CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Truyền thông quốc tế khám phá kho tàng văn hóa của Hàng Châu

902 Lượt xem

Hàng Châu, thành phố đẹp như tranh vẽ nổi tiếng với cảnh quan tuyệt đẹp và di sản văn hóa phong phú đã đăng cai tổ chức Đại hội thể thao châu Á danh giá từ ngày 23/9 đến ngày 8/10.

Image

Thủy triều dâng lên trên sông Tiền Đường tạo ra một màn trình diễn ngoạn mục về sức mạnh và sự hùng vĩ (ảnh: ocasia)

Ngoài các sự kiện thể thao hấp dẫn, giới truyền thông quốc tế còn có cơ hội tham gia các chuyến du ngoạn văn hóa, hòa mình vào truyền thống sâu xa của thành phố.

Một trong những điểm dừng đầu tiên trong hành trình văn hóa là sông Tiền Đường để chứng kiến trận thủy triều Tiền Đường ngoạn mục. Khi thủy triều dâng lên trên sông, nó tạo ra một màn trình diễn ngoạn mục về sức mạnh và sự hùng vĩ. Các nhà báo quốc tế đã ghi lại khoảnh khắc đầy ngạc nhiên trước sức mạnh của thiên nhiên và sự hùng vĩ của cảnh quan Hàng Châu.

Sau đó, giới truyền thông quốc tế đã được đón xem một cuộc triển lãm thiết kế hình ảnh quốc tế về thể thao tại Học viện Nghệ thuật Trung Quốc. Triển lãm này là minh chứng cho sự kết hợp giữa tính sáng tạo và tinh thần thể thao, cho thấy nghệ thuật có thể gói gọn bản chất của tinh thần thể thao như thế nào. Từ những bức tranh sống động đến những tác phẩm điêu khắc sáng tạo, buổi trưng bày đã để lại ấn tượng sâu sắc cho người tham dự, làm nổi bật ngôn ngữ phổ quát của thiết kế hình ảnh.

Làng Qingshan ở ngoại ô Hàng Châu đã mang đến cho giới truyền thông cảm nhận về sự yên bình ở vùng nông thôn. Đó là sự kết hợp giữa văn hóa, truyền thống và sự đổi mới sáng tạo, mang đến tầm nhìn về một tương lai vượt xa truyền thống. Các nhà báo đã vinh dự được chứng kiến tấm gương sáng về đổi mới, nghệ thuật và phát triển cộng đồng này.

Hơn 20 tổ chức, bao gồm Thư viện Thiết kế Rong và Trường Tự nhiên Thanh Sơn, đã trở thành một cụm công nghiệp về giáo dục và thiết kế thẩm mỹ. Hơn 80 nghệ sĩ đã được giới thiết kế trong nước và quốc tế công nhận, góp phần bảo tồn di sản văn hóa trong cộng đồng làng địa phương độc đáo này.

Một nhà báo cho biết: “Tôi ngạc nhiên trước vẻ đẹp tự nhiên của Hàng Châu và di sản văn hóa phong phú của nó”. “Lũ thủy triều của sông Tiền Đường là minh chứng cho sức mạnh tuyệt đối của thiên nhiên, và triển lãm thiết kế hình ảnh tại Học viện Nghệ thuật Trung Quốc là sự thể hiện tuyệt vời về tính sáng tạo và thể thao. Hàng Châu đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong trái tim tôi.”

Một nhà báo quốc tế khác cho biết thêm: “Chuyến tham quan này là cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu về văn hóa, truyền thống của người dân địa phương. Làng Qingshan là một viên ngọc ẩn giấu, mang đến cái toàn cảnh về lối sống đang biến mất ở nhiều nơi trên thế giới. Việc Hàng Châu đón nhận di sản của mình thực sự truyền cảm hứng.”

Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đã đặt ra một tiêu chuẩn vượt trội trong việc đáp ứng nhu cầu của giới truyền thông. Với cách tổ chức liền mạch và sự chú ý đến từng chi tiết, ban tổ chức sự kiện đảm bảo rằng các nhà báo được trang bị các nguồn lực và sự hỗ trợ cần thiết để đưa tin về các trận đấu một cách hiệu quả. Từ các trung tâm truyền thông hiện đại đến các kênh truyền thông hiệu quả, mọi khía cạnh của trải nghiệm truyền thông đều được lên kế hoạch tỉ mỉ, phản ánh cam kết đạt được sự xuất sắc thực sự nổi bật.

Lãnh đạo đoàn thể thao Nhật Bản hài lòng với kết quả tại Đại hội thể thao châu Á ở Hàng Châu 

Nhật Bản kết thúc Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 với vị trí thứ hai sau chủ nhà Trung Quốc. Thành tích chung cuộc của Nhật Bản là 188 huy chương trong đó có 52 HCV, 67 HCB, 69 HCĐ.

Trưởng đoàn thế thao Nhật Bản Mitsui Ogata và Phó trưởng đoàn Mission Kosei Inoue cho biết, các VĐV Nhật Bản luôn được khuyến khích nỗ lực vượt quá giới hạn bản thân để đạt được mục tiêu.

Trưởng đoàn thế thao Nhật Bản Mitsui Ogata và Phó trưởng đoàn Mission Kosei Inoue cho rằng màn trình diễn của các VĐV Nhật Bản đáng được khen ngợi. Họ đã nỗ lực hết mình và đạt được kết quả tốt.

Khi được hỏi tại sao số huy chương của Nhật Bản bị giảm so với Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, Trưởng đoàn thế thao Nhật Bản Mitsui Ogata đã có câu trả lời rằng “thành tích vượt trội của Trung Quốc và màn trình diễn đáng ngạc nhiên của Ấn Độ” cộng với việc Nhật Bản không có “lợi thế sân nhà” tại Đại hội lần này.

Bên cạnh đó, các VĐV Nhật Bản tham dự thi đấu tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu để là những VĐV trẻ. Cùng thời gian này, nhiều VĐV chủ chốt củ Nhật Bản đang tham gia thi đấu vòng loại để giành quyền tham dự Thế vận hội Olympic Paris mùa hè Paris 2024.

Cũng theo Trưởng đoàn thế thao Nhật Bản Mitsui Ogata, Nhật Bản đã đạt được một số bước đột phá ở cả bóng mềm, đấu kiếm và bóng nước. Nhật Bản cũng đã tuyển chọn được nhiều VĐV tham dự Paris 2024.

 Trưởng đoàn Mitsui Ogata cũng nhấn mạnh: Đại hội thể thao Hàng Châu đã thành công rực rỡ. Các VĐV Nhật Bản đã thể hiện kỹ thuật tuyệt vời và tinh thần tốt trong suốt Đại hội. Quan trọng hơn cả, các VĐV của Nhật Bản sẽ có thể áp dụng kinh nghiệm của họ cho các cuộc thi trong tương lai.

Các VĐV và huấn luyện viên của Nhật Bản sẽ nhận được sự hỗ trợ trung và dài hạn thông qua sự hợp tác chặt chẽ hơn với các bên liên. Sự tài trợ của các tổ chức công cộng và các tổ chức tư nhân là rất quan trọng.

Một số vấn đề cũng đã được phát hiện tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu và các VĐV sẽ được áp dụng các biện pháp để cải thiện hiệu suất trong tương lai.

Sapporo sẽ rút kinh nghiệm từ những sai lầm của Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 trong kế hoạch đăng cai Thế vận hội mùa đông 

Sapporo đã cập nhật kế hoạch quản lý cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông nhằm cố gắng rút kinh nghiệm từ những sai lầm trong vụ bê bối tham nhũng ở Tokyo 2020.

Thành phố phía bắc Nhật Bản được coi là ứng cử viên hàng đầu cho Thế vận hội 2030 nhưng đã tạm dừng đấu thầu vào tháng 12 sau khi Tokyo 2020 bị ảnh hưởng bởi các cáo buộc hối lộ.

Các quan chức ở Sapporo hiện đã đề xuất trong kế hoạch quản lý mới rằng không nên có một công ty duy nhất phụ trách các hợp đồng tài trợ cho Olympic. Điều này xảy ra sau khi gã khổng lồ quảng cáo Nhật Bản Dentsu, công ty có thỏa thuận với Tokyo 2020 để tìm nhà tài trợ, bị cáo buộc có liên quan đến gian lận đấu thầu.

Một số quan chức có liên quan đến Dentsu và các công ty khác đã bị truy tố trong các vụ án được đưa ra tòa án Nhật Bản.

Thay vào đó, trách nhiệm tiếp thị nên được giao cho một số công ty và Ban tổ chức Olympic và Paralympic nên giám sát các hoạt động của nhà tài trợ, Sapporo cho biết

Tuy nhiên, một số lo ngại rằng ngay cả khi có nhiều công ty tham gia thì một công ty vẫn có thể chiếm ưu thế. Các đề xuất khác trong kế hoạch quản lý bao gồm cắt giảm số lượng giám đốc trong Ban tổ chức xuống còn khoảng một nửa số lượng đã áp dụng cho Tokyo 2020. Tổng số 50% thành viên phải là phụ nữ đã được quyết định.

Thị trưởng Sapporo Akimoto Katsuhiro công bố kế hoạch quản lý “chi tiết cùng những gợi ý để "tránh những vấn đề liên quan đến Thế vận hội Tokyo".

Thị trưởng Akimoto Katsuhiro cũng nhấn mạnh quyết tâm của thành phố trong việc học hỏi tấm gương của Tokyo và nâng cao tiêu chuẩn.

A.T biên dịch

Print
902 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top