CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic Quốc tế và Quỹ Reliance ký thỏa thuận nhằm thúc đẩy giáo dục các giá trị Olympic trên khắp Ấn Độ

966 Lượt xem

Ủy ban Olympic Quốc tế cùng với Bảo tàng Olympic đã và ký một thỏa thuận hợp tác mới với Quỹ Reliance để xây dựng Chương trình Giáo dục Giá trị Olympic ở Ấn Độ. Biên bản Thỏa thuận hợp tác này nhấn mạnh ưu tiên chung của các tổ chức nhằm thúc đẩy các giá trị Olympic thông qua thể thao trong giới trẻ.​

Sự hợp tác mới đã được nhất trí bởi Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach và Nita Ambani, Thành viên Ủy ban Olympic Quốc tế ở Ấn Độ và cũng là Chủ tịch sáng lập Quỹ Reliance, trong chuyến thăm học viện bóng đá Reliance Foundation Young Champs ở Mumbai. Trong buổi lễ, Chủ tịch Thomas Bach và bà Nita Ambani đã trao cờ đại diện cho Chương trình Giáo dục Giá trị Olympic ở Ấn Độ và Quỹ Reliance cũng như để lại dấu tay trên Bức tường cam kết các giá trị Olympic mới, đánh dấu cam kết trở thành một hình mẫu tích cực cả trong thể thao và cuộc sống hàng ngày.

Image

Chương trình Giáo dục Giá trị Olympic ở Ấn Độ vmong muốn mang các giá trị Olympic đến với nhiều sinh viên hơn nữa (ảnh: olympic.org)

Chủ tịch Thomas Bach khẳng định: “Thể thao có khả năng biến đổi cuộc sống của giới trẻ. Chúng tôi hoan nghênh Quỹ Reliance tham gia với tư cách là đối tác triển khai Chương trình Giáo dục Giá trị Olympic ở Ấn Độ và chúng tôi mong muốn mang các giá trị Olympic đến với nhiều sinh viên hơn nữa, đầu tiên là ở khu vực Mumbai và sau đó hy vọng là trên toàn bang Maharashtra. Sự tôn trọng, tình bạn, sự công bằng và tinh thần đoàn kết là những giá trị mà giới trẻ có thể hưởng lợi và thấm nhuần suốt đời. Và khía cạnh quan trọng nhất là tình đoàn kết với tất cả mọi người. Từ ‘cùng nhau’ trong khẩu hiệu Olympic, Nhanh hơn, Cao hơn, Mạnh mẽ hơn - Cùng nhau, thể hiện tình đoàn kết này. Với chương trình Chương trình Giáo dục Giá trị Olympic ở Ấn Độ, chúng tôi muốn tiếp cận tất cả trẻ em và thanh thiếu niên, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn, những người không phải lúc nào cũng được tiếp cận với thể thao và lối sống lành mạnh,”

Bà Nita Ambani, Chủ tịch sáng lập của Quỹ Reliance cho biết: “Quỹ Reliance rất vui mừng được hợp tác với Nita cho Chương trình Giáo dục Giá trị Olympic ở Ấn Độ. Chương trình Giáo dục Giá trị Olympic ở Ấn Độ kết hợp cả thể thao và giáo dục. Với sự hợp tác này, chúng tôi có thể hy vọng tác động tích cực đến 250 triệu trẻ em đang đi học ở Ấn Độ, tiếp cận những ngôi làng và vùng xa xôi nhất, mang đến cho họ những lựa chọn để có lối sống kỷ luật hơn, lành mạnh hơn, khỏe mạnh hơn. Trẻ em là tương lai của chúng ta và chúng ta cần cho chúng quyền được học hành và được vui chơi.”

Để đánh dấu sự kiện này, khoảng 80 học sinh Chương trình Giáo dục Giá trị Olympic ở Ấn Độ đã tham gia các trò chơi cùng với hơn 100 trẻ em từ các trường Quỹ Reliance.

Chương trình Giáo dục Giá trị Olympic là một sáng kiến do Bảo tàng Olympic khởi xướng nhằm thúc đẩy chiến lược Olympic365 của Ủy ban Olympic quốc tế, nhằm mục đích tăng khả năng tiếp cận thể thao và mang lại lợi ích về sức khỏe cũng như xã hội của hoạt động thể chất cho các cộng đồng trên toàn cầu. Ra mắt tại Ấn Độ vào năm 2022 với Quỹ Abhinav Bindra ở bang Odisha của Ấn Độ, Chương trình Giáo dục Giá trị Olympic là một trong những dự án lớn đầu tiên của Ủy ban Olympic quốc tế được triển khai ở Ấn Độ.

Chỉ sáu tháng sau khi giới thiệu Chương trình Giáo dục Giá trị Olympic ở Ấn Độ cho học sinh ở Odisha, các trường học đã báo cáo sự gia tăng rõ rệt về tỷ lệ đi học và tham gia các môn thể thao, đặc biệt là ở các em gái. Chương trình này hiện đã bước sang năm thứ hai và đã tiếp cận được hơn 700 giáo viên và 250.000 trẻ em tại 350 trường học và mở rộng sang bang Assam. Khi đạt đến đỉnh cao, sự tham gia của Chương trình Giáo dục Giá trị Olympic ở Ấn Độ dự kiến sẽ tiếp cận được khoảng 29 triệu trẻ em.

Chuong trình tập trung vào ba lĩnh vực chính gồm Các hoạt động dành riêng cho cấp lớp tại các trường được chọn nhằm thúc đẩy chủ nghĩa Olympic và các giá trị Olympic cũng như thúc đẩy những thay đổi hành vi tích cực.

Các buổi họp trực tuyến và trực tiếp giữa các VĐV và sinh viên để thúc đẩy hoạt động thể chất và thảo luận về các giá trị của Olympic.

Nâng cao nhận thức về các giá trị Olympic thông qua các trò chơi tương tác, câu đố và hội thảo tại các sự kiện thể thao và giáo dục.

Các sáng kiến như Chương trình Giáo dục Giá trị Olympic thúc đẩy cam kết của Ủy ban Olympic quốc tế nhằm nâng cao nhận thức về lợi ích và khả năng tiếp cận các hoạt động thể thao để theo đuổi lối sống lành mạnh.

Kí kết hợp đồng đăng cai với thành phố chủ nhà Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á 2026 

Chủ tịch Ủy ban Paralympic châu Á Majid Rashed bày tỏ tin tưởng Aichi-Nagoya sẽ tổ chức một kỳ Asian Para Games “ngoạn mục” vào năm 2026 sau khi chính thức đồng ý với Hợp đồng thành phố đăng cai.

Lễ ký kết đã được tổ chức tại thành phố Nagoya thuộc tỉnh Aichi của Nhật Bản, nơi các quan chức tập trung để thống nhất các điều khoản cho sự kiện sẽ diễn ra sau ba năm nữa. Ủy ban Paralympic châu Á cũng thông báo rằng 18 môn thể thao sẽ có mặt tại Aichi-Nagoya 2026 - ít hơn bốn môn so với chương trình của Hàng Châu 2022 - nhưng các môn vẫn chưa được xác nhận.

Đây sẽ là phiên bản thứ năm của Đại hội và dự kiến sẽ có sự tham gia của khoảng 3.600 đến 4.000 VĐV và quan chức từ 45 quốc gia.

Cũng tham gia Lế kí kết về phía Ủy ban Paralympic châu Á còn có phó chủ tịch Masayuki Mizuno và giám đốc điều hành Tarek Souei.

Thống đốc Aichi Hideaki Ohmura, Thị trưởng Nagoya Takashi Kawamura, Chủ tịch Hiệp hội thể thao người khuyết tật Nhật Bản Kazuyuki Mori và Satoshi Murate, tổng thư ký Aichi-Nagoya 2026 là các đại diện của thành phố chủ nhà.

Chủ tịch Majid Rashed cho biết: “Đây là một cột mốc quan trọng đối với đại gia đình Paralympic châu Á. Điều này thể hiện sự cam kết và cống hiến của Ban tổ chức Đại hội trong việc cung cấp một trong những nền tảng tốt nhất cho các VĐV người khuyết tật. Chúng tôi tin tưởng rằng Ban tổ chức sẽ mang đến một Đại hội ngoạn mục sau ba năm nữa."

Thống đốc Aichi Hideaki Ohmura cho biết: “Một năm rưỡi đã trôi qua kể từ khi chúng tôi thông báo đăng cai Asian Para Games 2026 vào tháng 3 năm 2022, và trong thời gian đó, công tác chuẩn bị cũng ít nhiều bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn, sau rất nhiều cuộc thảo luận và đàm phán, chúng tôi vẫn có thể hoàn tất thỏa thuận đăng cai với Ủy ban Paralympic châu Á. Chúng tôi chân thành gửi lời cảm ơn tới Chủ tịch và giám đốc điều hành Ủy ban Paralympic châu Á, Hiệp hội thể thao người khuyết tật Nhật Bản và Ủy ban Paralympic Nhật Bản vì sự hợp tác tốt đẹp. Vì việc tổ chức Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á có ý nghĩa xã hội quan trọng trong việc góp phần hiện thực hóa một xã hội hòa nhập, chính vì vậy mục tiêu là chuẩn bị tốt và tổ chức một Đại hội thành công để để lại di sản. Việc ký kết Hợp đồng với Thành phố đăng cai là một cột mốc quan trọng và chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng hết sức để đảm bảo Đại hội thành công.”

Aichi-Nagoya dự kiến sẽ đóng vai trò chủ nhà cho Asian Para Games từ ngày 18 đến ngày 24/10/2026.

A.T biên dịch

Print
966 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top