CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

TTVN rà soát công tác chuẩn bị cho Asiad 19

1013 Lượt xem

Sáng 28/7, Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt đã chủ trì buổi làm việc với các phòng chức năng nhằm rà soát lại toàn bộ đầu mục công việc liên quan đến công tác chuẩn bị cho đoàn TTVN tham dự Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (Asiad 19) tại Hàng Châu – Trung Quốc vào cuối tháng 9 tới.

Theo báo cáo của các phòng chuyên môn, công tác chuẩn bị của Thể thao Việt Nam hướng tới Asiad 19 tính đến thời điểm này: hầu hết các bộ môn dự kiến sẽ tham gia tranh tài tại Asiad 19 đang rất tích cực tập luyện tại các Trung tâm HLTTQG trên toàn quốc. Trong đó, có một số nhóm môn có VĐV vẫn đang trong quá tập huấn tại nước ngoài để nâng cao, hoàn thiện trình độ chuyên môn trước ngày lên đường sang Hàng Châu.

Nhiều vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị của đoàn Thể thao Việt Nam cho Asiad 19 đã được các thành viên đưa ra bàn thảo kỹ lưỡng như: việc di chuyển (lựa chọn chuyến bay, chặng trung chuyển phù hợp, đăng ký ăn, ở của đoàn với ban tổ chức, đăng ký trang phục thi đấu...).

Về điều này, Cục trưởng Đặng Hà Việt đã chỉ đạo các phòng chức năng, bộ môn khẩn trương rà soát mọi công tác chuẩn bị, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan và BTC nước chủ nhà để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.

Image

Ông Ngô Ích Quân - Trưởng phòng thành tích cao 2 phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: Văn Duy)

Theo thông tin từ BTC Asiad 19, công tác chuẩn bị tổ chức ASIAD 19 đã bước vào giai đoạn nước rút, các đơn vị liên quan đang khẩn trương triển khai, các khâu, nội dung chuẩn bị được khớp nối bài bản và ổn định. Hiện nay, 56 địa điểm thi đấu đã hoàn thành nghiệm thu, đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu thi đấu. Các làng VĐV đã hoàn thiện và sẵn sàng đón tiếp đoàn thể thao các nước đến tham dự.

Toàn bộ 45 ủy ban Olympic quốc gia và vùng lãnh thổ của châu Á đã đăng ký tham dự sự kiện thể thao lớn nhất châu lục. Trong đó, đoàn thể thao nước chủ nhà Trung Quốc dự kiến tham dự với lực lượng hùng hậu lên tới gần 1000 VĐV.

Image

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Văn Duy)

Asiad 19 dự kiến có 40 bộ môn thi đấu chính, 61 phân môn với 483 nội dung, gồm phần lớn các môn thể thao Olympic và một số nội dung mang đậm nét văn hóa đặc sắc của thể thao khu vực châu Á như: Võ thuật, Cầu mây, Kurash, Jujitsu...

Theo kế hoạch, Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 sẽ diễn ra tại Hàng Châu và một số thành phố của tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc, từ ngày 23/9 đến 8/10.

N.H

Print
1013 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top