CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tỉnh Gyeongsangbuk-Do, Hàn Quốc và Tổng cục TDTT hướng tới hợp tác trong một số môn thể thao

628 Lượt xem

Chiểu 12/4, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn cán bộ tỉnh Gyeongsangbuk-Do, Hàn Quốc do ông Kim Seung Jo  - Chủ tịch Cục TDTT tỉnh Gyeongsangbuk-Do làm trưởng đoàn.

Tổng cục trường Đặng Hà Việt bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp đoàn và Chủ tịch Kim Seung Jo tới thăm và làm việc tại Tổng cục TDTT. Đây là dịp để lãnh đạo hai Bên thảo luận sâu hơn về các nội dung hợp tác và đạt được kết quả tốt nhất.

Image

Đoàn cán bộ tỉnh Gyeongsangbuk-Do, Hàn Quốc do ông Kim Seung Jo  - Chủ tịch Cục TDTT tỉnh Gyeongsangbuk-Do làm trưởng đoàn làm việc tại Tổng cục TDTT

Chia sẻ tại buổi làm việc, ông Kim Seung Jo cho biết, mặc dù mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Gyeongsangbuk-Do và Tổng cục TDTT diễn ra trong thời gian chưa dài nhưng cũng đủ để thấu hiểu. Trong chuyến thăm và làm việc tại Hà Nội, ông Kim Seung Jo đã dành thời gian gặp gỡ và động viên các HLV Hàn Quốc đang đồng hành cùng đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Giới thiệu về thế mạnh của tỉnh Gyeongsangbuk-Do, ông Kim Seung Jo cho biết, tỉnh có nhiều cơ sở tập luyện thể thao đạt tiêu chuẩn quốc tế như: Trung tâm huấn luyện thể thao Quân Đội tại thành phố MungYeong đã đào tạo, huấn luyện được 15 VĐV đạt huy chương Olympic. Hiện, Trung tâm có các phòng tập, sân tập và thi đấu đạt tiêu chuẩn phục vụ tập luyện và thi đấu 25 môn thể thao.

Bên cạnh đó, tỉnh còn có Khu tập luyện Bắn cung quốc tế Yecheon Jin Ho (là nơi tập huấn của đội tuyển Bắn cung Hàn Quốc và cũng là nơi tập luyện của VĐV đã giành HCV tại Thế vận hội Olympic Bắc Kinh năm 2008 – Jin Jong-oh). Ngoài các cơ sở trên, Gyeongsangbuk-Do còn có Trung tâm thể thao Gimcheon. Đây là khu phức hợp thể thao hiện đại với sân vận động chính có 25.000 chỗ ngồi và 8 đường chạy tiêu chuẩn phục vụ thi đấu bóng đá và điền kinh. Nhà thi đấu phức hợp 3.5000 chỗ ngồi và các phòng chức năng, khu vực bể bơi tiêu chuẩn.

Với hạ tầng cơ sở và trang thiết bị được đánh giá là tốt nhất Hàn Quốc, ông Kim Seung Jo hy vọng tỉnh Gyeongsangbuk-Do sẽ đáp ứng nhu cầu tập luyện của các VĐV Việt Nam.

Image

Buổi làm việc giữa Tổng cục TDTT và tỉnh Gyeongsangbuk-Do chiều ngày 12/4

Đánh giá cao về vai trò của hợp tác quốc tế trong sự phát triển của thể thao Việt Nam, Tổng cục trường Đặng Hà Việt mong muốn ông Kim Seung Jo và tỉnh Gyeongsangbuk-Do sẽ tạo điều kiện, hỗ trợ tập huấn cho một số môn thể thao của Việt Nam trong thời gian tới. 

Cũng theo Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt, mục tiêu mà thể thao Việt Nam hướng tới là giành huy chương ASIAD và Olympic. Tuy nhiên, quá trình đạt được mục tiêu này đòi hỏi sự đầu tư và hỗ trợ rất nhiều từ các Quỹ và các tổ chức trong và ngoài nước. Gần đây, thể thao Việt Nam cũng đã nhận được sự hỗ trợ từ Công ty TNHH Asong Invest, đối tác chiến lược của Quỹ chiến lược thể thao quốc tế tại Việt Nam, tài trợ tiền thưởng cho các VĐV của Việt Nam đoạt huy chương tại Thế vận hội Olympic mùa hè 2024 sẽ diễn ra tại Paris, Pháp từ ngày 26/7 – 11/8 năm 2024. Bên cạnh đó, công ty Asong Invest và Quỹ chiến lược thể thao quốc tế còn hỗ trợ phong trào Olympic Việt Nam cũng như Thể thao Việt Nam trong việc đưa các VĐV Việt Nam sang Hàn Quốc tập huấn cũng như một số đội tuyển Hàn Quốc sang tập huấn tại Việt Nam; Tăng cường trao đổi thể thao quốc tế và các hoạt động quản lý khác; Trao đổi nhà lãnh đạo, quản lí, chuyên gia và cán bộ trong ngành TDTT về các lĩnh vực giáo dục thể thao, quản lí thể thao, thể thao bền vững và phát triển cơ sở hạ tầng thể thao.

Image

Tỉnh Gyeongsangbuk-Do, Hàn Quốc và Tổng cục TDTT hướng tới hợp tác trong một số môn thể thao

Để hướng tới các mục tiêu mà thể thao Việt Nam đặt ra, Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt mong muốn tỉnh Gyeongsangbuk-Do sẽ tham gia hỗ trợ cho VĐV Việt Nam trong quá trình tập huấn các môn thể thao có khả năng giành huy chương Olympic như: Cử tạ, bắn súng, bắn cung, boxing. Và không chỉ dừng lại ở hoạt động tập huấn, Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt mong muốn hai Bên tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm ở các lĩnh vực tổ chức, đào tạo, y học thể thao, quản lý VĐV thể thao thành tích cao... đồng thời hai Bên sẽ sớm bắt tay vào triển khai các hoạt động nhằm hướng tới mục tiêu hợp tác bền vững và lâu dài.

A.T, ảnh Văn Duy

Print
628 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top