CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trung tâm báo chí SEA Games 31 khai trương vào ngày 9/5

1983 Lượt xem

Trung tâm báo chí, Trung tâm truyền hình quốc tế - điểm đến chào đón khoảng 3.000 phóng viên báo chí trong và ngoài nước sẽ chính thức ra mắt vào chiều ngày 9/5.

Tại mỗi kỳ Đại hội thể thao đa môn quốc tế lớn, Trung tâm báo chí, Trung tâm truyền hình quốc tế luôn là quan tâm hàng đầu của các phóng viên, báo chí truyền hình. Tại SEA Games 31, Trung tâm báo chí, Trung tâm truyền hình quốc tế - điểm đến chào đón khoảng 3.000 phóng viên báo chí trong và ngoài nước sẽ chính thức ra mắt vào chiều ngày 9/5.

Trung tâm truyền hình quốc tế - điểm đến chào đón khoảng 3.000 phóng viên báo chí trong và ngoài nước sẽ chính thức ra mắt vào chiều ngày 9/5

Trung tâm báo chí, Trung tâm truyền hình quốc tế của SEA Games 31 được đặt tại Trung tâm Hội nghị quốc gia tầng 3 cánh đông, tây của tòa nhà Trung tâm Hội nghị quốc gia với diện tích 2.000m2, được phân khu hợp lý, tổ chức di chuyển khoa học.

Trung tâm Báo chí với đầy đủ các phòng chức năng đáp ứng tốt nhu cầu tác nghiệp, sản xuất tin, bài của phóng viên trong nước và quốc tế. Tại khu vực dành cho phóng viên viết, phóng viên ảnh và phòng họp báo được bố trí 40 bàn với 40 máy tính laptop kết nối internet, hệ thống tai nghe phiên dịch 6 kênh. Ngoài ra còn có hệ thống 6 màn hình nhỏ và 2 màn hình lớn xung quanh truyền hình trực tiếp các môn thi đấu, các nút mạng internet tốc độ cao kết nối máy tính của phóng viên, hệ thống phát sóng wifi, 5G cũng được triển khai đồng bộ, hiện đại để đảm bảo điều kiện cho phóng viên báo chí trong công tác truyền thông đưa tin về Đại hội nhanh nhất, hiệu quả nhất. Tại khu vực này, 200 phóng viên có thể ngồi tác nghiệp viết bài cùng một lúc.

Trung tâm báo chí có thể đáp ứng điều kiện và không gian cho 200 phóng viên có thể ngồi tác nghiệp viết bài cùng một lúc.

Trung tâm truyền hình quốc tế là nơi sản xuất trực tiếp các chương trình trong khuôn khổ SEA Games 31 do Đài truyền hình Việt Nam (VTV) điều phối và được sự hỗ trợ của các quốc gia tham dự SEA Games cũng như truyền hình quốc tế được chia thành các gian booth truyền hình nhỏ, mỗi gian có diện tích khoảng 55m2, là khu vực làm việc của các hãng truyền hình trong và ngoài nước. Trong đó có bố trí các gian tổng điều phối, sản xuất, trường quay, phòng điều hành, gian cho các hãng truyền hình đến từ Malaysia, Indonesia, Singapore, Thái Lan, Philippines. Trung tâm truyền hình quốc tế được đánh giá là đảm bảo các yêu cầu tiêu chuẩn khắt khe về không gian, nhiệt độ, cách âm để phục vụ cho các phóng viên tác nghiệp.

Trung tâm báo chí, Trung tâm truyền hình quốc tế có khả năng phục vụ cho khoảng 600 phóng viên trong và nước ngoài làm việc cùng một lúc. Trung tâm báo chí, Trung tâm truyền hình quốc tế còn bố trí dự phòng phòng chờ, khu sinh hoạt chung cho phóng viên. Các phòng được bố trí đầy đủ trang thiết bị, phương tiện làm việc, đảm bảo thông tin liên lạc… Khu vực giải lao, nghỉ giữa giờ, phòng ăn cho phóng viên báo chí được bố trí độc lập, có lối vào ra riêng biệt theo yêu cầu đảm bảo an ninh an toàn. Lực lượng nhân viên và kỹ thuật viên hướng dẫn có mặt 24/24 giờ tại quầy tiếp nhận và hỗ trợ thông tin kịp thời cho các phóng viên báo chí khi có yêu cầu.

Trung tâm truyền hình quốc tế được đánh giá là đảm bảo các yêu cầu tiêu chuẩn khắt khe về không gian, nhiệt độ, cách âm để phục vụ cho quá trình tác nghiệp

Phía Trung tâm Hội nghị quốc gia cho biết công tác an ninh an toàn, phòng chống cháy nổ cũng được đảm bảo tuyệt đối cho kỳ SEA Games 31. Tất cả các lực lượng ra vào tòa nhà Trung tâm đều phải có thẻ do Ban tổ chức cấp, kiểm soát qua 2 lớp cửa an ninh đối với người và tài sản.

Cũng trong chiều ngày 9/5, ngay sau Lễ ra mắt Trung tâm Báo chí và Trung tâm Truyền hình quốc tế, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia sẽ diễn ra Hội nghị Truyền thông quốc tế lần thứ hai tại.

Tại Hội nghị, các đại biểu sẽ được cung cấp thông tin về Chương trình Lễ khai mạc SEA Games 31 cũng như công tác Du lịch với SEA Games 31; Chia sẻ các tính năng mới của Google; Giới thiệu về SEA Games xanh; Giới thiệu về SEA Games không khói thuốc; Xem trailer về Sao la - Mascot SEA Games...

A.T, ảnh BTC

Print
1983 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top