CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

VĐV bơi người khuyết tật Thái Lan Para Worawut Marnnok bị cấm thi đấu hai năm vì dương tính với chất cấm

640 Lượt xem

Ủy ban Paralympic Quốc tế đã đình chỉ VĐV bơi người khuyết tật Worawut Marnnok trong thời gian hai năm vì vi phạm quy tắc chống doping thuộc Bộ luật chống doping của Ủy ban Paralympic Quốc tế.

VĐV Thái Lan Worawut Marnnok đã có kết quả phân tích bất lợi về hai chất bị cấm trong mẫu nước tiểu khi thi đấu được thu thập vào ngày 3/8/2022 tại ASEAN Para Games 2022 lần thứ 11 ở Solo, Indonesia.

Hoạt động kiểm tra được thực hiện bởi Ủy ban Paralympic Châu Á với vai trò là Đơn vị tổ chức sự kiện lớn cho Đại hội thể thao người khuyết tật ASEAN lần thứ 11. Các chất được thử nghiệm là chlorothiazide và hydrochlorothiazide. Các chất này nằm trong Danh sách bị cấm của Cơ quan chống doping thế giới năm 2022 dưới dạng S5 (thuốc lợi tiểu và chất che đậy). Cả hai đều là chất được chỉ định theo Bộ luật. Ủy ban Paralympic Châu Á có thẩm quyền quản lý kết quả ban đầu, xác định liệu VĐV đó có vi phạm hay không và việc loại bỏ bất kỳ kết quả nào từ ASEAN Para Games lần thứ 11. Worawut Marnnok đã bị. Ủy ban Paralympic Châu Á đình chỉ tạm thời vào ngày 29/9/2022 để chờ giải quyết vụ việc.

Image

VĐV bơi người khuyết tật Thái Para Worawut Marnnok - bị cấm thi đấu hai năm vì vi phạm quy tắc chống doping (ảnh: insidethegames)

Vào ngày 31/3/2023, Ủy ban Paralympic Châu Á đã đưa ra quyết định xác nhận rằng VĐV đã vi phạm. Kết quả của Worawut Marnnok tại Đại hội thể thao người khuyết tật ASEAN lần thứ 11 không được công nhận. Theo đó, Worawut Marnnok bị tước tất cả các huy chương, điểm và giải thưởng liên quan. Vấn đề sau đó được chuyển đến Ủy ban Paralympic Quốc tế, để xác định hình phạt nào có thể áp dụng thêm đối với VĐV.

VĐV Worawut Marnnok đã chấp nhận những hình phạt mà Ủy ban Paralympic Châu Á đưa ra trong việc giải quyết vụ việc của mình. Do vi phạm, Worawut Marnnok sẽ không đủ điều kiện tham gia thi đấu và sự kiện thể thao từ ngày 29/9 /2022 cho đến ngày 28/9/2024. Tất cả các kết quả mà Worawut Marnnok đạt được từ ngày ngày 3/8/2022 cho đến khi bắt đầu đình chỉ tạm thời ngày 29/9/2022 sẽ bị loại bao gồm cả việc bị tước mọi huy chương, điểm và giải thưởng.

Mỗi VĐV phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về các chất có trong mẫu của mình. Một chất bị cấm (hoặc chất chuyển hóa) được tìm thấy trong mẫu của VĐV, cho dù VĐV đó có cố ý hay vô ý sử dụng. Là một bên ký kết Bộ luật chống doping thế giới, Ủy ban Paralympic Quốc tế vẫn cam kết hướng tới một môi trường thể thao không có doping ở mọi cấp độ. Ủy ban Paralympic Quốc tế đã thiết lập Bộ luật chống doping phù hợp với các nguyên tắc chung, bao gồm các tiêu chuẩn quốc tế.

A.T biên dịch

Print
640 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top