thao dưới nước. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương vẫn còn hàng nghìn đường nối cống thoát nước mới và cơ sở hạ tầng thoát nước mưa quan trọng cần hoàn thành.

Để đảm bảo cho sự sẵn sàng của Sông Seine, Thị trưởng Paris Anne Hidalgo đã cam kết sẽ bơi trên con sông này trước khi Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 chính thức khởi tranh.

Chia sẻ với các phóng viên tại Tòa thị chính, Thị trưởng Paris Anne Hidalgo nhấn mạnh: “Mọi người đều nói điều đó là không thể và chúng tôi đã làm được. Chúng tôi sẽ bơi ở sông Seine.”

Bơi lội trên sông Seine, vốn đã được thực hiện dưới thời Ancien Régime, đã bị cấm ở Paris bởi một sắc lệnh của tỉnh một thế kỷ trước đó, vào năm 1923. Kể từ đó, một lữ đoàn trên sông đã liên tục tuần tra để ngăn chặn việc này. Nhưng đối với Thế vận hội Olympic mùa hè Paris, các sự kiện tranh tài của thể thao dưới nước sẽ diễn ra ở sông Seine: các nội dung ba môn phối hợp và bơi sẽ bắt đầu từ cây cầu Alexandre III, nối Grand Palais với Invalides.

Thomas Bach, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế, bày tỏ sự tin tưởng và lạc quan  về những sự kiện này và đảm bảo rằng Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 sẽ là một thành công lớn mang lại lợi ích cho toàn thể người dân.

Kể từ năm 2016, chính quyền tiểu bang và địa phương ở khu vực Paris đã đầu tư khoảng 1,4 tỷ euro để làm cho sông Seine và nhánh chính Marne, có thể bơi được.

Những VĐV nhận học bổng Đoàn kết Olympic được mời đến thăm Nhà Olympic ở Lausanne 

12 VĐV đến từ bảy quốc gia châu Phi, tất cả đều nhận Học bổng Đoàn kết Olympic cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024, đã được chào đón tại Nhà Olympic và Bảo tàng Olympic trong chuyến thăm hai ngày tới Lausanne. Bốn trong số các VĐV này đã tranh tài tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 gồm: VĐV judo Housni Thaoubani, Ismael Alhassane cùng với các VĐV chạy nước rút Seco Camara và Natacha Ngoye Akamabi và VĐV cầm cờ tại Lễ khai mạc. Thế vận hội Olympic Rio 2016, VĐV Judo Andrew Mlugu.

05 VĐV này đã được mời ký tên vào Bức tường Olympic với sự chứng kiến ​​của Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach. Trong thời gian lưu trú tại Lausanne, các VĐV đã có cơ hội tìm hiểu các giá trị, lịch sử và văn hóa Olympic thông qua nhiều buổi hội thảo khác nhau tại Olympic House và chuyến tham quan Bảo tàng Olympic.

Thi đấu ở các môn điền kinh, quyền anh, judo và bơi, các VĐV hiện đang tập luyện tại Trung tâm Thể thao Jeunesse et Sports Petit-Couronne (Pháp) với Cơ sở vật chất đẳng cấp giúp thực hiện ước mơ Olympic.

Trung tâm Thể thao Jeunesse et Sports Petit-Couronne đã đón tiếp các VĐV có học bổng từ khắp nơi trên thế giới kể từ năm 2010, cung cấp cơ sở đào tạo cấp độ ưu tú để giúp họ thực hiện ước mơ Olympic, đồng thời cho phép các sinh viên trẻ người Pháp của trung tâm, từ 12 đến 18 tuổi, giao lưu với các VĐV từ các quốc gia khác. nền tảng và nền văn hóa khác nhau.

Đoàn kết Olympic đã mang lại thành công lớn trong những năm qua, giúp đỡ các VĐV, những người không có cơ hội phát triển sự nghiệp thể thao. Tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, 827 VĐV nhận học bổng Olympic đã đủ điều kiện tham gia Thế vận hội, giành được tổng cộng 30 HCV, 26 HCB và 47 HCĐ.

Đối với Paris 2024, gần 1.300 học bổng cá nhân đã được trao cho các VĐV từ 145 Ủy ban Olympic quốc gia.

Tổ chức Đoàn kết Olympic nhằm mục đích đảm bảo rằng các VĐV tài năng thuộc mọi hoàn cảnh đều có cơ hội bình đẳng để tiếp cận và thành công trên đấu trường Olympic bằng cách cung cấp nguồn tài trợ quan trọng để tài trợ cho giấc mơ Olympic của họ. Với sự tập trung đặc biệt vào các VĐV và Ủy ban Olympic quốc gia có nhu cầu cao nhất, những cá nhân nhận học bổng sẽ nhận được hỗ trợ tài chính thông qua các khoản trợ cấp hàng tháng nhằm góp phần chuẩn bị và đủ điều kiện tham gia Thế vận hội Olympic.

Trung HIếu biên dịch

Print
818 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top