TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tổng cục TDTT đẩy mạnh triển khai hệ thống Một cửa điện tử

821 Lượt xem

Thực hiện Công văn số 209/CV-CNTT ngày 21 tháng 5 năm 2020 của Trung tâm Công nghệ thông tin, Bộ VHTTDL về việc hỗ trợ triển khai hệ thống Một cửa điện tử, sáng 10 tháng 6, tại Tổng cục TDTT đã diễn ra buổi tiếp nhận hệ thống Một cửa điện tử.

Tới dự buổi tiếp nhận có ông Ngô Hoàng Giang - Phó Chánh văn phòng Tổng cục TDTT, cùng đại diện Trung tâm Công nghệ thông tin của Bộ VHTTDL và 30 cán bộ là đại diện lãnh đạo, chuyên viên ở các Vụ, đơn vị trực thuộc Tổng cục TDTT, các thành viên Bộ phận Một cửa của Tổng cục TDTT.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, ông Ngô Hoàng Giang cho biết: Với mục đích cung cấp hệ thống hỗ trợ quản lý quy trình giải quyết thủ tục hành chính trong cơ quan Nhà nước cũng như tăng cường công tác điều hành tác nghiệp trong hoạt động của cơ quan Nhà nước và tin học hóa các giao dịch giữa tổ chức, cá nhân với cơ quan hành chính nhà nước và giữa các cơ quan hành chính nhà nước theo cơ chế "một cửa, một cửa liên thông", trong thời gian qua Bộ VHTTDL đã triển khai hệ thống phần mềm Một cửa điện tử trên địa chỉ http://congchuc.bvhttdl.gov.vn/.

Hệ thống Một cửa điện tử này đã tạo môi trường làm việc cộng tác, liên kết trao đổi thông tin trong phối hợp giải quyết thủ tục hành chính; cho phép gửi, nhận dữ liệu hồ sơ điện tử liên thông giữa Bộ VHTTDL với các cơ quan đơn vị cùng tham gia vào hệ thống trên mạng diện rộng trong đó có Tổng cục TDTT. Từ đó nâng cao năng lực của Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT và các đơn vị trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ công trực tuyến nhằm phục vụ công dân, tổ chức mọi lúc mọi nơi, rút ngắn khoảng cách địa lý. Đồng thời, hệ thống Một cửa điện tử cũng sẽ là nơi công khai, minh bạch công tác tiếp nhận và giải quyết hồ sơ theo cơ chế 1 cửa, 1 cửa liên thông cho công dân, tổ chức và các đơn vị liên quan; giúp cho việc tìm kiếm, thống kê báo cáo tình hình thụ lý hồ sơ nhanh chóng, dễ dàng và chính xác.

Image

Toàn cảnh buổi tiếp nhận hệ thống Một cửa điện tử (Ảnh: KC)

Ông Ngô Hoàng Giang nhấn mạnh: Trong thời gian tới, việc đẩy mạnh triển khai hệ thống Một cửa điện tử là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà Tổng cục TDTT sẽ tập trung thực hiện song song với đó Tổng cục TDTT sẽ tiếp tục việc triển khai thực hiện hệ thống V-office. Chính vì vậy, buổi tiếp nhận này mang ý nghĩa quan trọng bởi thông qua buổi tiếp nhận, Trung tâm Công nghệ thông tin Bộ VHTTDL sẽ hướng dẫn các cán bộ, công chức, viên chức của Tổng cục trong việc triển khai sử dụng hệ thống phần mềm Một cửa điện tử cũng như nâng cao nghiệp vụ chuyên môn về sử dụng hệ thống Một cửa điện tử.

Tại buổi tiếp nhận, đại diện Trung tâm Công nghệ thông tin Bộ VHTTDL đã giới thiệu chi tiết về quy trình tiếp nhận và giải quyết hồ sơ trên Hệ thống một của điện tử của Bộ VHTTDL. Theo đó Hệ thống Một cửa điện tử của Bộ VHTTDL có các nhóm chức năng như: Nhóm chức năng Tiếp nhận và trả kết quả (bao gồm các chức năng Tiếp nhận Hồ sơ, Tiếp nhận Hồ sơ bổ sung, Thu phí lệ phí, Hủy hồ sơ tiếp nhận/ hồ sơ bổ sung; Trả kết quả; Tiếp nhận hồ sơ qua mạng và hoàn thiện hồ sơ); Nhóm chức năng Xử lý hồ sơ (bao gồm các chức năng Thẩm định hồ sơ, Thụ lý hồ sơ; Lãnh đạo phòng phê duyệt; lãnh đạo Vụ phê duyệt hồ sơ; Lãnh đạo Cục/Tổng cục phê duyệt; Lãnh đạo Bộ phê duyệt); Nhóm chức năng Báo cáo thống kê (bao gồm chức năng: Tình hình thụ lý hồ sơ; Báo cáo thu phí; Thống kê hồ sơ) và nhóm chức năng Điều hành tác nghiệp ( bao gồm chức năng Tra cứu tình trạng hồ sơ; Báo cáo tổng hợp; Biểu đồ xử lý hồ sơ

KC

Print
821 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top