CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tổng cục TDTT tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2021

1548 Lượt xem

Sáng 26/1, Tổng cục TDTT đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2021 do Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Trần Đức Phấn chủ trì. Hội nghị có sự tham dự của toàn thể cán bộ, công chức, người lao động.

Tại Hội nghị, các thành viên tham dự đã nghe báo cáo kiểm điểm việc triển khai kế hoach công tác năm 2021 và thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan Tổng cục TDTT do ông Tần Lê Minh - Chánh Văn phòng trình bày. Báo cáo nhấn mạnh: năm 2021 Tổng cục TDTT đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ đề ra trong kế hoạch công tác năm, đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận.

Trong đó nổi bật về công tác lãnh đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Công tác xây dựng và triển khai văn bản, đề án: đã xây dựng và trình thủ tướng Chính phủ 02 đề án; tiến hành tổng kết 4 văn bản quan trọng của ngành, trình Bộ ban hành 04 Thông tư. Đặc biệt trong năm 2021, các hoạt động TDTT quần chúng cũng như thể thao thành tích cao đã có sự chuyển hướng, thích ứng an toàn trước dịch bệnh Covid 19; Tổng cục TDTT đã tổ chức 09 giải thể thao quần chúng, 72 giải thể thao thành tích cao và 13 lớp tập huấn cho HLV, trọng tài, cán bộ, cộng tác viên, hướng dẫn viên TDTT; Tổ chức tuyên truyền hướng dẫn nhân dân tập luyện TDTT nâng cao sức khỏe, thể lực phòng, chống bệnh tật giai đoạn 2021- 2025 với chủ đề "cả nhà tập ngay, đánh bay Covid 19". Đặc biệt, trong năm 2021 Tổng cục TDTT đã triển khai công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp.

duy.jpg

Hội nghị cán bộ, công chức Tổng cục TDTT năm 2021 diễn ra trên tinh thần dân chủ, cởi mở

Kết quả chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ chuyên môn: về TDTT quần chúng, số người tập luyện TDTT thường xuyên trên toàn quốc đạt 35,5 %, tăng 1,1% so với năm 2020. Thể thao thành tích cao đã giành được 38 HCV, 15 HCB và 14 HCĐ, tiêu biểu là đoàn Thể thao người khuyết Việt Nam giành được 01 HCB tại Pparalympic Tokyo; Bóng đá Việt Nam tiếp tục có nhiều khởi sắc, nhất là Bóng đá futsal, bóng đá nữ.

Bên cạnh đó, việc thực hiện quy chế dân chủ trong hoạt động của Tổng cục tiếp tục có những chuyển biến tích cực, tình hình dân chủ trong hoạt động của cơ quan từng bước được nâng lên. Tổng cục TDTT thực hiện nghiêm túc các quy định về những việc phải công khai cho cán bộ, công chức như các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước, kế hoạch, chương trình công tác định kỳ; kinh phí hoạt động hàng năm; việc tuyển dụng, khen thưởng, kỷ luật, nâng bậc lương, đề bạt cán bộ, công chức... qua đó tạo được bầu không khí dân chủ, cởi mở trong cơ quan; phát huy được trí tuệ tập thể, trí tuệ của từng cán bộ công chức trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn; đảm bảo được sự đoàn kết, nhất trí trong nội bộ cơ quan.

Công đoàn Tổng cục đã tích cực phối hợp với chính quyền quan tâm chăm lo đời sống của công chức và người lao động trong các ngày lễ, tết, tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn và các hoạt động từ thiện nhân đạo (hiến máu, ủng hộ quỹ phòng chống Covid, thăm hỏi cán bộ, công chức ốm đau...

Năm 2021, Tổng cục TDTT đã vinh dự được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ, 04 đơn vị thuộc Tổng cục gồm: Vụ TDTT Quần chúng; Vụ Kế hoạch, Tài chính; Vụ Tổ chức cán bộ và Trung tâm HLTTQG Tp Hồ Chí Minh được nhận Cờ thi đua của Bộ VHTTDL. 21 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 113 cán bộ, công chức cơ quan Tổng cục TDTT đạt danh hiệu Lao động tiên tiến...

Cùng với những thành tích đã đạt được, trong năm qua việc triển khai kế hoạch công tác của Tổng cục vẫn còn những khó khăn, hạn chế: công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 triển khai còn chậm do ảnh hưởng của dịch bệnh và kinh phí chưa được phân bổ. Kết quả tham dự Olympic Tokyo của đoàn Thể thao Việt Nam không đạt mục tiêu đề ra; đội tuyển bóng đá Việt Nam không bảo vệ thành công chức vô địch tại Suzuki AFF CUP 2020. Nhiều đội tuyển, đội tuyển trẻ thiếu cơ hội tập huấn, thi đấu cọ xát dẫn tới giảm chất lượng chuyên môn. Chậm kiện toàn nhân sự lãnh đạo Tổng cục; công tác tham mưu, thực hiện chức năng quản lý nhà nước tại một số đơn vị còn bị động...

Duy4.jpg

Những ý kiến kiến nghị, đề xuất của cán bộ, công chức đều được giải đáp thỏa đáng

Báo cáo đã nhận được sự đồng tình nhất trí cao của các thành viên tham dự hội nghị. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng nhận được những ý kiến đóng góp, kiến nghị cũng như những giải pháp cho phương hướng nhiệm vụ năm 2022 từ các Vụ chức năng gồm: Vụ TTTT cao 1, 2, Vụ TDTT Quần chúng, Vụ Hợp tác Quốc tế...  Trong đó, các kiến nghị, đề xuất liên quan đến các vấn đề về trang thiết bị, phân bổ ngân sách, chế độ chính sách của cán bộ, công chức, người lao động.. đều được giải đáp một cách thẳng thắn, dân chủ.

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Trần Đức Phấn cho biết: trên tinh thần cầu thị, dân chủ lãnh đạo Tổng cục TDTT luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến của từ các Vụ, đơn vị, nhất là những  ý kiến phản biện để kịp thời có những điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế nhằm hướng tới mục tiêu chung vì sự phát triển của ngành TDTT. Bước sang năm 2022 - một năm với nhiều nhiệm vụ nặng nề, trong đó trọng tâm là công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 vẫn còn diễn biến phức tạp khó lường. Bởi vậy, lãnh đạo Tổng cục TDTT mong muốn toàn thể cán bộ, công chức, người lao động cùng nhau đoàn kết, đồng lòng, dồn sức cho việc triển khai các nhiệm vụ trong kế hoạch công tác năm 2022, đặc biệt là cùng nhau vượt qua khó khăn, tập trung chuẩn bị tốt nhất để SEA Games 31 diễn ra thành công.

Thay mặt lãnh đạo Công đoàn Bộ VHTTDL, ông Trần Huy Toản - Phó Chủ tịch Phụ trách Công đoàn Bộ biểu dương và đánh giá cao những kết quả công tác năm 2021, nhất là việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức năm 2020 cũng như việc thực hiện quy chế dân chủ trong hoạt động của Tổng cục TDTT. Hội nghị diễn ra nghiêm túc, đúng luật và đặc biệt, những ý kiến đóng góp về các vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách, cũng như các giải pháp nhằm chăm lo đời sống của cán bộ, công chức, người lao động được ban tổ chức tổng hợp đầy đủ và thảo luận sôi nổi, thẳng thắn. 

Ông Trần Huy Toản cũng cho biết, trong năm 2021, công đoàn Tổng cục TDTT có nhiều hoạt động rất tốt và là một trong những đơn vị có nhiều đóng góp cho công đoàn Bộ VHTTDL. Phát huy tinh thần đó, Công đoàn Tổng cục TDTT phối hợp cùng chính quyền tiếp tục quan tâm, chăm lo đến đời sống cho cán bộ, công chức, người lao động để việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ kế hoạch công tác năm 2022 đạt hiệu quả ngày càng tốt hơn, trong đó trọng tâm chính là gó phần tổ chức thành công SEA Games 31 sắp tới. 

Cũng tại Hội nghị, lãnh đạo Tổng cục và các Tổ công đoàn trực thuộc Công đoàn Tổng cục TDTT đã cùng ký kết giao ước thi đua năm 2022.

Bài, ảnh: Duy-Dũng

 

Print
1548 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top