CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Tổng cục TDTT gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp xuân Quý Mão 2023

1326 Lượt xem

Sáng 12/1, Tổng cục TDTT tổ chức gặp mặt các cán bộ hưu trí nhân dịp xuân Quý Mão 2023. Hoạt động này diễn ra thường niên, thể hiện sự tri ân đối với những công lao, đóng góp của các thế hệ cán bộ đi trước cho sự phát triển của ngành TDTT.

Tham dự buổi gặp mặt có các Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT: Trần Đức Phấn, Lê Thị Hoàng Yến và đông đảo cán bộ hưu trí cơ quan Tổng cục TDTT.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết, năm 2022 vừa qua là một năm đầy biến động không chỉ riêng đối với Việt Nam mà còn với tất cả các quốc gia trên thế giới. Thực hiện các nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và dưới sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ VHTTDL, toàn ngành TDTT đã thực hiện nhiều giải pháp hiệu quả, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn phát biểu tại buổi gặp mặt

Về những kết quả đạt được trong năm qua, phong trào TDTT quần chúng tiếp tục phát triển sâu, rộng trên địa bàn cả nước. Toàn ngành tiếp tục triển khai cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Bên cạnh đó, tổ chức 34 hội thi và các giải thể thao quần chúng cấp quốc gia thu hút trên 12.000 cán bộ, VĐV tham dự, 16 lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ TDTT cho trên 2.000 cán bộ, cộng tác viên, hướng dẫn viên TDTT cơ sở. Thông qua việc triển khai thực hiện cuộc vận động và tổ chức các hoạt động TDTT, phong trào TDTT quần chúng đã có những bước tiến rõ nét, các chỉ tiêu cơ bản về TDTT quần chúng cơ bản hoàn thành .

Cùng với việc tổ chức các hoạt động TDTT quần chúng, Tổng cục TDTT đã cử đoàn tham dự các giải thể thao người khuyết tật quốc tế, kết quả giành được 65 HCV, 65 HCB và 57 HCĐ. Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam giành được 65 HCV, 62 HCB, 56 HCĐ, xếp thứ 03/11 đoàn và lập 16 kỷ lục ASEAN Para Games 11.

Đông đảo các cán bộ hưu trí tham dự buổi gặp mặt

Ở lĩnh vực Thể thao thành tích cao, Tổng cục TDTT tập trung chuẩn bị lực lượng tham dự SEA Games 31 và các giải thể thao cấp khu vực, châu lục và thế giới; chuẩn bị các nguồn lực để tổ chức SEA Games 31, Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX và các giải thể thao thành tích cao theo kế hoạch.

Duy trì công tác tập huấn đối với các đội tuyển, đội tuyển trẻ quốc gia, năm 2022 đã triệu tập 2.590 lượt VĐV, 540 lượt HLV, 28 chuyên gia (trong đó đội tuyển trẻ quốc gia gồm 1.090 lượt VĐV, 247 HLV) tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

Phối hợp với các địa phương, liên đoàn, hiệp hội thể thao quốc gia tổ chức 126 giải thể thao quốc gia và quốc tế tổ chức tại Việt Nam, 28 lớp tập huấn cho HLV, trọng tài thể thao quốc gia. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, song hầu hết các giải thể thao quốc gia đều diễn ra theo đúng kế hoạch, đạt kết quả chuyên môn đề ra; đặc biệt đã phối hợp với tỉnh Quảng Ninh và 10 tỉnh/thành khu vực phía Bắc tổ chức thành công Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022, kết quả Đại hội cho thấy sự gia tăng về thành tích của các môn thể thao, nhất là các môn thể thao Olympic, ASIAD, điều này thể hiện ở 53 kỷ lục Quốc gia, 96 kỷ lục Đại hội được xác lập.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm

Thể thao Việt Nam đã thi đấu xuất sắc giành được 1.204 huy chương quốc tế, trong đó 477 HCV, 351 HCB, 376 HCĐ (53 HCV, 44 HCB, 83 HCĐ đồng thế giới; 106 HCV, 95 HCB, 90 HCĐ châu Á; 303 HCV, 207 HCB, 194 HCĐ Đông Nam Á; 15 HCV, 05 HCB, 09 HCĐ các giải quốc tế khác). Đặc biệt, đoàn Thể thao Việt Nam đã thi đấu xuất sắc, xếp thứ nhất toàn đoàn tại SEA Games 31, với số huy chương vượt trội (446 Huy chương, trong đó có 205 HCV, 125 HCB, 116 HCĐ), phá 21/41 kỷ lục tại Đại hội, bảo vệ thành công HCV SEA Games của môn Bóng đá nam và HCV SEA Games lần thứ 7 của đội tuyển bóng đá nữ; đội tuyển Bóng đá nữ giành quyền tham dự World Cup nữ 2023.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Hà Quang Dự - Nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban TDTT, đại diện ban liên lạc hưu trí Tổng cục TDTT chúc mừng những kết quả đạt được của ngành TDTT trong năm qua. Trân trọng cảm ơn tới các cán bộ lãnh đạo đương chức đã tổ chức buổi gặp mặt ý nghĩa này, ông Hà Quang Dự cũng gửi lời chúc các cán bộ, công chức ngành TDTT một năm mới 2023 luôn đoàn kết, gắn bó, tiếp tục nỗ lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.

Mọi người tỏ rõ niềm vui về những thành công của ngành đạt được trong năm 2022

Trong năm 2022, số lượng các cán bộ, công chức nghỉ hưu ngành TDTT đã tăng lên đáng kể, công tác liên lạc hưu trí, thăm hỏi, động viên các cán bộ, công chức đã nghỉ hưu của ngành đã được thực hiện tốt. Qua đó thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Tổng cục TDTT, của các cán bộ, công chức ngành TDTT tới các thế hệ đi trước, thể hiện tình nghĩa trước sau như một và đó cũng là truyền thống tốt đẹp của ngành TDTT.

N.H

Print
1326 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top