TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic quốc gia Sri Lanka triển khai chiến dịch trồng cây nhằm kỷ niệm Ngày Olympic

1434 Lượt xem

Theo đó, Ủy ban Olympic quốc gia Sri Lanka đã bắt tay vào triển khai chiến dịch Trồng cây kể từ cuối tuần đầu tiên của tháng Sáu nhằm thiết thực kỷ niệm Ngày Olympic năm 2020. Ngày Olympic được ấn định là ngày 23 tháng Sáu hàng năm.

"Trồng một cây cho một cuộc sống mới" là khẩu hiệu của Ủy ban Olympic quốc gia Sri Lanka đưa ra đối với môi trường. Mục đích của việc trồng cây là để ghi nhớ sự kết nối với môi trường. Cây cối đóng vai trò rất lớn đối với các vận động viên của chúng ta không chỉ trong quá trình tập luyện mà trong suốt cuộc đời. Vậy chương trình này thực sự có ý nghĩa để các vận động viên có thể hít thở bầu không khí sạch.

Chiến dịch sẽ kéo dài đến ngày 23 tháng Sáu với sự tham gia của nhiều vận động viên địa phương như: HCB Thế vận hội Nam Á môn taekwondo Kumari Mahdula và cung thủ Sajeev de Silva và Ravien Dalpatadu. Lễ kỷ niệm Ngày Olympic năm nay tại Colombo sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến do đại dịch Covid-19.

Ủy ban Olympic quốc gia Sri Lanka cũng có lời kêu gọi đăng ký tham gia cuộc tuyển chọn để trở thành Đại sứ truyền thông xã hội, góp phần vào việc quảng bá và thúc đẩy tinh thần Olympic trên toàn quốc gia.

Liên đoàn Sambo quốc tế triển khai công tác chống doping theo hình thức trực tuyến trong thời gian đại dịch Covid-19

Image

Liên đoàn Sambo quốc tế triển khai công tác chống doping bằng hình thức trực tuyến trong thời gian đại dịch corona vi rút (Ảnh: insidethegames)

Liên đoàn Sambo quốc tế đã tiếp tục triển khai công tác chống doping bằng hình thức trực tuyến trong thời gian đại dịch Covid-19. Một loạt các hội thảo trực tuyến sẽ được tổ chức để cung cấp thông tin liên qua tới giáo dục chống doping cho các vận động viên, huấn luyện viên và các đội hỗ trợ.

Tất cả các nội dung liên quan tới quy trình chống doping sẽ được đề cập tại các hội thảo trực tuyến. Những hội thảo trực tuyến đầu tiên đã được tổ chức dành riêng cho các thành viên của Liên đoàn Sambo châu Á. Quản lý dự án của Liên đoàn Sambo quốc tế Kamila Vokoun Hajkova cho biết, hội thảo trực tuyến tập trung vào các khuyến nghị hiện tại liên quan đến đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới và khả năng thi đấu trở lại của sambo.

Các yếu tố chính để duy trì thể chất và tinh thần, việc thực hiện các quy tắc y tế mới liên quan tới kim tiêm hoặc kiểm tra trước sự kiện là bắt buộc và nhiều yếu tố khác. Liên đoàn Sambo quốc tế khẳng định giáo dục là một "chiến lược phòng ngừa" quan trọng chống lại doping trong võ thuật. Do đó, Liên đoàn Sambo quốc tế đã tạo ra trải nghiệm học tập trực tuyến để hoạt động giáo dục không bị gián đoạn trong cuộc khủng hoảng Covid-19.

Chuỗi hội thảo trực tuyến được tổ chức nhằm mục đích cung cấp cho các vận động viên, huấn luyện viên và nhân viên hỗ trợ một cái nhìn tổng quan về tất cả các khía cạnh của phòng chống doping.

Khu vực thử nghiệm mới cho xe tự lái tại Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 sẽ khai trương trong tháng này

Nhằm chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022, những xe ô tô không người lái dự kiến sẽ được đưa vào phục vụ vận chuyển trong một khu vực thử nghiệm mới 100 km vuông trong tháng này. Theo China Daily, phó quận trưởng quận Hải Điền nơi sẽ diễn ra cuộc thử nghiệm, Lin Jianhua cho biết công tác chuẩn bị liên quan đến xe tự lái sẽ sớm được công bố.

Để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho các phương tiện tự động cao sẽ được đưa vào hoạt động trong Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022, Ban tổ chức cũng đã sớm lên kế hoạch đầu tư 49 triệu đô la Mỹ để xây dựng và bảo trì khu vực thử nghiệm lái xe tự động.

Có tổng cộng 52 con đường trong khu vực thử nghiệm có chiều dài 244km và Ban tổ chức hy vọng rằng có thêm nhiều con đường sẽ được mở ra cho hoạt động thử nghiệm vào cuối năm nay. Hài Điền nằm ở phía tây bắc Bắc Kinh và khu vực thử nghiệm mới trải dài từ Đường vành đai Sáu của thành phố đến khu vực phía bắc của trung tâm công nghệ Zhongguancun.

Ô tô tự lái cũng đã được phép thử nghiệm ở các khu vực khác của đô thị, bao gồm 111 con đường trong Khu vực Phát triển Kinh tế - Công nghệ Bắc Kinh, đã được mở cho các phương tiện không người lái vào tháng mười Hai năm 2019.

Theo China Daily, 13 công ty kiểm tra giấy phép của thành phố đã cấp phép cho 77 phương tiện tự lái khác nhau. Xe buýt tự lái dự kiến sẽ được sử dụng trong Khu công nghiệp Shougang, nơi có trụ sở của Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mua đông Bắc Kinh 2022 và cũng là nơi tổ chức các nội dung thi đấu của môn trượt tuyết và tại các sự kiện tiền Thế vận hội Olympic mùa đông.

Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 được kỳ vọng là một trong những sự kiện được sử dụng nhiều công nghệ - nếu không muốn nói là nhất. Trong một ví dụ khác về đầu tư công nghệ cao, Chính quyền thành phố Bắc Kinh chi 4,5 tỷ đô la Mỹ để xây dựng mạng 5G vào năm 2022, cùng đồng tiền kỹ thuật số.

A.T

Print
1434 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top