TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trung tâm báo chí Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX: hạ tầng khang trang, thiết bị hiện đại

240 Lượt xem

Chiều 9/12, Trung tâm báo chí Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 đã chính thức khai trương. Đây là địa điểm phục vụ các nhà báo trong suốt quá trình tác nghiệp tại Đại hội.

Tới dự Lễ Khai trương Trung tâm báo chí có Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt – Phó Trưởng ban Ban tổ chức; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - Trưởng Tiểu ban Thông tin Tuyên truyền Lê Thị Hoàng Yến cùng đông đảo phóng viên báo chí trên khắp cả nước.

Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt phát biểu tại Lễ Khai trương Trung tâm báo chí

Phát biểu tại Lễ khai trương Trung tâm báo chí, Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt nhấn mạnh Đại hội Thể thao toàn quốc là sự kiện tổng kết việc triển khai, thực hiện công tác thể dục thể thao ở các cấp. Sau chu kì bốn năm có sự chuyển dịch rất lớn, mỗi kì Đại hội Thể thao toàn quốc góp phần phát hiện ra nhiều thế hệ nhân tài mới đóng góp cho đội tuyển quốc gia Việt Nam ở các đấu trường khu vực, châu lục và thế giới.

Đối với kì Đại hội Thể thao toàn quốc lần này, mặc dù vừa trải qua khó khăn sau hai năm chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng chúng ta đã tổ chức thành công SEA Games 31, chính vì vậy chúng ta cũng tràn ngập hi vọng về thành công của Đại hội. Ngành VHTTDL đã phối hợp tích cực với các Bộ, ban, ngành với mục tiêu tổ chức một kì Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX thành công, chuyển tải những thông điệp tích cực tới người dân về khát vọng cống hiến, cùng nhau hướng tới những mục tiêu chung.

Khẩu hiệu của Đại hội lần này là “Vì một Việt Nam cường thịnh”, đó cũng là mong muốn của Bác Hồ vĩ đại và cũng phù hợp với xu thế phát triển của đất nước hiện nay.  Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt cũng mong muốn phóng viên báo chí cùng đồng hành trong suốt quá trình diễn ra Đại hội, để kịp thời thông tin tới người dân về những diễn biến mới nhất, để mỗi người dân được biết đến từng khoảnh khắc giá trị mà thể thao đem lại, góp phần làm nên thành công chung của Đại hội.

Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt cũng gửi lời chúc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX thành công tốt đẹp.

Nghi thức cắt băng khai trương đã chính thức đánh dấu thời điểm Trung tâm Báo chí Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX chính thức đi vào hoạt động.

Lễ khai truong Trung tâm báo chí vào ngày 9/12

Đặt tại Bảo tàng Quảng Ninh – địa thế giao thông thuận lợi cho hoạt động tác nghiệp của phóng viên báo chí ở nhiều địa điểm thi đấu. Trung tâm báo chi Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX được trang bị 20 máy tính để bàn, 200 nút mạng và đường truyền wifi chất lượng cao có khả năng phục vụ hoạt động tác nghiệp của 200 phóng viên cùng một thời điểm.

Trung tâm báo chí sẽ mở cửa phục vụ các nhà báo thể thao tác nghiệp từ 8:00 đến 24:00 trong suốt thời gian Đại hội diễn ra tranh tài.

Cũng trong khuôn khổ Lễ Khai truong Trung tâm báo chí, ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Quảng Ninh đã chia sẻ về công tác chuẩn bị của Ban tổ chức địa phương cho Đại hội. Theo đó, với trách nhiệm là địa phương chủ nhà đăng cai Lễ khai mạc, bế mạc và 21/43 môn thể thao của Đại hội, Quảng Ninh đã tiến hành rà soát hạ tầng cơ sở và các công tác chuyên môn nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất cho các đoàn tham dự Đại hội.

Đến thời điểm này công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang trí khánh tiết và Lễ khi mạc đã sẵn sàng. Đặc biệt việc lựa chọn Bảo tàng Quảng Ninh là địa điểm đặt Trung tâm báo chí đảm bảo hạ tầng cơ sở, thiết bị công nghệ thông tin và vị trí địa lý thuận lợi.

Ông Nguyễn Thanh Tùng hy vọng Trung tâm báo chí với mọi điều kiện tốt nhất sẽ góp phần tích cực vào hoạt động tác nghiệp của phóng viên báo chí tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX.

 A.T, ảnh Văn Duy

Print
240 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top