TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội thăm và làm việc tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia

2077 Lượt xem

Chiều 22/4, tại Hà Nội, đoàn cán bộ Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội (Ủy ban VHGDTNTNNĐ của Quốc hội) do đồng chí Nguyễn Văn Tuyết, Phó Chủ nhiệm đã tới thăm và làm việc tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình. Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn chủ trì buổi tiếp đoàn. Cùng dự còn có các Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh, Nguyễn Danh Hoàng Việt, Lê Thị Hoàng Yến và lãnh đạo các Vụ chức năng thuộc Tổng cục.

Mở đầu buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn bày tỏ lời cảm ơn Ủy ban VHGDTNTNNĐ của Quốc hội đã tham gia giám sát và hỗ trợ ngành TDTT trong quá trình chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11. Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn đánh giá cao sự quan tâm của Ủy ban trong giai đoạn khó khăn đặc biệt là tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới vẫn chưa được kiểm soát, có tác động không nhỏ đến công tác chuẩn bị cho hai Đại hội, qua đó mong muốn phía Ủy ban tiếp tục theo sát, hỗ trợ ngành trong thời gian tới nhằm triển khai hiệu quả các nhiệm vụ dược giao.

Phó Chủ nhiệm Nguyễn Văn Tuyết cho biết: tại buổi làm việc này, ngoài việc rà soát lại quá trình chuẩn bị cho hai Đại hội về cơ sở vật chất, điều kiện tổ chức cũng như tiến độ chuẩn bị cho SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11, chúng ta cần đưa ra các giải pháp tháo gỡ những vấn đề vướng mắc để công tác chuẩn bị cho hai Đại hội được thông suốt.

Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Nguyễn Trọng Hổ

Báo cáo hiện trạng các công trình phục vụ SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11 tại Khu Liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình, Giám đốc Nguyễn Trọng Hổ cho biết: hiện trạng công trình sau 18 năm đưa vào sử dụng đã xuống cấp rất nhiều. Trong bối cảnh kinh tế khó khăn cùng với tác động của dịch bệnh Covid-19 khiến công tác tổ chức sự kiện, khai thác dịch vụ tại đơn vị không thể triển khai, công tác duy tu, bảo dưỡng, thay thế thiết bị gặp nhiều khó khăn. Hướng tới SEA Games 31, Khu Liên hợp sẽ là địa điểm tổ chức các sự kiện quan trọng của Đại hội bao gồm Lễ Khai mạc, Bế mạc và những trận thi đấu của môn Điền kinh, chính vì vậy, ông Nguyễn Trọng Hổ mong muốn phía Ủy ban xem xét, hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn, vướng mặc tại đơn vị.

Về tiến độ triển khai các dự án nâng cấp, sửa chữa, thay thế cơ sở vật chất, trang thiết bị và các hạng mục công trình Sân vận động và tại Cung thể thao dưới nước, Trưởng Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng miền Trung và Tây Nguyên - ông Trần Ngọc Quang cho biết: Ban Quản lý đã tiến hành rà soát, đánh giá hệ thống trang thiết bị, dụng cụ, cơ sở vật chất tại hai công trình trên và trình Bộ VHTTDL phương án cải tạo, sửa chữa, thay thế thiết bị dụng cụ phục vụ đăng cai tổ chức SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11. Khó khăn vướng mắc hiện nay đó là dịch Covid-19 sẽ ảnh hưởng tới tiến độ của gói thầu thiết bị, đặc biệt là những thiết bị nhập khẩu.

Bên cạnh việc nắm bắt những khó khăn với đơn vị trong quá trình chuẩn bị tổ chức hai Đại hội, các đại biểu thuộc đoàn cán bộ Ủy ban VHGDTNTNNĐ của Quốc hội cũng mong muốn phía Khu Liên hợp cung cấp thông tin chi tiết liên quan tới tiến độ, kinh phí, các hoạt động phụ trợ trong thời gian diễn ra hai Đại hội, vấn đề hiệu quả sau đầu tư… để có được cái nhìn tổng thể nhằm phục vụ hiệu quả cho buổi làm việc với Bộ VHTTDL.

Qua những ý kiến đóng góp của các đại biểu dự họp, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn cho biết, Đề án sử dụng tài sản công tại đơn vị sự nghiệp công lập vào mục đích kinh doanh và cho thuê chưa được phê duyệt thực sự là vấn đề khó khăn của Khu Liên hợp. Trong điều kiện hiện nay, việc bố trí nguồn vốn đầu tư cũng là vấn đề đáng lo ngại, tuy nhiên, ông Trần Đức Phấn hy vọng tiến độ các công trình sẽ được Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng miền Trung và Tây Nguyên đảm bảo để có thể đưa vào phục vụ các giải đấu Tiền Đại hội. Đây cũng là những giải đấu quan trọng nhằm kiểm tra chất lượng tổ chức cũng như hạ tầng cơ sở của địa điểm thi đấu. Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại các quốc gia lân cận cũng như thế giới cùng với những khó khăn khác trong quá trình chuẩn bị, ông Trần Đức Phấn nêu rõ rất cần có sự tham gia hỗ trợ từ phía Ủy ban VHGDTNTNNĐ của Quốc hội.

Liên quan tới công tác chuẩn bị về mặt chuyên môn, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh cho biết: thời gian qua, Tổng cục TDTT đã rất chủ động trong công tác tham mưu, triển khai các vấn đề liên quan. Đối với nguồn kinh phí tổ chức SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11 hiện đang được Bộ Tài Chính thẩm định; Các vấn đề về hậu cần, giao thông, lễ tân khánh tiết.. đều đang trong quá trình phê duyệt kế hoạch. Tuy nhiên, chỉ khi nguồn kinh phí được phê duyệt, các kế hoạch nêu trên mới có căn cứ pháp lý để triển khai thực hiện, vì vậy, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh mong muốn phía Ủy ban VHGDTNTNNĐ của Quốc hội quan tâm, kiến nghị để vấn đề kinh phí sớm được giải quyết.

Đoàn công tác Ủy ban VHGDTNTNNĐ của Quốc hội làm việc tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ nhiệm Nguyễn Văn Tuyết chia sẻ với những khó khăn của Tổng cục TDTT, của Khu Liên hợp trong quá trình chuẩn bị cho hai Đại hội cũng như đề nghị phía Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng miền Trung và Tây Nguyên hoàn thành cam kết đảm bảo tiến độ các dự án được giao. Liên quan tới các kiến nghị, đề xuất, Phó Chủ nhiệm Nguyễn Văn Tuyết cũng đề nghị phía Tổng cục TDTT, Khu Liên hợp cần cụ thể hóa về nội dung cũng như đối tượng kiến nghị đề xuất, để phía Ủy ban VHGDTNTNNĐ tham vấn, kiến nghị nhằm tháo gỡ những khó khăn.

Đối với những khó khăn liên quan tới quỹ đất, phía Khu Liên hợp có kiến nghị, Phó Chủ nhiệm Nguyễn Văn Tuyết đề nghị đơn vị chủ động phương án tham mưu sửa đổi quy hoạch hay đẩy mạnh liên danh liên kết nhằm tháo gỡ những khó khăn liên quan tới nguồn thu của đơn vị. Phía Ủy ban VHGDTNTNNĐ của Quốc hội cũng sẽ chủ động có ý kiến với Bộ VHTTDL và Bộ Tài chính liên quan tới những kiến nghị, đề xuất của Khu Liên hợp.

Bài A.T, ảnh V.Duy

Print
2077 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top