CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Trung tâm Thông tin Tổng cục TDTT tổng kết công tác năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023

1319 Lượt xem

Ngày 10/1/2023, Trung tâm Thông tin Tổng cục TDTT đã tổ chức buổi tổng kết công tác năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023 tại trụ sở Tổng cục TDTT. Dự Hội nghị có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến cùng toàn thể lãnh đạo, viên chức và người lao động Trung tâm Thông tin.

Tại Hội nghị, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Ngô Thịnh Hường đã báo cáo tóm tắt kết quả triển khai công tác năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Theo đó, năm 2022 là năm có nhiều biến động lớn về tình hình kinh tế - xã hội, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 đã tác động đến sự phát triển của toàn xã hội nói chung, ngành VHTTDL nói riêng. Đồng thời, năm 2022 có ý nghĩa hết sức quan trọng là năm triển khai các công tác đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ  31, Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX...

Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Ngô Thịnh Hường báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Bên cạnh những khó khăn, thách thức chung, Trung tâm Thông tin TDTT còn phải đối diện với những khó khăn, thử thách trong chính hoạt động của đơn vị. Đó là sự thiếu hụt về nguồn nhân lực và tài chính đảm bảo cho việc phát triển các dịch vụ công nghệ thông tin; hạ tầng kỹ thuật lạc hậu và thiếu đồng bộ, khó có thể đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong việc triển khai các ứng dụng CNTT phục vụ công tác quản lý nhà nước, điều hành và tác nghiệp của Tổng cục TDTT, công tác phát triển các dịch vụ kinh tế truyền thông TDTT chưa mang lại hiệu quả rõ rệt.

Trước thực tế đó, lãnh đạo Trung tâm Thông tin TDTT đã có những chỉ đạo kịp thời cùng với sự nỗ lực, đoàn kết của toàn thể viên chức, người lao động về cơ bản đã hoàn thành kế hoạch công tác năm 2022 ở các mặt công tác như: chỉ đạo điều hành, tổ chức hành chính, tài chính và đầu tư xây dựng, phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin của Ngành TDTT, vận hành và phát triển Trang tin điện tử TDTT, phát triển các dịch vụ CNTT, nâng cao trình độ và phát triển việc ứng dụng CNTT trong lĩnh vực TDTT, công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công tác đoàn thể và trong các nhiệm vụ đột xuất cũng như các nhiệm vụ phối hợp thực hiện với các Vụ, đơn vị khác.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, lãnh đạo Trung tâm Thông tin TDTT đã thẳng thắn nhìn nhận một số một số công việc chuyên môn chưa đạt được kết quả như mong muốn. Đơn cử như,

Cáp điện tổng của Trung tâm bị đứt ngầm nên dẫn đến nguồn điện không được ổn định, hệ thống server bị lỗi do chập điện liên tục, các Website của ngành phải ngừng hoạt động trong một thời gian. Việc phát triển các dịch vụ công nghệ thông tin theo định hướng kinh doanh dịch vụ còn gặp nhiều khó khăn do đội ngũ nhân sự còn mỏng và chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức kinh doanh. Hạ tầng CNTT mặc dù được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên song do thời gian sử dụng quá lâu nên khó có thể đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng trong việc cung cấp các dịch vụ CNTT.

Công tác thông tin tuyên truyền tuy đã đạt một số hiệu quả nhất định, nhưng vẫn còn những hạn chế như: nội dung tuyên truyền chưa phản ánh sâu sắc được tiếng nói chính thống của ngành, chưa có sự phối hợp tốt với các cơ quan, đơn vị truyền thông khác trong việc định hướng dư luận xã hội trong lĩnh vực TDTT, chưa có chiến lược truyền thông mang tính dài hạn và đồng bộ. Sự suy giảm về nhân lực có trình độ chuyên môn cao tạo ra sự thiếu hụt cán bộ đặc biệt là cán bộ có trình độ kỹ thuật cao trong việc thực hiện công tác ứng dụng và phát triển CNTT. Việc tái cơ cấu, tinh giảm bộ máy, bố trí sắp xếp nhân sự tại các phòng, ban gây ra những xáo trộn nhất định.

Nhận thức rõ những hạn chế này, lãnh đạo cùng toàn thể viên chức, người lao động Trung tâm Thông tin TDTT đã rút ra những bài học kinh nghiệm, xác định rõ phương hướng kế hoạch công tác của đơn vị trong năm 2023.  Theo đó, toàn thể lãnh đạo, viên chức, người lao động Trung tâm Thông tin TDTT thể hiện quyết tâm, đoàn kết, thống nhất hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến chụp ảnh lưu niệm với tập thể cán bộ Trung tâm Thông tin TDTT 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến đánh giá cao những nỗ lực vượt qua khó khăn của Trung tâm Thông tin TDTT để hoàn thành tốt nhiệm vụ truyền thông của ngành, cùng với đó là công tác công nghệ thông tin. Đặc biệt là tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, Trung tâm Thông tin đã đảm bảo trang Website của Đại hội được vận hành thông suốt về mặt kĩ thuật và nhanh nhạy về mặt thông tin.

Bước sang năm mới 2023, nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác chuyển đổi số, Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến mong muốn lãnh đạo, toàn thể viên chức và người lao động Trung tâm Thông tin sẽ tập trung toàn lực cho mảng công tác này. Bên cạnh đó, tiếp tục đồng hành cùng ngành TDTT trong việc giải quyết các khủng hoảng truyền thông, cập nhật thông tin về các sự kiện của ngành, các sự kiện thể thao trong nước và quốc tế đến với người hâm mộ một cách nhanh nhất.

Thay mặt Trung tâm Thông tin, Phó Giám đốc Ngô Thịnh Hường đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến, đồng thời xin hứa sẽ quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác năm 2023.

Cũng trong chương trình Hội nghị, Trung tâm Thông tin đã công bố các quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân.

A.T, ảnh Văn Duy

Print
1319 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top