TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Triển khai công tác chuẩn bị cho Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ Hai và Hội nghị trưởng đoàn SEA Games lần thứ Nhất

1332 Lượt xem

Sáng 13/10, tại Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã có buổi làm việc với lãnh đạo các Vụ, đơn vị liên quan nhằm phân công trách nhiệm chuẩn bị tổ chức Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ Hai và Hội nghị trưởng đoàn SEA Games lần thứ Nhất .

Cùng dự họp có các Phó Tổng cục trưởng: Nguyễn Hồng Minh, Nguyễn Danh Hoàng Việt, Lê Thị Hoàng Yến. Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban Olympic Việt Nam - ông Hoàng Vĩnh Giang tới dự, chia sẻ kinh nghiệm và có những đóng góp ý kiến cụ thể cho các nội dung tại buổi làm việc.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn chủ trì buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn khẳng định Hội nghị lần thứ Nhất đã được tổ chức rất thành công, chính vì vậy cần có sự chuẩn bị tích cực để Hội nghị lần thứ Hai sẽ diễn ra suôn sẻ, hiệu quả. Cũng theo Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn, Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ Hai dự kiến diễn ra từ ngày 18 - 20/11 và Hội nghị trưởng đoàn SEA Games lần thứ Nhất sẽ được tổ chức trong ngày 21/11 vẫn dưới hình thức trực tuyến tại Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Báo cáo tiến độ triển khai kế hoạch tổ chức Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ Hai và Hội nghị trưởng đoàn SEA Games lần thứ Nhất, ông Nguyễn Hải Đường - Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế cho biết: nội dung công việc đã triển khai cũng như công việc sẽ được tiến hành trong thời gian tới gồm: hoàn thành kế hoạch tổ chức các phiên họp gửi Cục Hợp tác Quốc tế trình lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; gửi giấy mời và mẫu đăng ký đại biểu tham dự; các Ban chuyên môn xây dựng kế hoạch, dự trù kinh phí trình lãnh đạo Tổng cục; Hoàn thành bài trình bày tại các Phiên họp gửi các Uỷ ban Olympic quốc gia; Video clips tổng quan về Đại hội; Tổng hợp danh sách các đại biểu quốc tế dự họp trực tuyến; Thuyết trình 3D về địa điểm thi đấu, khách sạn, địa điểm liên quan; Kịch bản 06 phiên họp; Chuẩn bị bài phát biểu của Bộ trưởng; Gửi tài khoản cho các đại biểu họp trực tuyến; Lắp đặt trang thiết bị hội nghị trực tuyến; Test thử họp trực tuyến; Tổ chức họp; Hoàn thiện báo cáo tổng kết.

Các đại biểu dự họp hoàn toàn nhất trí với các nội dung công việc đã triển khai tính tới thời điểm này, các đầu việc sẽ triển khai trong thời gian tới cũng như phân công nhiệm vụ cho các Vụ, đơn vị thành viên Ban tổ chức hai Hội nghị trên. Hầu hết các đại biểu dự họp đều khẳng định tầm quan trọng của Hội nghị trưởng đoàn SEA Games lần thứ Nhất, từ đó đưa ra đề xuất lùi thời gian tổ chức Hội nghị trưởng đoàn SEA Games lần thứ Nhất vào một dịp khác (có thể trong tháng Một tới) để tổng hợp đầy đủ các nội dung đã được đưa ra thảo luận tại Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, góp phần tăng tính hiệu quả.

Phát biểu đóng góp ý kiến, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Olympic Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang thống nhất lùi thời gian tổ chức Hội nghị trưởng đoàn SEA Games lần thứ Nhất vào một thời điểm phù hợp; đồng thời cho biết cần tiến hành tổng kết các biên bản Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ Nhất (lưu ý đưa môn võ cổ truyền vào danh mục nhóm 3 như đã được thống nhất); sớm ra mắt bộ nhận diện; bài hát nên ra mắt vào tháng 11, tạo nên sự phối hợp liên thông trong công tác tài trợ giữa các Đại hội và cũng như các ý kiến của các thành viên dự họp.

Họp chuẩn bị cho Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ Hai và Hội nghị trưởng đoàn SEA Games lần thứ Nhất

Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các thành viên dự họp, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn khẳng định trong tuần này, các Tiểu ban Ban tổ chức sẽ có quyết định thành lập chính vì vậy, các Tiểu ban cần chủ động triển khai cũng như phối hợp triển khai các nhiệm vụ được giao.

Để chuẩn bị cho Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ Hai, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn yêu cầu các Vụ, đơn vị liên quan triển khai thực hiện các nhiệm vụ được phân công sau khi đã được thống nhất tại buổi làm việc; đồng thời đề nghị chuẩn bị một đoạn Clip ngắn (dưới 10 phút) giới thiệu về Hà Nội và các địa điểm tổ chức thi đấu của SEA Games 31. Bên cạnh đó, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn yêu cầu hoàn thiện các thủ tục liên quan để có thể ra mắt logo, khẩu hiệu và mascot tại Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ Hai. Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn giao Vụ Hợp tác quốc tế rà soát biên bản của Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ Nhất, gửi thành viên các Ban Thể thao và Luật, Ban Y học, Ban Thể thao và Phụ nữ, Ban chấp hành rà soát lần cuối, ký xác nhận.

Bài và ảnh: A.T

Print
1332 Đánh giá bài viết này:
1.5

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top