CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng ngày 18/5, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2020).

Buổi lễ có sự tham gia của ông Nguyễn Mạnh Hùng - Bi thư Đảng bộ, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, ông Nguyễn Anh Minh, ông Lê Tiến Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội và hơn 700 huấn luyện viên, chuyên gia và vận động viên của 23 đội tuyển đang tập trung tập huấn tại đây.

Image

Mỗi thành viên tham gia buổi lễ kính cẩn nghiêng mình, thắp nén hương thơm tưởng nhớ Bác Hồ kính yêu (Ảnh: Y Trang)

Tại buổi lễ toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động, huấn luyện viên, chuyên gia và vận động viên đã dành một phút tưởng niệm vị cha già của dân tộc. Mỗi thành viên tham gia buổi lễ đã kính cẩn nghiêng mình, thắp nén hương thơm tưởng nhớ Bác Hồ kính yêu - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Hùng xúc động chia sẻ, việc tổ chức lễ kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác được tổ chức tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội hôm nay là hoạt động thể hiện sự tôn kính đối với Bác Hồ kính yêu. Mỗi cán bộ, viên chức, người lao động, huấn luyện viên, chuyên gia và vận động viên được làm việc và tập luyện tại đây luôn tâm niệm, đất nước được hòa bình, thống nhất là nhờ có sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, sự hy sinh trọn đời của vị cha già dân tộc Hồ Chí Minh.

Sau buổi lễ kỷ niệm, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức cho các vận động viên tới thăm nhà Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Nghệ An để các em có thể thực sự cảm nhận sâu sắc sự giản dị, đức hy sinh của Người. Thông qua những hoạt động thiết thực này, sẽ giúp các vận động viên nhận thức rằng cần phải luôn không ngừng nỗ lực trong học tập và rèn luyện đóng góp sức mình cho xã hội, cho đất nước.

Nhân sự kiện này, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội cũng phát động phong trào thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Cuộc thi đua học tập này sẽ được tiến hành tổng kết vào cuối năm nhằm tuyên dương các vận động viên có đức có tài.

Image

Toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động, VĐV Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội tham dự buổi lễ Lễ (Ảnh: Y Trang)

Chia sẻ về cảm nghĩ của mình, vận động viên Quách Công Lịch cho biết, sinh ra trong giai đoạn đất nước hoà bình nhưng mỗi vận động viên đều có thể thấm nhuần tình yêu thương, sự hy sinh mà Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu dành cho mỗi người dân Việt Nam. Đó cũng chính là động lực để mỗi vận động viên noi theo và phấn đấu nhiều hơn. Vận động viên Quách Công Lịch cũng bày tỏ lời cảm ơn lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội đã tổ chức một buổi lễ ý nghĩa để mỗi vận động viên có thể cảm nhận tình yêu bao la của Bác Hồ kính yêu cũng như sự hy sinh không bút nào tả siết của Người, để các thế hệ con cháu có được cuộc sống hòa bình. Bản thân Quách Công Lịch nói riêng cũng như các vận động viên khác cũng sẽ nỗ lực để học tập, noi theo những đức tính quý báu của Bác Hồ, giản dị, hy sinh, nỗ lực hết mình trong quá trình tập luyện và thi đấu, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Cũng như Quách Công Lịch, Vương Thị Huyền đã bày tỏ sự phấn chấn khi được tham dự sự kiện này mỗi năm. Đối với Huyền, sự kiện có ý nghĩa như một liều thuốc tinh thần, giúp cho các vận động viên thể hiện quyết tâm tập luyện và thi đấu hết mình để trở thành niềm tự hào là người con mang trong mình dòng máu Cụ Hồ, đúng như những gì bác từng dạy: "Không có việc gì khó, Chỉ sợ lòng không bền, Đào núi và lấp biển, Quyết chí ắt làm nên".

 

 

A.T

 

 

 

 

 

 

Print
4559 Đánh giá bài viết này:
3.0

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top