TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trường Đại học TDTT Bắc Ninh kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm và 62 năm thành lập Trường

2031 Lượt xem

Sáng nay 14/12/2021, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm (14/12/1961-14/12/2021) và 62 năm thành lập Trường (25/9/1969-25/9/2021). Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã tới dự và phát biểu tại buổi lễ.

Cùng dự Lễ kỷ niệm còn có các đại biểu đại diện tỉnh Bắc Ninh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Sở, ban, ngành đoàn thể cùng đông đảo các thế hệ cán bộ, giảng viên và các học sinh, sinh viên, vận động viên của nhà trường qua các thời kỳ Bắc Ninh.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm 

Trường Đại học TDTT Bắc Ninh ngày nay, tiền thân là Trường Trung cấp TDTT Trung ương, được thành lập ngày 25 tháng 9 năm 1959. Hơn 2 năm sau đó, ngày 14 tháng 12 năm 1961, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã về thăm Trường. Đây là một vinh dự vô cùng to lớn mà Đảng, Nhà nước và Bác Hồ kính yêu đã dành cho Nhà trường. Từ đó đến nay, ngày 14 tháng 12 hàng năm đã trở thành “Ngày hội truyền thống” của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc luôn quan tâm xây dựng một nền TDTT của chế độ xã hội mới, vì sức khỏe và hạnh phúc của con người. Ngày 30 tháng 1 năm 1946, trong hoàn cảnh đất nước mới giành độc lập còn muôn vàn khó khăn, Chủ tịch Chính phủ Liên hiệp lâm thời Nước Việt Nam dân chủ cộng hòa Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 14, thiết lập Nha Thể dục Trung ương thuộc Bộ Thanh niên, tiền thân của ngành TDTT ngày nay. Trong cuộc đời hoạt động của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tới thăm trường Trung cấp Thể dục thể thao. Đây là một sự kiện đặc biệt, là một dấu ấn lịch sử, là niềm tự hào vô cùng to lớn của các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh: Thực hiện lời dạy của Bác, trong suốt quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường, thầy và trò Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã đoàn kết, thống nhất, với ý chí quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo cán bộ TDTT và tích cực thực hiện các nhiệm vụ chính trị, xã hội được giao. Trường đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp TDTT nước ta; Góp phần tích cực vào công cuộc phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc. Hiện nay Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã trở thành cơ sở đào tạo, huấn luyện, nghiên cứu khoa học hàng đầu về TDTT của Việt Nam”.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cũng biểu dương, ghi nhận những đóng góp của Nhà trường trong các hoạt động công tác. Đặc biệt trong hai năm vừa qua, Nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động, thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng, Nhà nước và địa phương về phòng tránh, ngăn ngừa đại dịch Covid-19. Cán bộ, giảng viên, sinh viên và VĐV của Trường không có ai bị lây nhiễm. Các hoạt động giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và huấn luyện thể thao vẫn được tiến hành đúng tiến độ và bảo đảm an toàn.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, đặc biệt là nguy cơ và ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19, Thứ trưởng đề nghị tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên Nhà trường tiếp tục tăng cường đoàn kết, thống nhất, có ý chí và quyết tâm cao hơn để không ngừng hoàn thiện và nâng cao vị thế của Trường.

Thứ trưởng mong muốn Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tập trung thực hiện tốt ba nhiệm vụ đó là: Quán triệt sâu sắc các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong tình hình mới. Đoàn kết, thống nhất, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thông qua các cách làm thiết thực, cụ thể phù hợp với điều kiện của Trường.

Nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới mạnh mẽ chương trình, giáo trình, nội dung, phương pháp giảng dạy, học tập gắn với nhu cầu của xã hội. Đổi mới quản trị, xây dựng mô hình phát triển phù hợp để phát huy vai trò đầu tàu trong đào tạo nhân lực và tài năng Thể dục thể thao. Mở rộng các hoạt động dịch vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, gắn kết với việc phục vụ các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh. Đẩy mạnh hoạt động đối ngoại, hội nhập và hợp tác quốc tế để thày và trò luôn được tiếp cận và làm chủ tri thức mới, tư duy và kỹ năng làm việc mới, đổi mới sáng tạo nhằm nâng cao năng lực, uy tín và vị thế của Nhà trường cũng như động viên tinh thần khởi nghiệp trong mỗi sinh viên.

Duy trì, nâng cấp những điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật hiện có, sử dụng hiệu quả kinh phí của Nhà nước, thu hút các nguồn lực xã hội để đồng hành cùng Nhà trường trong việc xây dựng và phát triển một cơ sở đào tạo chất lượng cao. Tăng cường các hoạt động khai thác dịch vụ, tăng nguồn thu theo đúng quy định, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của viên chức, người lao động.

Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ VHTTDL

Thay mặt nhà trường - GS.TS.Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh Nguyễn Văn Phúc trân trọng cảm ơn những tình cảm sâu sắc của lãnh đạo các Bộ, Ngành Trung ương, địa phương và cá nhân Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã giành sự quan tâm đối với Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. “Sự ghi nhận, động viên và đánh giá cao của đồng chí Thứ trưởng đối với sự phát triển của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, trong công tác đào tạo, NCKH, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế đã và đang là nguồn động viên vô cùng to lớn đối với Đảng bộ và tập thể sư phạm Nhà trường”.

GS.TS- Hiệu trưởng Nhà trường Nguyễn Văn Phúc khẳng định: Đảng bộ và tập thể Trường Đại học TDTT Bắc Ninh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, không ngừng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu để thực hiện thành công mục tiêu chiến lược đã đề ra, phấn đấu xây dựng trường Đại học TDTT Bắc Ninh trở thành đơn vị đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao hàng đầu trong nước và đẳng cấp quốc tế.

Tin, ảnh T.Thảo

Print
2031 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top