CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trung tâm HLTTQG TP. Hồ Chí Minh quyết tâm giành từ 1 – 2 vé tham dự Olympic Paris 2024

405 Lượt xem

Ngày 26/1, Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia (HLTTQG) Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ tổng kết công tác năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao (TDTT) Đặng Hà Việt đã tới dự và phát biểu tại buổi lễ.

Theo chia sẻ của ông Phạm Thanh Tú - Giám đốc Trung tâm, trong năm 2023 Trung tâm HLTTQG TP. Hồ Chí Minh mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ VHTTDL, Cục TDTT, cùng với sự nỗ lực cố gắng của mỗi cán bộ viên chức, chuyên gia, HLV, VĐV, người lao động, Trung tâm đã có những đổi mới quan trọng trên các mặt hoạt động, thực hiện nhiều giải pháp mang tính đột phá, đem lại nhiều kết quả quan trọng. Đặc biệt, trong lĩnh vực huấn luyện và tập luyện Trung tâm đã áp dụng các giải pháp đảm bảo chất lượng như tăng cường công tác quản lý kiểm tra giám sát công tác HLV, VĐV. Đổi mới trong công tác quản lý, nghiên cứu vận dụng khoa học y học thể thao đưa vào thực tiễn.

Image

Ông Đặng Hà Việt phát biểu tại buổi lễ tổng kết (Ảnh: TTHLTTQGTP.HCM)

Cụ thể, trong năm 2023, Trung tâm đã thực hiện quản lý 47 đội tuyển gồm: 32 đội tuyển, 12 đội tuyển trẻ, 3 đội thể thao người khuyết tật, 119 HLV, 551 VĐV quốc gia. Các VĐV của Trung tâm  đã đạt được 33 HCV, 36 HCB, 25 HCĐ tại các giải quốc tế, trong đó có 27 HCV, 36 HCB, 26 HCĐ ở SEA Games 32; 22 HCV, 7 HCB, 8 HCĐ tại Asean Para Games 12; 1 HCB, 3 HCĐ tại Asian Games 19; 5 HCB, 6 HCĐ tại Asian Para Games 4; 105 HCV, 72 HCB, 53 HCĐ tại các giải trong nước.

Ngoài ra, các đội tuyển còn thi đấu đạt thành tích cao tại các giải châu Á, giải vô địch thế giới như đội tuyển Aerobic giành 1 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ Cúp Thế giới Suzuki tại Nhật Bản; đội cử tạ trẻ tham dự giải thanh thiếu niên thế giới đạt 1 HCB; đội Boxing nữ tham dự giải U22 châu Á đạt 1 HCB, 3 HCĐ; đội bóng ném bãi biển nữ tham dự giải châu Á đạt HCV; VĐV Xe đạp Nguyễn Thị Thật vô địch giải đua châu Á, đạt chuẩn tham dự Olymlic 2024; VĐV cử tạ người khuyết tật Lê Văn Công đạt HCV giải người khuyết tật thế giới; VĐV cử tạ người khuyết tật Đặng Thị Linh Phượng giành 1 HCB, 1 HCĐ giải cử tạ người khuyết tật thế giới năm 2023 và gần như chắc chắn đạt chuẩn tham dự Paralympic Paris 2024,…

Bước vào năm 2024, tiếp tục đối diện với nhiều khó khăn, Trung tâm đặt mục tiêu tập trung thật tốt các điều kiện cho HLV, VĐV của các đội tuyển chuẩn bị tham dự các giải đấu lấy chuẩn cho Olympic, Paralympic năm 2024 tại Paris (Pháp) và các giải quốc tế. Ngoài ra, phấn đấu có từ 2-3 VĐV tham dự Olympic Paris 2024.

Image

Cục trưởng Đặng Hà Việt trao thưởng cho các cá nhân và tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023 (Ảnh: TTHLTTQGTP.HCM)

Đối với công tác Y học, Trung tâm tiếp tục triển khai tốt công tác hồi phục và điều trị chấn thương cho VĐV bằng phương pháp vật lý trị liệu; thường xuyên quán triệt việc sử dụng thuốc và thực phẩm bổ sung, phòng tránh chất cấm trong thể thao.

Ngoài ra, Trung tâm sẽ tăng cường các điều kiện đảm bảo nhằm thực hiện tốt công tác kiểm tra đánh giá trình độ tập luyện, hỗ trợ công tác huấn luyện trong phát triển thể lực VĐV, phòng tránh chấn thương trong tập luyện và thi đấu cho các đội tuyển. Thực hiện tốt 5 tiêu chí: Ăn tốt, ngủ tốt, tập luyện tốt, phục hồi chữa trị chấn thương tốt và giáo dục chính trị, đạo đức, tư tưởng, kỹ năng sống tốt nhằm xây dựng Trung tâm thành một Trung tâm HLTTQG  hàng đầu trong cả nước đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, Cục trưởng Đặng Hà Việt đánh giá cao những thành tích Trung tâm HLTTQG TP. Hồ Chí Minh đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, đề nghị Trung tâm phát huy thành tích, tiếp tục kiện toàn, bám sát công tác quản lý, huấn luyện...tập trung triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2024. Đặc biệt là tập trung toàn lực, hỗ trợ tối đa cho VĐV đang tập huấn tại Trung tâm chuẩn bị cho Thế vận hội mùa hè Olympic Paris 2024.

Cục trưởng Đặng Hà Việt tin rằng: với truyền thống đoàn kết, năng động sáng tạo trong việc thực thi các nhiệm vụ được Cục TDTT, Bộ VHTTDL giao, tập thể cán bộ, viên chức, chuyên gia, HLV, VĐV và người lao động của Trung tâm sẽ gặt hái thêm nhiều thành công mới trong năm Giáp Thìn 2024

Nhân dịp này, các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2023 đã được trao tặng Giấy khen của Cục trưởng Cục TDTT. Đồng thời, Trung tâm HLTTQG TP.Hồ Chí Minh cũng đã trao tặng Giấy khen cho các HLV, VĐV có thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện, tập luyện và thi đấu trong năm qua.

B.K

Print
405 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top