CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tình nguyện viên ASIAD 19: thân thiện, nhiệt tình

129 Lượt xem

Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 đang diễn ra sôi nổi với các cuộc tranh tài hấp dẫn, kịch tính ở thành phố Hàng Châu và 5 thành phố đồng đăng cai. Gần 38.000 tình nguyện viên đã được huy động để góp sức vào sự thành công của Đại hội.

Ở mỗi kỳ Đại hội thể thao, công tác tình nguyện viên luôn được coi trọng bởi đây là yếu tố quan trọng góp phần lớn vào thành công của một sự kiện thể thao. Tại ASIAD 19, Ban tổ chức nước chủ nhà đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho công tác tình nguyện viên.

Tại các địa điểm thi đấu, địa điểm lưu trú của quan khách, VĐV dự ASIAD 19, Trung tâm báo chí chính hay các địa điểm khác đều thấy bóng dáng những tình nguyện viên mặc đồng phục màu ngọc lam tham gia giúp đỡ, hỗ trợ các đoàn thể thao nước ngoài. Lực lượng này góp phần đáng kể vào sự thành công của sự kiện thể thao lớn nhất châu lục và họ cũng chính là cầu nối lan tỏa văn hóa Trung Quốc ra thế giới.

Image

Theo ban tổ chức, các tình nguyện viên chủ yếu là sinh viên từ 46 trường đại học ở tỉnh Chiết Giang. Sau nhiều vòng tuyển chọn và đạo tạo, các tình nguyện viên sẽ được phân công thành các nhóm tham gia vào các công việc: dẫn đoàn thể thao quốc tế, hỗ trợ các khách VIP, lễ tân, hướng dẫn khách ngồi trên khán đài, MC trao giải thưởng, phiên dịch tại các cuộc họp báo; hoạt động truyền thông; công nghệ thông tin; Làng VĐV;... Các tình nguyện viên sẽ được yêu cầu làm việc tại Hàng Châu hoặc tại một trong những thành phố đồng chủ nhà là Ninh Ba, Ôn Châu, Kim Hoa, Hồ Châu và Thiệu Hưng.

Ông WANG JIE – phụ trách công tác tình nguyện viên, Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu cho biết: Từ khi thực hiện công tác tuyển chọn tình nguyện viên, Ban tổ chức đã nhận được hơn 300.000 đơn đăng ký tham gia. Quá trình tuyển chọn rất nghiêm ngặt. Các tình nguyện viên phải vượt qua 8 vòng kiểm tra: vòng phỏng vấn, kiểm tra kiến ​​thức tổng hợp, kiểm tra tâm lý,…Trong số 37.000 tình nguyện viên được lựa chọn, 96% tình nguyện viên đến từ các trường học, 1.000 tình nguyện viên khác được tuyển chọn từ các tổ chức xã hội và 230 tình nguyện viên quốc tế khác.

Image

Các tình nguyện được tuyển chọn sẽ phải trải qua 11 khóa học chung về các kỹ năng. Sau đó, họ phải rèn luyện những kỹ năng này trong thực tế. Ban tổ chức đã tổ chức hơn 20.000 tình nguyện viên tham gia thực tế ở 57 trận đấu thử nghiệm. Điều này giúp họ tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế. Tất cả các tình nguyện viên đều tập trung trước khi Đại hội chính thức diễn ra ít nhất một tháng để tập huấn chuyên sâu.

Trong suốt thời gian diễn ra Đại hội , các tình nguyện viên rất chăm chỉ, nhiệt tình, dù phải làm việc với cường độ cao, thời gian kéo dài từ sáng sớm và kết thúc vào tối muộn, nhưng trên gương mặt họ luôn nở nụ cười thân thiện và gần gũi.

 

KC, Ảnh: Quý Bảng (từ Hangzhou)

Print
129 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top