CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

TP Hồ Chí Minh thắng áp đảo tại giải Đẩy gậy, Kéo co toàn quốc năm 2020

6394 Lượt xem

Sau hơn 10 ngày tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, Giải vô địch Đẩy gậy toàn quốc lần thứ 14 và Giải vô địch Kéo co toàn quốc lần thứ 8 năm 2020 được tổ chức tại Nhà thi đấu thể dục - thể thao tỉnh Đắk Lắk đã kết thúc thành công.

Giải đã diễn ra thành công với sự tham dự của trên 300 VĐV (Ảnh:QM)

Giải do Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tổ chức. Giải có sự tham dự của trên 300 vận động viên đến từ 11 đoàn: Đắk Lắk, Gia Lai, Nghệ An, Sơn La, Lai Châu, Yên Bái, Điện Biên, Lào Cai, Bắc Giang, TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Các vận động viên môn Đẩy gậy tranh tài ở 26 hạng cân, trong đó, có 14 hạng cân nam và 12 hạng cân nữ. Ở môn Kéo co, vận động viên tranh tài ở 27 hạng cân.

Ở môn Đẩy gậy: Đoàn Thể thao TPHCM đã xuất sắc bảo vệ thành công chức vô địch toàn đoàn. Đáng chú ý trong ngày thi đấu cuối cùng đã diễn ra các trận đấu kịch tính ở hạng cân nặng trên 75kg nữ và trên 90kg nam.

Ở hạng cân trên 75kg nữ, vận động viên H’Duel Niê Kdăm của chủ nhà Đắk Lắk và Lê Ngọc Phương Thuỳ của TP. Hồ Chí Minh gặp nhau ở trận tranh chức vô địch. Trận đấu diễn ra cực kỳ kịch tính, 2 vận động viên phải đấu đến hiệp thứ 3 mới phân thắng bại. Ở hiệp thứ nhất, Phương Thùy giành chiến thắng khá dễ dàng trước H’Duel nhưng sang hiệp thi đấu thứ 2, với sự cố gắng tuyệt vời, H’Duen đã san bằng tỷ số 1-1. Tuy nhiên ở hiệp đấu quyết định, do đuối sức nên H’Duel đã không thể cầm cự trước đối thủ và chấp nhận HCB. Vận động viên Lê Ngọc Phương Thùy đoạt HCV. Hai vận động viên Lương Thị Kiều (Hà Nội) và Hoàng Thị Hà (Điện Biên) đồng HCĐ.

Ở nội dung trên 90kg nam, vận động viên Mè Văn Phúc của Sơn La đoạt HCV, vận động viên Nguyễn Trung Trực của TP. Hồ Chí Minh đoạt HCB. Các vận động viên Y Wái Niê (Đắk Lắk) và Lù Văn Sinh (Sơn La) đồng HCĐ.

Khép lại giải, đoàn TP. Hồ Chí Minh với 10 HCV, 4 HCB, 3 HCĐ đã bảo vệ thành công giải Nhất toàn đoàn đã đoạt được cũng tại giải này năm 2019. Trong khi đó chủ nhà Đắk Lắk với 4 HCV, 4 HCB và 9 HCĐ xếp thứ Nhì. Đứng thứ Ba là Bắc Giang (4 HCV, 4 HCB và 1 HCĐ).

Ở môn Kéo co: Các vận động viên tranh tài ở 27 hạng cân, với 3 nội dung thi đấu gồm: thi đấu trong nhà 8 người, thi đấu trong nhà 6 người và thi đấu trong nhà 4 người. Ở các hạng cân, các đội thi đấu theo thể thức loại trực tiếp, kéo 3 hiệp, đội thắng 2 hiệp vào vòng trong.

Kết quả, đội tuyển kéo co TP.Hồ Chí Minh xuất sắc dành ngôi Nhất toàn đoàn với 12 HCV, 2 HCB, 6 HCĐ; xếp thứ Nhì là đội chủ nhà Đắk Lắk với 4 HCV, 10 HCB, 4 HCĐ và hạng Ba là tỉnh Sơn La với 1 HCV, 6 HCB, 13 HCĐ.

Giải vô địch Đẩy gậy toàn quốc lần thứ 14 và Giải vô địch Kéo co toàn quốc lần thứ 8 năm 2020 là dịp cổ vũ phong trào rèn luyện thể dục, thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại; thúc đẩy phát triển các môn thể thao truyền thống trong quần chúng nhân dân, nhất là thanh, thiếu niên. Thông qua giải, còn là dịp để các đoàn và vận động viên giao lưu, tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm xây dựng phong trào thể thao.

Q.Minh

Print
6394 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top