TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic quốc tế tin tưởng rằng mục tiêu trung hòa carbon sẽ đạt được tại Tokyo 2020

402 Lượt xem

Ủy ban Olympic quốc tế tin tưởng rằng Tokyo 2020 sẽ đạt được mục tiêu trung hòa carbon tại sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới sắp diễn ra vào cuối năm nay.

Cùng quan điểm này, Chủ tịch Thomas Bach khẳng định rằng: Olympic và Paralympic Tokyo 2020 sẽ là sự kiện "trung hòa carbon". Theo Chủ tịch Thomas Bach,  sự kiện năm nay tại thủ đô của Nhật Bản sẽ là "biểu hiện nổi bật nhất" của "cam kết bền vững" của Ủy ban Olympic quốc tế. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế cũng bày tỏ sự tin rằng Tokyo 2020 sẽ là "nguồn cảm hứng cho sự phát triển bền vững". Ví dụ điển hinh là việc huy chương Olympic Tokyo 2020 được làm bằng kim loại quý được chiết xuất từ điện thoại di động và các thiết bị điện tử nhỏ khác do công chúng quyên tặng.

Ban tổ chức cũng lên kế hoạch sử dụng toàn bộ điện tại các địa điểm thi đấu và làng vận động viên bằng năng lượng tái tạo. Đây là một trong những sáng kiến được đề xuât bởi Ban tổ chức để giúp chống biến đổi khí hậu. Các bộ đồng phục cho quan chức Tokyo 2020 được làm bằng nhựa tái chế trong khi ngọn đuốc Olympic được làm từ chất thải nhôm và bục đuốc được làm từ chất thải nhựa gia dụng và tái chế.

Tokyo 2020 với sự góp mặt của hàng nghìn vận động viên, nhân viên và quan chức sẽ tạo nên lượng khí thải carbon đáng kể, tuy nhiên Ban tổ chức chủ nhà và Ủy ban Olympic quốc tế tin tưởng rằng sự kiện này sẽ đạt được mục tiêu đặt ra. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach khẳng định cam kết của Ủy ban đối với tính bền vữngvà tính khả thi được phản ánh thông qua cách vận hành Thế vận hội Olympic.

Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 sẽ là biểu hiện nổi bật nhất của cam kết của Ủy ban Olympic quốc tế về cam kết này từ các huy chương Olympic được làm từ thiết bị điện tử tái chế, đến việc cung cấp năng lượng cho Thế vận hội Olympic bằng năng lượng tái tạo hoặc sử dụng phương tiện không phát thải và nhiều sáng kiến khác. Tất cả những động thái này sẽ góp phần làm nên mục tiêu trung hòa carbon.

Nhật Bản là một trong 10 đoàn thể thao có số lượng thành viên tham dự lớn nhất Thế vận hội trẻ mùa đông

Image

Số lượng 1.872 vận động viên trẻ tham gia thi đấu tại Thế vận hội trẻ mùa đông đã đánh dấu mức tăng 40 phần trăm so với lần tổ chức gần đây nhất (Ảnh: insidethegames)

Theo Tân Hoa xã, số lượng 1.872 vận động viên trẻ tham gia thi đấu tại Thế vận hội trẻ mùa đông đã đánh dấu mức tăng 40 phần trăm so với lần tổ chức gần đây nhất của sự kiện này. 10 đoàn thể thao có số lượng vận động viên tham dự lớn nhất là Thụy Sĩ (112), Nga (107), Hoa Kỳ (96), Đức (96), Canada (81), Cộng hòa Séc (77), Nhật Bản (74), Ý (69), Áo ( 64) và Pháp (61).

Lausanne 2020 là kỳ Thế vận hội trẻ mùa đông bình đẳng giới đầu tiên với số lượng vận động viên nữ tham dự bằng với số lượng vận động viên nam. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử tổ chức Thế vận hội trẻ mùa đông, mục tiêu bình đẳng giới đã được hiện thực hóa. Không chỉ số lượng vận động viên mà số lượng Ủy ban Olympic quốc gia tham dự Thế vận hội trẻ mùa đông cũng tăng lên 79 Ủy ban, nhiều hơn 08lần so với lần tổ chức gần đây nhất ở Lillehammer năm 2016. Trong đó có 12 Ủy ban Olympic quốc gia lần đầu tiên tham dự Thế vận hội trẻ mùa đông.

Tổ chức kiểm tra quốc tế tổ chức hội thảo giáo dục và chương trình chống doping tại Lausanne 2020

Tổ chức kiểm tra quốc tế sẽ mang đến cho các vận động viên những kinh nghiệm học tập ấn tượng cũng như những chương trình giáo dục chống doping mang tầm cỡ quốc tế trong thời gian tham gia thi đấu tại Thế vận hội trẻ mùa đông Lausanne 2020.

Một "chương trình thử nghiệm phù hợp" tại Thế vận hội trẻ mùa đông sẽ được triển khaithông qua việc lần đầu tiên tổ chức một số giải pháp không cần giấy tờ cho quy trình kiểm soát doping. Cũng theo Tổ chức kiểm tra quốc tế, những giải pháp này sẽ góp phần vào những giá trị bền vững của Thế vận hội trẻ mùa đông lần thứ Ba. Công việc chống doping sẽ được tổ chức phối hợp với Ban tổ chức Lausanne 2020 và cơ quan chống doping Thụy Sĩ.

Trong thời gian diễn ra Thế vận hội, Tổ chức kiểm tra quốc tế sẽ đang mang đến cho các vận động viên một "trải nghiệm học tập thú vị về quá trình kiểm tra doping". Trải nghiệm này là một phần của dự án thí điểm giáo dục chống doping sẽ được triển khai trong các sự kiện của Liên đoàn quốc tế Thế vận hội trẻ. Đây cũng là một phần chương trình giáo dục vận động viên của Ủy ban Olympic quốc tế, tập trung vào việc thúc đẩy trao đổi văn hóa, kiến ​​thức mới và phát triển các khả năng và kỹ năng để phát triển cá nhân và nghề nghiệp.

Tổ chức kiểm tra quốc tế sẽ thiết lập và điều hành Real Sport Lab, nơi các vận động viên có thể trải nghiệm tương tác.

AT

 

Print
402 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top