TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tổ chức chống doping thế giới tổ chức khóa học trực tuyến cho các vận động viên và huấn luyện viên

451 Lượt xem

Nhằm tích cực chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, một khóa giáo dục tương tác dành cho vận động viên và huấn luyện viên - những người sẽ tham gia sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới đã được Tổ chức chống doping thế giới, Ủy ban Olympic quốc tế và Tổ chức kiểm tra quốc tế phối hợp tổ chức.

Theo Tổ chức chống doping thế giới, khóa giáo dục tương tác này sẽ giúp các vận động viên và các huấn luyện viên tích lũy thêm kiến thức liên quan tới luật chống doping cũng như phương thức cung cấp thông tin khai báo hay việc nộp đơn xin miễn sử dụng trị liệu.

Tổ chức chống doping thế giới tổ chức khóa học trực tuyến cho các vận động viên và huấn luyện viên (Ảnh: insidethegames)

Những mốc thời gian quan trọng mà các huấn luyện viên, vận động viên cần phải biết cũng như tổ chức nào có thể ra quyết định đối với họ trong thời gian diễn ra sự kiện là những nội dung mà khóa học đề cập tới. Tổ chức chống doping thế giới khẳng định đây là khóa học vô cùng thiết thực, tuy nhiên không bắt buộc. Cơ quan giám sát toàn cầu cũng khuyến khích tất cả các Ủy ban Olympic quốc gia làm việc trên tinh thần phối hợp chặt chẽ với tổ chức chống doping khu vực và quốc gia của mình, trong khi các liên đoàn quốc gia phải đảm bảo các vận động viên và huấn luyện viên đều phải được tập huấn đúng cách trước khi tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Giám đốc giáo dục Tổ chức chống doping thế giới Amanda Hudson cho biết, khóa học trực tuyến được thiết kế dành riêng cho Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 cho phép các tổ chức chống doping hỗ trợ công tác chuẩn bị của các vận động viên, huấn luyện viên đội tuyển quốc gia trong mọi vấn đề liên quan tới công tác chống doping. Mục tiêu mà Tổ chức chống doping thế giới hướng tới đó là làm trong sạch Thế vận hội Olympic và cũng để bảo vệ vận động viên.

Chính vì vậy, Tổ chức chống doping thế giới khuyến khích các tổ chức chống doping sử dụng khóa học tương tác trực tuyến cũng như khóa học bổ sung đặc biệt cho các chuyên gia y tế để giáo dục trước thềm Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020. Giám đốc y học và khoa học của Ủy ban Olympic quốc tế Richard Budgett cho biết, khóa học được xây dựng dựa trên thành công của khóa học dành cho chuyên gia y tế và sẽ là một phần quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho các vận động viên và nhân viên hỗ trợ tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020. Khóa học được tổ chức trước thềm Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 cũng góp phần phản ánh tầm quan trọng của giáo dục đối với việc bảo vệ các vận động viên trong sạch.

Ủy ban Olympic quốc tế và Văn phòng liên quốc gia về chống tội phạm và ma túy tổ chức phiên họp trực tuyến 

Ủy ban Olympic quốc tế và Văn phòng liên quốc gia về chống tội phạm và ma túy đã cùng nhau phối hợp tổ chức phiên họp trực tuyến để thảo luận về việc bảo vệ uy tín của thể thao cũng như giải quyết tội phạm trong và thông qua thể thao. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach và Giám đốc điều hành Văn phòng liên quốc gia về chống tội phạm và ma túy Ghada Waly đích thân tham gia vào buổi làm việc trực tuyến. Theo quan điểm của Ủy ban Olympic quốc tế, Chủ tịch Thomas Bach nhấn mạnh tầm quan trọng cũng như vai trò tích cực của thể thao trong việc hòa nhập xã hội, phòng chống ma túy, ngăn chặn bạo lực và phục hồi uy tín. Về phần mình, Giám đốc điều hành Ghada Waly cho biết, thể thao là chìa khóa trong việc giúp phục hồi uy tín của thể thao sau đại dịch Covid-19, thúc đẩy bình đằng giới và nâng cao quyền lực của phụ nữ. Giám đốc điều hành Ghada Waly cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phục hồi uy tín của thể thao thông qua giải quyết nạn tham những ở tât cả các cấp quản lý và thừa hành.

Phiên làm việc trực tuyến được tổ chức sau khi Ủy ban Olympic quốc tế, tổ chức cảnh sát quốc tế và Văn phòng liên quốc gia về chống tội phạm và ma túy ban hành một Hướng dẫn chung về hành động cần thiết để giải quyết nạn tham nhũng trong thể thao nhằm mục đích phục hồi uy tín sau đại dịch Covid - 19. Mục tiêu của Hướng dẫn chung này là nhằm đảm bảo tính toàn vẹn là cốt lõi của thể thao trong quá trình đối phó với đại dịch, ngăn ngừa tham nhũng trong thể thao và ngăn ngừa thao túng trong các giải đẩu thể thao, đưa ra khuyến nghị cho những cá nhân và tổ chức tham gia giải quyết nạn tham nhũng trong thể thao như Chính phủ và các tổ chức thể thao.

Hai Bên hy vọng rằng các khuyến nghị được nêu ra trong Hướng dẫn chung sẽ đảm bảo tính toàn vẹn cũng như cho phép thể thao tham gia đối phó với đại dịch Covid-19; đồng thời đóng góp hiệu quả trong xã hội khi khủng hoảng đại dịch được kiểm soát. Hướng dẫn cũng chỉ ra các giải pháp phòng ngừa như một cách tiếp cận chủ động, phù hợp với đại dịch. Ủy ban Olympic quốc tế cũng cho biết, song song với lời kêu gọi, tổ chức cảnh sát quốc tế và Văn phòng liên quốc gia về chống tội phạm và ma túy đã tổ chức một hội thảo trực tuyến trong hai ngày cho khu vực Baltic nhằm giải quyết các vấn đề liên quan tới tổ chức và thi đấu thể thao cũng như chỉ ra các ví dụ về thực thi pháp luật hay các phương thức mà những Bên liên quan có thể ngăn chặn, phát hiện và trừng phạt gian lận trong tổ chức và thi đấu thể thao. Hội thảo trực tuyến có sự tham gia hỗ trợ của Hội đồng châu Âu, Liên đoàn Bóng đá châu Âu, Liên đoàn Bóng rổ quốc tế và Liên đoàn Bobsleigh và Skeleton quốc tế.

A.T

Print
451 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top