CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trung tâm Thông tin – Truyền thông TDTT quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024

311 Lượt xem

Chiều 30/1, Trung tâm Thông tin – Truyền thông TDTT đã tổ chức Hội nghị viên chức nhằm đánh giá về nhiệm vụ năm 2023 và phương hướng công tác năm 2024. Phó Cục trưởng Cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến đã tới dự, phát biểu tại Hội nghị.

Đánh giá về việc triển khai, thực hiện, kết quả công tác năm 2023, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin - Truyền thông TDTT Ngô Thịnh Hường chia sẻ: Năm 2023 là năm có nhiều biến động về tình hình kinh tế - xã hội, ít nhiều tác động vào công tác phát triển các nhiệm vụ quan trọng của Trung tâm. Bên cạnh đó, việc sáp nhập giữa Trung tâm Thông tin TDTT và Tạp Chí Thể thao trước đây thành đơn vị mới còn gặp những khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, trước những khó khăn, thách thức của đơn vị, lãnh đạo Trung tâm Thông tin - Truyền thông TDTT, cùng toàn thể viên chức, người lao động đã luôn nỗ lực, đoàn kết sớm ổn định tổ chức và về cơ bản đã hoàn thành kế hoạch công tác năm 2023 với những kết quả đáng ghi nhận.

Image

Phó Cục trưởng Cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến phát biểu tại Hội nghị

Cụ thể, sớm ổn định nhân sự, cơ cấu tổ chức và chức năng nhiệm vụ các phòng, thực hiện tốt các quy định về hợp đồng lao động, tiền lương, bảo hiểm. Thực hiện các thủ tục quy trình ban hành các quyết định điều động và bổ nhiệm viên chức, người lao động công tác tại các phòng theo đúng chuyên môn, nghiệp vụ; Dự thảo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn các phòng thuộc Trung tâm; Dự thảo đề án vị trí việc làm, quy trình quy hoạch cán bộ của đơn vị...

Cùng với đó, nâng cấp các dịch vụ và hạ tầng kỹ thuật của Trung tâm tích hợp dữ liệu, tăng cường các chức năng bảo mật và bảo trì hệ thống. Rà soát và quy hoạch lại Trung tâm Tích hợp dữ liệu phục vụ việc triển khai cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin theo định hướng phát triển kinh tế TDTT đã được lãnh đạo Cục TDTT phê duyệt. Mua sắm các trang thiết bị phát triển hạ tầng công nghệ thông tin như: Nâng cấp, mua sắm trang thiết bị chuyên dụng phục vụ hoạt động chuyên môn và Trung tâm tích hợp dữ liệu; Mua sắm bổ sung bản quyền phần mềm tại Trung tâm Tích hợp dữ liệu;... Triển khai công tác vận hành, nâng cấp các hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu của Trung tâm như nâng cấp hệ thống thông tin quản lý Cục TDTT, nâng cấp hệ thống thông tin, CSDL VĐV; Nâng cấp hệ thống thông tin tác nghiệp Cục TDTT...

Image

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ cán bộ, viên chức tại Trung tâm 

Ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2023 của Trung tâm Thông tin – Truyền thông TDTT, Phó Cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến khẳng định: Trung tâm Thông tin – Truyền thông TDTT là đơn vị đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của ngành TDTT. Với 3 lĩnh vực hoạt động chính gồm: Thông tin Truyền thông, Công nghệ thông tin và Dịch vụ. Ở mỗi lĩnh vực, Trung tâm đều phát huy được những thế mạnh, hoạt động hiệu quả trở thành kênh thông tin chính thức của ngành TDTT được đông đảo bạn đọc trong và ngoài ngành quan tâm, đánh giá cao. Đồng thời, cũng là một kênh thông tin bổ ích phục vụ cho các cơ quan thông tấn, báo chí khai thác.

Ở lĩnh vực Công nghệ thông tin đã phối hợp, triển khai được nhiều gói dự án quan trọng trong việc tổ chức các sự kiện thể thao lớn mang tính quốc gia, quốc tế diễn ra tại Việt Nam. Đồng bộ được nhiều ứng dụng Công nghệ thông tin vào việc quản lý, vận hành văn bản pháp luật, cơ sở dữ liệu VĐV. Ngoài ra, phối hợp với các đơn vị trong toàn ngành tạo ra các nguồn thu cho Trung tâm thông qua các gói dịch vụ liên quan đến Công nghệ thông tin.

Image

Tập thể cán bộ Trung tâm Thông tin - Truyền thông quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024

Phó Cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến nhấn mạnh: tới đây, trong chiến lược phát triển của toàn ngành TDTT, ở bất kỳ lĩnh vực, đơn vị nào trong ngành để theo kịp xu thế phát triển của xã hội thì đều cần đến yếu tố truyền thông, công nghệ thông tin và dịch vụ, chính vì vậy Trung tâm Thông tin – Truyền thông TDTT cần tiếp tục phát huy vai trò, thế mạnh của mình để đưa đơn vị ngày càng phát triển lớn mạnh cả về quy mô cũng như chất lượng, hiệu quả công việc được nâng cao hơn nữa.

Trân trọng lắng nghe, tiếp thu những ý kiến chỉ đạo từ lãnh đạo Cục TDTT, thay mặt Trung tâm Thông tin – Truyền thông TDTT, Giám đốc Lý Đức Thùy cho rằng: Bước sang năm 2024, dự báo sẽ còn gặp rất nhiều khó khăn, thách thức song tập thể viên chức, người lao động của Trung tâm sẽ đồng sức, đồng lòng, đoàn kết quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm như: Tập trung ổn định cơ cấu, tổ chức, nhân sự đi đôi với việc nâng cao trình độ, chuyên môn của các cán bộ, viên chức làm việc tại Trung tâm. Tăng cường công tác phối hợp giữa các phòng ban của Trung tâm, đảm bảo sự đoàn kết, thống nhất trong nội bộ đơn vị. Khuyến khích phát huy sáng kiến, cải tiến công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả công việc.Thúc đẩy mạnh mẽ việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý nhà nước của Ngành Thể dục thể thao cũng như trong các hoạt động tác nghiệp của Trung tâm. Hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Ngành, đặc biệt là các sự kiện thể thao lớn trong nước và quốc tế trong năm 2024 như: Paralympic Paris 2024, Olympic Paris 2024; Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á, Thái Lan ... Đẩy mạnh hơn nữa việc phát triển dịch vụ truyền thông thể thao và kinh tế truyền thông thể thao đi đôi với đảm bảo đời sống, thu nhập cho người lao động. Hoàn thiện cơ chế, phương thức tổ chức, kinh doanh dịch vụ cho phù hợp với đặc điểm tình hình của Trung tâm trong giai đoạn mới.

N.H

Print
311 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top