CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trao thưởng cho các VĐV Bóng bàn Việt Nam giành thành tích cao tại SEA Games 32

560 Lượt xem

Sáng 24/5, tại Hà Nội, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam đã tổ chức Lễ vinh danh trao thưởng đội tuyển Bóng bàn quốc gia đạt thành tích tại SEA Games 32. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến đã tới dự và phát biểu tại buổi Lễ.

Theo báo cáo của ông Phan Anh Tuấn – Tổng thư ký Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, tại SEA Games 32, đội tuyển Bóng bàn Việt Nam đã thi đấu thành công, hoàn thành mục tiêu đặt ra. Trong đó nổi bật là tấm HCV nội dung đôi nam, nữ do công của 2 tay vợt trẻ: Đinh Anh Hoàng (21 tuổi) và Trần Mai Ngọc (19 tuổi) giành được sau 26 năm chờ đợi, kể từ tấm HCV của cặp VĐV Vũ Mạnh Cường - Ngô Thu Thủy (SEA Games 1999).

Cùng với đó, tại SEA Games 32, đội tuyển cũng đã giành được 1 HCB nội dung đơn nam (Nguyễn Anh Tú); 4 HCĐ ở các nội dung: Đơn nam (Nguyễn Đức Tuân), đơn nữ (Nguyễn Khoa Diệu Khánh), đồng đội nam (Nguyễn Anh Tú, Nguyễn Đức Tuân, Đoàn Bá Tuấn Anh, Đinh Anh Hoàng, Lê Đình Đức), đồng đội nữ (Nguyễn Thị Nga, Trần Mai Ngọc, Nguyễn Khoa Diệu Khánh, Bùi Ngọc Lan).

Image

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Văn Duy)

Xúc động, tự hào trước những thành tích mà đội tuyển Bóng bàn Việt Nam giành được ở sân chơi khu vực, Chủ tịch Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam Nguyễn Xuân Vũ cho biết: Trong thời gian tới, Liên đoàn sẽ phối hợp với Tổng cục TDTT kêu gọi nhiều hơn nữa các nguồn xã hội hóa để góp sức, tiếp tục thúc đẩy Bóng bàn Việt Nam phát triển. Theo kế hoạch dự kiến, đội tuyển Bóng bàn Việt Nam sẽ đi tập huấn tại Mỹ vào tháng 6 để học hỏi, nâng cao trình độ, chuẩn bị cho các đấu trường lớn mà trước mắt sẽ là Asiad 19 diễn ra tại Hàng Châu, Trung Quốc vào tháng 9 tới.

Cũng tại buổi lễ, HLV trưởng đội tuyển Bóng bàn Việt Nam Lê Huy đã có những chia sẻ: SEA Games 32 đã khép lại, có những nội dung hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và có những VĐV vẫn chưa thể tỏa sáng như sự kỳ vọng song mỗi tấm Huy chương đều mang đến cho cá nhân VĐV và đội tuyển sự khích lệ cần thiết. Qua sân chơi lần này, chúng ta thẳng thắn nhìn nhận, nhiều quốc gia trong khu vực đang có sự đầu tư mạnh mẽ cho môn thể thao này, chính vì vậy chất lượng các tay vợt trong khu vực đang tiến bộ rất nhanh. Để giữ và vượt qua thành tích hiện có, đội tuyển Bóng bàn Việt Nam mong muốn nhận được sự quan tâm, đầu tư hơn nữa từ các cấp quản lý, sự chung tay đóng góp từ các mạnh thường quân, doanh nghiệp.

Tuy nhiên, để đi tới một chặng đường xa, ban huấn luyện cùng Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam tiếp tục đưa ra các đánh giá trình độ, xác định vị trí của Bóng bàn Việt Nam đang ở đâu trong khu vực, châu lục, từ đó có những điều chỉnh, đề xuất định hướng phát triển phù hợp. HLV Lê Huy nhấn mạnh.

Image

Đại diện nhà tài trợ Động Lực trao thưởng cho 2 VĐV xuất sắc giành HCV tại SEA Games 32 (Ảnh: Văn Duy)

Tại lễ vinh danh, hai VĐV giành HCV là Đinh Anh Hoàng và Trần Mai Ngọc đã nhận thưởng 80 triệu đồng từ Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam; 240 triệu và trang phục thi đấu trong vòng 1 năm từ Tập đoàn Động lực; 100 triệu từ Phiten.

Ban huấn luyện đội tuyển Bóng bàn Việt Nam, các HLV Lê Huy, Đinh Quang Linh và các VĐV giành HCB, HCĐ tại SEA Games 32 cũng nhận được nhiều phần thưởng từ Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam và các nhà tài trợ. Tổng giá trị tiền thưởng và hiện vật khoảng hơn 600 triệu đồng.

N.H

Print
560 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top