TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tổng cục TDTT tích cực chuẩn bị cho Phiên họp Liên đoàn thể thao Đông Nam Á

771 Lượt xem

Cuộc họp diễn ra chiều ngày 4-6 tại Tổng cục TDTT với sự tham dự của lãnh đạo các vụ, đơn vị: Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Kế hoạch Tài chính, Vụ thể thao thành tích cao 1&2, Văn phòng, Uỷ ban Olympic, Trung tâm Thông tin TDTT, Trung tâm Doping và Y học thể thao.

Image

Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng chủ trì buổi họp (Ảnh:Q.Lượng)

Mặc dù Việt Nam đã tạm thời kiểm soát được dịch bệnh Covid-19, cơ bản ngăn chặnlây lan trong cộng đồng và tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt các quy định về cách ly. Song, hiện nay tại các nước trên thế giới tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến vô cùng phức tạp, việc mời các đại biểu trong khu vực sang Việt Nam tham dự Hội nghị là không khả thi, do đó, Phiên họp Liên đoàn thể thao Đông Nam Á diễn ra tại Việt Nam sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Việc tổ chức thành công Phiên họp liên đoàn thể thao Đông Nam Á (SEAGF) theo thông lệ các đại hội thể thao Đông Nam Á (Sea games) và theo điều lệ của SEAGF là nhiệm vụ của quốc gia đăng cai.

Theo đó, phiên họp liên đoàn thể thao Đông Nam Á sẽ diễn ra trong hai ngày 21-22 tháng 7 năm 2020 tại Tổng cục TDTT. Trong đó, gồm 5 phiên họp: phiên họp Ban thể thao và Luật, Ban y học, Ban thể thao và phụ nữ, ban chấp hành SEAGF và phiên họp Hội đồng SEAGF.

Để đảm bảo tiến độ và chất lượng tổ chức Hội nghị, kịp thời cập nhật thông tin về công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội, theo đúng mục tiêu của Đề án đăng cai tổ chức Sea Games 31, Tổng cục TDTT đã chỉ đạo các vụ, đơn vị lập kế hoạch chi tiết cho từng phiên họp với các nội dung và thời gian cụ thể.

Image

Buổi họp có sự tham dự của lãnh đạo các Vụ, đơn vị (Ảnh:Q.Lượng)

Tuy nhiên, một số thành viên cũng nêu ra những khó khăn để tổ chức Hội nghị như: thời gian quá gấp (chỉ còn khoảng 1,5 tháng) mà khối lượng công việc tương đối nhiều (chuẩn bị tài liệu chuyên môn về số môn thi, nội dung, điều lệ, phương thức tổ chức, địa điểm tổ chức…  gồm tiếng Việt và tiếng Anh; công tác thông tin tuyên truyền, giải pháp công nghệ áp dụng tại các phiên họp…); Khó khăn về cơ chế sử dụng tài chính để đảm bảo nguồn cho các Ban có thể triển khai được các hạng mục công việc (hiện nay mới thành lập được Ban chỉ đạo nên việc phê duyệt ngân sách chưa có); Các quốc gia đang thực hiện giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid – 19 nên việc tập trung các đại biểu tham dự tại điểm cầu quốc gia đó là khó (cần có hướng dẫn cho các thành viên về việc sử dụng tài khoản được cấp và mã truy cập để tham gia họp, thông qua ứng dụng cài đặt trên hệ thống máy tính, smartphone, tablet tại nước sở tại…).

Trước tình hình đó, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – Ông Vương Bích Thắng đã kết luận:

Đề nghị vụ Hợp tác quốc tế tổng hợp ý kiến các vụ, đơn vị điều chỉnh lịch tổng thể của phiên họp. Xây dựng báo cáo thuyết trình về công tác thể thao và phụ nữ tại SEA Games 31 để trình cấp trên phê duyệt.

Về nội dung của 36 môn thi đấu cũng cần rà soát lại để có thể dự kiến chính xác số nội dung và đưa ra bàn thảo tại phiên họp. Đặc biệt phải xây dựng chi tiết kế hoạch chuẩn bị và tổ chức phiên họp thể thao và luật để lãnh đạo Tổng cục xem xét.

Trung tâm thông tin rà soát lại hệ thống công nghệ thông tin toàn ngành, đặc biệt là tại phòng họp A1- địa điểm dự kiến diễn ra các phiên họp; xây dựng phương án tối ưu, tiết kiệm để lắp đặt trang thiết bị IT, đảm bảo đường truyền internet phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất của cơ quan.

Uỷ ban Olympic với vài trò là bộ phận thường trực giúp việc và điều phối các phiên họp có trách nhiệm làm đầu mối liên hệ với các Uỷ ban olympic quốc gia khu vực ĐNA, khẳng định danh sách các đại biểu dự họp; chủ trì, điều hành phiên họp Ban chấp hành SEAGF và Hội đồng SEAGF; tìm nguồn tài trợ cho các phiên họp.

Về vấn đề tài chính, Tổng cục trưởng nhấn mạnh: Dù khó khăn thế nào chúng ta vẫn phải tổ chức thành công Phiên họp Liên đoàn thể thao Đông Nam Á. Công việc của Vụ Kế hoạch Tài chính là cần sớm đưa ra giải pháp để tháo gỡ vấn đề này.

Phiên họp liên đoàn thể thao Đông Nam Á theo hình thức trực tuyến sẽ có khoảng trên 200 đại biểu tham dự, là đại diện các ban chức năng, nước chủ nhà, thư ký, cán bộ giúp việc và quan sát viên. Kết thúc 2 ngày làm việc Tổng cục TDTT sẽ tổ chức Họp báo để thông tin kết quả về các vấn đề liên quan (dự kiến diễn ra vào 17h00 ngày 22 tháng 07 năm 2020)./.

An An

 

Print
771 Đánh giá bài viết này:
3.0

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top