TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tổ chức chống doping Trung Quốc sẽ tiếp tục công tác kiểm tra doping tại Trung Quốc sau một thời gian tạm hoãn vì corona vi rút

908 Lượt xem

Tổ chức chống doping Trung Quốc sẽ tiếp tục công tác kiểm tra doping tại Trung Quốc sau một thời gian tạm hoãn vì vi rút corona.

Trong một tuyên bố, Tổ chức chống doping thế giới cho biết sẽ tiếp tục công tác kiểm tra doping tại Trung Quốc, ưu tiên tập trung vào việc kiểm tra các vận động viên đỉnh cao nằm trong danh mục hoặc các môn thể thao có rủi ro cao. Hơn 1.200 mẫu thử trong đó có 114 mẫu nước tiểu và 80 mẫu máu của các vận động viên Trung Quốc đang tập huấn tại nước ngoài đã được tiến hành.

Tổ chức chống doping thế giới cho biết, hơn 165 mẫu nước tiểu và 113 mẫu máu sẽ được lấy từ các vận động viên của bảy quốc gia và chính môn thể thao Olympic. Một bộ hướng dẫn bổ sung đã được Tổ chức chống doping Trung Quốc ban hành để giúp giảm nguy cơ lây nhiễm cho các nhân viên kiểm tra doping. Tổ chức chống doping thế giới sẽ dần dần mở rộng phạm vi kiểm tra dựa trên tiến trình phòng chống dịch bệnh của Trung Quốc đồng thời giám sát nơi ở của các vận động viên Trung Quốc để duy trì tính toàn vẹn của hệ thống kiểm soát doping.

Cơ quan kiểm tra quốc tế đã cảnh báo việc tạm hoãn sẽ đặt ra những lo ngại về việc thiếu mẫu thử của các vận động viên Trung Quốc khi Thế vận hội Olympic ở Tokyo chỉ còn chưa đầy sáu tháng nữa sẽ chính thức diễn ra. Tuy nhiên, Tổ chức chống doping thế giới khẳng định sự an toàn của các vận động viên và nhân viên thu thập mẫu liên quan đến quá trình kiểm soát doping ở Trung Quốc là ưu tiên chính. Ngoài việc đảm bảo an toàn cho các vận động viên và nhân viên kiểm tra doping, các vận động viên Trung Quốc vẫn phải tuân theo một chương trình kiểm tra nghiêm ngặt trong suốt thời gian xảy ra dịch bệnh.

Jamaica sẽ tập huấn cho Tokyo 2020 tại Tottori

Image
 

Các vận động viên Jamaica sẽ tổ chức tập huấn trước thềm Tokyo 2020 tại Tottori Nhật Bản (Ảnh: insidethegames)

Các vận động viên Jamaica sẽ tổ chức tập huấn trước thềm Tokyo 2020 tại Tottori Nhật Bản. Chương trình này cũng đã được khẳng định bởi Đại sứ Nhật Bản tại Jamaicai, Hiromasa Yamazaki. Tottori, nằm ở phía Tây Nam khu vực đảo Honsu lớn nhất Nhật Bản, cách thủ đô Tokyo gần 700km. Tottori đã có liên kết với Jamaica theo một thỏa thuận kết nghĩa với Westmoreland, nằm ở cực tây của đất nước thuộc đảo Carribbean.

Thỏa thuận được ký vào năm 2015 trong đó đề cập việc Tottori gửi vận động viên đến tham dự giải Reggae Marathon của Jamaica mỗi năm và Jamaica cũng tham dự Tottori Marathon. Đại sứ Yamazak chia sẻ với Jamaica Observer về hy vọng rằng: Jamaica sẽ giành được nhiều huy chương. Đại sứ hy vọng có thật nhiều vận động viên Jamaica giành vé tới Tokyo để tham dự Olympic và Paralympic. Cũng như các vận động viên, các quan chức đến từ Hiệp hội Olympic Jamaica cũng tới Tottori.

Jamaica đã giành sáu huy chương Vàng tại Rio 2016 với môn thể thao thế mạnh là Điền kinh. Vận động viên từng giành ba trong số sáu huy chương Vàng nêu trên ở các nội dung chạy 100m, 200n và tiếp sứ 4x100m là Usain Bolt hiện đã giải nghệ.

Liên đoàn bóng đá thế giới tổ chức phiên họp Hội đồng bằng hình thức hội nghị trực tuyến vì vi rút corona

Theo đó, Liên đoàn bóng đá thế giới sẽ tiến hành phiên họp Hội đồng tiếp theo bằng hình thức Hội nghị trực tuyến do sự bùng phát của vi rút coronavà mối quan tâm về môi trường. Hội đồng Liên đoàn Bóng đá thế giới ban đầu dự kiến sẽ diễn ra tại Asuncion, Paraguay vào ngày 20 tháng Ba. Một lá thư đã được Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá thế giới Fatma Samoura gửi tới các thành viên Hội đồng để bày tỏ mối quan tâm về môi trường từ mội số thành viên của Hội đồng.

Tổng thư ký Samoura viết, do hành trình dài liên quan đến một số thành viên Hội đồng tới Asuncion, Liên đoàn Bóng đá thế giới đã nhận được một số yêu cầu di chuyển địa điểm của cuộc họp hoặc liệu có thể tổ chức hội nghị trực tuyến hay không. Việc tổ chức Hội nghị trực tuyến có thể có một số lợi ích nhất định, về hiệu quả chi phí, cân nhắc về môi trường và cũng như những mối quan tâm rộng rãi liên quan đến du lịch quốc tế vì sự lây lan của vi rút corona.

Chương trình nghị sự của cuộc họp cũng không có quá nhiều vấn đề nên tiến hành theo hình thức trực tuyến một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Tổng thư ký Samoura cho biết thêm rằng, các thành viên có thể tham gia cuộc họp thông qua trụ sở chính của liên minh hoặc đến trụ sở của Liên đoàn Bóng đá thế giới và chi phí đi lại sẽ được thanh toán. Quyết định này đã khiến Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ Alejandro Dominguez có ý kiến. Chủ tịch Alejandro Dominguezc tuyên bố quyết định hủy bỏ cuộc họp của Hội đồng tại Asuncion liên quan tới "sự phân biệt đối xử" và "sự lạm quyền rõ ràng". Chủ tịch Alejandro Dominguez cũng không hoàn toàn bị thuyết phục bởi lý do dịch bệnh để tiến hành Hội nghị trực tuyến.

Chủ tịch Alejandro Dominguez nhấn mạnh rằng cho đến nay, các cơ quan y tế công cộng quốc tế khác nhau đã không phát hiện bất kỳ trường hợp lây nhiễm nào do căn bệnh này ở Nam Mỹ, thậm chí ở Paraguay, có chăng chỉ là vị trí địa lý quá xa. Chủ tịch Alejandro Dominguez khẳng định việc đề cập đến vi rút corona như là một lý do để không tổ chức cuộc họp ở Paraguay thiếu nền tảng nhất quán và nghiêm ngặt phù hợp với một tổ chức chi phối vận mệnh của bóng đá quốc tế.

A.T

Print
908 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top