TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

VĐV Nguyễn Thành Trung sẽ không tham dự Paralympic Tokyo 2020

1330 Lượt xem

Nguyên nhân là do trong suốt năm 2020, 2021 VĐV này không tham dự giải đấu quốc tế nào, việc phân loại thương tật “Review” đã quá hạn nên không được Uỷ ban Paralympic quốc tế (IPC) đồng ý. Ông Nguyễn Hồng Minh – Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn TTNKT Việt Nam tham dự Paralympic Tokyo cho biết trong cuộc họp trước khi lên đường.

Image

Phó tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến và Nguyễn Hồng Minh chủ trì buổi họp (Ảnh:Q.B)

Đây là một điều đáng tiếc cho đoàn TTNKT Việt Nam vì Thành Trung là một trong những VĐV tài năng, có thành tích tốt, là người đã mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn TTNKT Việt Nam ở nội dung 100m bơi ếch hạng thương tật SB4 tại Asian Para Games 2018.

Theo đó, đoàn TTNKT Việt Nam gồm 15 thành viên (7 VĐV, 3 HLV, 5 cán bộ, phiên dịch, bác sỹ) sẽ lên đường tham dự Paralympic Tokyo từ ngày 19/8 – 5/9. 7 VĐV ở các môn: Điền kinh (2), Bơi (3) và Cử tạ (2).

Mọi công tác chuẩn bị cho đoàn đến nay đã hoàn tất và sẵn sàng cho ngày lên đường. Ông Phạm Đông Anh – Phó vụ trưởng Vụ TDTT Quần chúng cho biết: Ban tổ chức Đại hội đã cấp thẻ PCA cho 15 thành viên của đoàn và đã gửi về Hiệp hội Paralympic Việt Nam. Thẻ tham dự sẽ thay thế Visa vào Nhật. Thẻ sẽ được kích hoạt sau khi các thủ tục của từng cá nhân và của đoàn được hoàn thiện trước khi nhập làng Olympic.

Image

Các Vụ, đơn vị liên quan báo cáo tình hình chuẩn bị cho đoàn trước ngày lên đường (Ảnh:Q.B)

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19 tại Nhật Bản và trên thế giới, Ban tổ chức nước chủ nhà yêu cầu các nước tham dự phải gửi đăng ký lịch hoạt động của đoàn để Ban tổ chức trình Chính phủ Nhật Bản xem xét, quyết định. Do đó đoàn sẽ phải điền thông tin cá nhân của từng người bao gồm lịch bay đi và về, phải có 3 kết quả xét nghiệm PCR (âm tính) trong 3 ngày liên tục trước khi đến Tokyo. Trong quá trình lưu trú tại Nhật chỉ được phép đi từ sân bay về làng VĐV, đến các địa điểm tập luyện, thi đấu, nhà ăn và không được đi bất kỳ nơi nào khác.

Năm 2016 tại Paralympic Rio, đoàn TTNKT Việt Nam đã giành tổng cộng 1 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ. Lực sĩ Cử tạ Lê Văn Công là người giành HCV cho đoàn Việt Nam ngay trong ngày thi đấu đầu tiên của đại hội. Võ Thanh Tùng đoạt HCB ở nội dung Bơi 50m tự do. Hai HCĐ thuộc về VĐV Đặng Thị Linh Phượng (Cử tạ) và Cao Ngọc Hùng (Ném lao).

Tuy nhiên, vì những yếu tố chủ quan từ việc các VĐV của chúng ta đã lớn tuổi và dính chấn thương, cộng với tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến quá trình tập luyện và thi đấu nên đoàn TTNKT Việt Nam tham dự Thế vận hội lần này không đặt nặng vấn đề giành huy chương.

Mục đích tham dự Đại hội là để cán bộ, HLV, VĐV thể thao người khuyết tật Việt Nam được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường tình đoàn kết hợp tác và hội nhập với các quốc gia trên toàn thế giới, đồng thời đánh giá năng lực, trình độ chuyên môn của các VĐV khuyết tật Việt Nam tại đấu trường lớn nhất hành tinh.

Lễ khai mạc Thế vận hội Paralympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 24 tháng 8 năm 2021 và Lễ bế mạc là 20h00 ngày 5 tháng 9./.

An An

 

Print
1330 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top