CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Trung tâm HLTTQG Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

528 Lượt xem

Chiều 20/1, Trung tâm HLTTQG Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Theo báo cáo của ông Nguyễn Ngọc Long- Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm HLTTQG Cần Thơ, năm 2023, Trung tâm đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các mặt hoạt động. Theo đó, Trung tâm tiếp nhận và quản lý 20 đội thể thao (7 đội tuyển quốc gia, 13 đội tuyển trẻ) với 43 HLV, 184 VĐV. Các VĐV của các đội tuyển đã đạt được 461 HCV, 366 HCB, 353 HCĐ, trong đó số Huy chương quốc tế đạt 36 HCV, 23 HCB,16 HCĐ. Điển hình tại SEA Games 32 các VĐV của Trung tâm đạt được 09 HCV, 01 HCB, 06 HCĐ, phá 06 kỷ lục (04 kỷ lục môn Cử tạ, 02 kỷ lục môn Bơi); ASIAD 19 đạt 2 HCĐ môn Bơi và đạt 01 chuẩn A Olympic 2024.

 

Image

Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt dự và phát biểu tại Hội nghị 

 

Bên cạnh đó, công tác xây dựng các chương trình đề án, văn bản quy phạm pháp luật; công tác tổ chức, hành chính; công tác chuyên môn; công tác Đảng, Công đoàn, Đoàn thanh niên luôn đảm bảo về chất lượng, tiến độ, chỉ tiêu đề ra; tình hình thanh quyết toán, giải ngân kinh phí kịp thời, đúng, đủ theo quy định của Nhà nước.

Cùng với những kết quả đạt được, Trung tâm vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: Bộ máy quản lý lãnh đạo còn thiếu (hiện chưa có Giám đốc), một số phòng chức năng chưa hoàn thiện các vị trí lãnh đạo (02 phòng chưa có Phó Trưởng phòng; 01 phòng chưa có lãnh đạo phòng). Công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng chuyên môn cho lực lượng viên chức chưa được thực hiện thường xuyên. Công tác điều trị, hồi phục chấn thương tại chỗ cho VĐV còn nhiều hạn chế...

Khắc phục những tồn tại, hạn chế trên, Trung tâm HLTTQG Cần Thơ đã đề ra phương hướng nhiệm vụ và giải pháp thực hiện công tác trong năm 2024. Trong đó, trọng tâm tập trung vào một số nhiệm vụ đó là: Tăng cường thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Cục TDTT để quán triệt, thực hiện nghiêm túc có hiệu quả kế hoạch công tác được giao. Tiếp tục kiện toàn và ổn định bộ máy của Trung tâm; Tăng cường công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho viên chức, người lao động của đơn vị.

Củng cố, tăng cường và nâng cao hơn nữa mối quan hệ, liên kết giữa Trung tâm và các tỉnh, thành, ngành khu vực ĐBSCL trong công tác đào tạo tài năng thể thao, trong đó tập trung đầu tư các môn trong chương trình thi đấu Olympic và ASIAD. Tuyển chọn lực lượng VĐV ưu tú, tiềm năng vào đội tuyển, tuyển trẻ quốc gia, chuẩn bị tích cực cho các giải đấu quan trọng trong năm 2024. Đẩy mạnh công tác quản lý huấn luyện VĐV, đặc biệt các VĐV chuẩn bị tham dự các giải quốc tế; Xây dựng kế hoạch cho các VĐV trọng điểm chuẩn bị tham dự vòng loại tranh suất dự Olympic Paris 2024.

Xây dựng Kế hoạch giám định khoa học theo thông tư 03/2015 của Bộ VHTTDL về việc kiểm tra, đánh giá trình độ tập luyện VĐV tại Trung tâm. Thực hiện chương trình, kế hoạch tập huấn của các đội thể thao quốc gia; đẩy mạnh việc ứng dụng các thành tựu khoa học và y học TDTT trong việc đánh giá, phân loại VĐV, trên cơ sở đó đề xuất, áp dụng phương thức đầu tư trọng điểm đối với VĐV có khả năng giành huy chương tại các giải thi đấu quốc tế. Thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, nâng cao đời sống tinh thần cho VĐV. Theo sát quá trình tập huấn và học tập của các đội (thường xuyên kiểm tra định kỳ, đột xuất và chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho VĐV). Đồng thời luôn nắm bắt kịp thời thông tin tập luyện cũng như sinh hoạt các đội để đưa ra những hướng giải quyết nhanh chóng, chính xác và hợp lý các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động. Phát huy vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng và hoạt động Đoàn thể trong đơn vị.

Image

Năm 2024, tập thể cán bộ, HLV, VĐV của Trung tâm quyết tâm sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Cục trưởng Đặng Hà Việt biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Trung tâm HLTTQG Cần Thơ đạt được trong năm 2023. Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2024, ngoài việc tăng cường công tác quản lý, huấn luyện chung và chuyên môn, Cục trưởng Đặng Hà Việt đề nghị, Trung tâm HLTTQG Cần Thơ cần quan tâm và chú trọng công tác giáo dục đạo đức tư tưởng, chính trị cho VĐV; thực hiện kịp thời đầy đủ các chế độ chính sách đối với HLV, VĐV, công khai minh bạch về tài chính. Tập trung công tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng khoa học trong công tác huấn luyện nâng cao thành tích cho các VĐV nói chung, đặc biệt ở các môn thể thao trọng điểm. Phối hợp chặt chẽ với các Trung tâm HLTT và địa phương để tuyển lựa các VĐV đảm bảo chất lượng, phát huy thế mạnh của địa phương; tăng cường tuyển chọn, đánh giá trình độ VĐV trên cơ sở khoa học làm căn cứ cho việc điều chỉnh kế hoạch huấn luyện đồng thời tăng cường bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ HLV…

 

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Cục trưởng Đặng Hà Việt, Phó Giám đốc phụ trách Nguyễn Ngọc Long xin hứa và bày tỏ quyết tâm sẽ cùng tập thể Trung tâm khắc phục các điểm còn tồn tại hạn chế, phát huy tinh thần đoàn kết cùng tập thể cán bộ viên chức, HLV, VĐV nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2024 đề ra.

 

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2023 đã được trao tặng giấy khen của Cục trưởng Cục TDTT và của Giám đốc Trung tâm. Đồng thời, Lãnh đạo Cục TDTT, đã trao Bằng Khen của Thủ tướng Chính phủ, Huân chương Lao động của Chủ tịch nước cho các cá nhân xuất sắc.

                                                                                                Tin, ảnh Ngọc Hải

Print
528 Đánh giá bài viết này:
4.6

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top