CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Trung tâm Thể thao Ba Đình khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2023

1015 Lượt xem

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ 2024 của Trung tâm Thể thao Ba Đình diễn ra vào sáng 25/12 có sự tham dự của Phó Cục trưởng Cục TDTT Nguyễn Hồng Minh.

Báo cáo về kết quả công tác năm 2023, Giám đốc Trung tâm Thể thao Ba Đình Tạ Hồng Hải chỉ rõ: trong rất nhiều khó khăn mà toàn thể Ban lãnh đạo, viên chức, người lao động của Trung tâm phải đối mặt trong năm qua, có ba khó khăn chính cần phải nhắc đến đó là: sự thay đổi về cơ cấu tổ chức (cắt giảm từ 4 phòng xuống còn 3 phòng); kinh phí năm 2023 thấp hơn năm 2022 trong khi giá cả leo thang, mức phí hội viên vẫn giữ nguyên và nhiều trang thiết bị cũ, hỏng không thể sửa chữa, buộc phải thay mới.

Image

Giám đốc Trung tâm Thể thao Ba Đình Tạ Hồng Hải báo cáo kết quả công tác năm 2023

Khó khăn là vậy, song được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Cục TDTT, Bộ VHTTDL, sự phối hợp giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị trong và ngoài ngành, năm 2023, Trung tâm Thể thao Ba Đình đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, trong đó có một số nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc.

Giám đốc Tạ Hồng Hải đánh giá cao nỗ lực vượt khó của toàn thể viên chức, người lao động trên các nhóm nhiệm vụ như: đảm bảo an toàn tuyệt đối trong các công tác phòng cháy chữa cháy, an ninh, y tế; Tiếp tục đổi mới các nhóm dịch vụ hỗ trợ cho tập luyện TDTT (giải khát, ăn nhanh, tư vấn tập luyện); Đổi mới cách làm việc từ bị động sang chủ động, từ trực tiếp sang tổ chức thực hiện công việc, từ thực hiện công việc đơn lẻ sang phối hợp nhằm nâng cao hiệu quả; Ứng dụng cải cách hành chính trong triển khai nhiệm vụ và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan đoàn thể triển khai các nhiệm vụ chuyên môn, đảm bảo đời sống của viên chức, người lao động Trung tâm cân bằng với mặt bằng chung của xã hội.

Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2023, Trung tâm Thể thao Ba Đình hướng tới năm 2024 với các nhiệm vụ, trong đó trọng tâm gồm: Thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ phục vụ cán bộ trung, cao cấp của Đảng và Nhà nước; Tăng cường công tác bồi dưỡng lí luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho viên chức, người lao động nhằm đáp ứng yêu cầu công việc ngày càng cao; Chỉnh sửa, bổ sung, nâng cấp trang thiết bị phù hợp với điều kiện tập luyện của hội viên; Phục vụ tốt các sự kiện của Đảng, Nhà nước và các cơ quan Trung ương, địa phương; Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong quy trình xử lý công việc.

Thống nhất với nội dung báo cáo kết quả công tác năm 2023 của Trung tâm Thể thao Ba Đình cũng như ghi nhận những đối mới trong công tác quản lí, chuyên môn, các ý kiến thiết thực mà viên chức, người lao động đóng góp tại Hội nghị.

Phó Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh cũng khẳng định: năm 2023 là một năm nhiều khó khăn, ảnh hưởng không nhỏ tới công tác chung của ngành cũng như của Trung tâm Thể thao Ba Đình đặc biệt là sự thay đổi trong cơ cấu. Tuy nhiên, cùng với toàn ngành, Trung tâm Thể thao Ba Đình đã nỗ lực hoàn thành phương án sắp xếp bộ máy nhân sự, ổn định tổ chức và hoàn thành khối lượng công việc được giao.

Trung tâm Thể thao Ba Đình đã cho thấy sự chủ động trong việc xây dựng phương án tự chủ, báo cáo Cục để trình Bộ.

Phó Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh cũng nhấn mạnh điểm sáng cần phát huy đó là tinh thần đoàn kết, thống nhất trong đơn vị. Trong năm qua, mặc dù có những thời điểm vô cùng khó khăn nhưng toàn thể viên chức, người lao động Trung tâm Thể thao Ba Đình luôn cho thấy sự ổn định và đoàn kết về tinh thần. Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo cần tiếp tục phát huy ưu thế về sự minh bạch, dân chủ mà Trung tâm đã làm được.

Image

Trung tâm Thể thao Ba Đình khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2023

Tiếp tục rà soát, ổn định cơ cấu tổ chức, kiện toàn bộ máy, sắp xếp nhân sự đồng thời cần xây dựng phương án luân chuyển nhân sự. Việc trải qua nhiều vị trí khác nhau góp phần tạo nên lực lượng viên chức giàu năng lực, có khả năng thích ứng tốt, đáp ứng được những yêu cầu công việc ngày càng cao.

Năng động, sáng tạo trong triển khai nhiệm vụ chuyên môn, các hoạt động dịch vụ tăng thu tuân thủ chính sách pháp luật của nhà nước, đảm bảo đời sống cho viên chức, người lao động.

Về phía lãnh đạo Cục TDTT luôn sẵn lòng tạo điều kiện, phối hợp với Trung trâm Thể thao Ba Đình trong việc triển khai thực hiện các đề xuất mà đồng chí Giám đốc Tạ Hồng Hải đã nêu tại Hội nghị nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao năm 2024.

Đối với việc hỗ trợ kinh phí cho bốn dự án lớn tại Trung tâm Thể thao Ba Đình, Phó Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh đề nghị Ban giám đốc cần xem xét mức độ quan trọng của dự án để triển khai theo thứ tự ưu tiên

Ghi nhận các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh, Giám đốc Tạ Hồng Hải cho biết sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh của Trung tâm về tính minh bạch trong quản lí, sự đoàn kết trong nội bộ. Giám đốc Tạ Hồng Hải cũng nhấn mạnh rằng “mọi thành bại đều từ cán bộ mà ra”, chính vì vậy, năm 2024, Trung tâm sẽ yêu cầu viên chức, người lao động chủ động học tập, nâng cao kiến thức nghiệp vụ chuyên môn, từ đó góp phần nâng cao chất lượng viên chức, người lao động đảm bảo đáp ứng yêu cầu công việc ngày càng cao.

A.T, ảnh Văn Duy

Print
1015 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top